วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กป๋อม’ เผยความรู้สึกหลังโต๊ะเล็กไทยโดนสเปนถล่ม

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดใจหลังทัพโต๊ะเล็กไทยบุกมาอุ่นแข้งแพ้สเปน 1-8...

วันที่ 23 ม.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 อุ่นเครื่องแพ้ ทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก ชุดเตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2018 ที่สนามซิอูดัด เดอ ฟุตบอล ลาส โรซาส กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมานั้น

หลังจบเกม “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมฯ กล่าวว่า “ต้องยอมรับความแข็งแกร่งของสเปน ซึ่งเป็นทีมสุดยอดของโลกที่ผสมผสานตัวเก่าและใหม่อย่างลงตัว และแสดงให้เห็นถึงดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย เมื่อมีโอกาสเขาก็ทำได้ ส่วนทีมไทยก็ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในเกมนี้ โดยเฉพาะเด็กๆ หน้าใหม่เพื่อพัฒนาทีมต่อไป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับชิงแชมป์เอชีย เกมนี้เป็นเกมแรกของทีมไทยหลังจากมาเก็บตัวฝึกซ้อมได้ราว 1 สัปดาห์ ก็อาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางมากนัก คิดว่าจะดีขึ้นในนัดต่อไปกับโปรตุเกส”

ทั้งนี้ โปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปของทีมฟุตซอลไทย พบ โปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก คืนวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค. 60 โดยจะมีการกำหนดเวลาแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยโปรตุเกสอันดับ 4 เวิลด์คัพ 2016 ที่โคลอมเบียล่าสุด จะนำทัพมาโดย "ริคาดินโญ" สตาร์โต๊ะเล็กเบอร์ต้นของโลก จากทีมอินเตอร์ โมวิสตา ทีมดังของสเปน

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดใจหลังทัพโต๊ะเล็กไทยบุกมาอุ่นแข้งแพ้สเปน 1-8... 24 ม.ค. 2561 10:42 24 ม.ค. 2561 11:04 ไทยรัฐ