วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องคอมเมนต์แฟนฟุตซอล หลังโต๊ะเล็กไทยบุกโดนสเปนถล่มยับ

ส่องคอมเมนต์จากบรรดาแฟนฟุตซอล หลังจากทีมชาติไทย บุกไปอุ่นแข้งแพ้ทีมชาติสเปน 1-8...

วันที่ 23 ม.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 อุ่นเครื่องแพ้ ทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก ชุดเตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2018 ที่สนาม ซิอูดัด เดอ ฟุตบอล ลาส โรซาส กรุงมาดริด ประเทศสเปน ไปอย่างขาดลอย 1-8 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมานั้น มีแฟนฟุตซอลออกมาคอมเมนต์ถึงเกมนี้อย่างมากมาย

“ใครที่กะตั้งใจจะเข้ามาแซะ #ทีมฟุตซอลชาติไทย เผื่อยังไม่เคยรู้ว่าสเปนเคยยิงทำสกอร์ใส่ทีมอย่าง ญี่ปุ่น เละเทะถึง 16-0 มาแล้ว จึงไม่มีอะไรที่ไทยเราต้องอาย เพราะเกมนี้เขาเต็มใจเชิญเราไปแข่งเองด้วย ย่อมแสดงว่าเขาเห็นทีมชาติไทยอยู่ในสายตาคุ้มค่าที่จะอุ่นเตรียมก่อนไปลุยบอลยูโรด้วยนั่นเอง คนไทยเราก็โคตรคุ้มค่ามากที่ได้ชมเกมระดับแบบนี้สดๆ ก่อนไปลุยเอเชีย นัดอุ่นต่อไปกับโปรตุเกสขอให้เป็นเกมระดับ 5 ดาวอย่างนี้อีกนะครับ ฝากบอกชัยวัฒน์ทีว่าอย่าเล่นหลุดอะไรหน้าประตูตัวเองแบบนี้อีกในเกมเอเชียนะครับ"

"สกอร์ที่เราเเพ้ในเกมนี้เเฟนฟุตซอลคงไม่มีใครตำหนิ เพราะเราเต็มที่เเล้วเเต่เขาเเกร่งจริงๆ เเต่ที่เราจะได้มากกว่านั้นคือ เราจะเเกร่งขึ้นได้ประสบการณ์จากทีมใหญ่ๆ ดีกว่าเราไปอุ่นเครื่องกับทีมในอาเซียนด้วยกันต่อให้เราชนะก็ไม่ได้อะไร สู้ต่อไปครับเรามาถูกทางเเล้ว”

“ก็ดีนะ ได้ลองหลายอย่าง ได้ลองพาวเวอร์เพลย์ใส่สเปน ตั้งแต่เหลือ 10 นาที ก็เลยเสียเยอะหน่อย ตอนเรากล้าบีบแดนบนก็ทำได้ดี แต่ก็ยังสู้ไม่ได้จริงๆ โหดจริง โค้ชแกก็เป็นอาจารย์ปูปิสอีกที โห คุ้ม”

“ถึงจะแพ้แต่ก็ได้รับคำชม และกำลังใจเพียบ ได้ประโยชน์มากมายจากแมตช์นี้.. ความสามารถเฉพาะตัว ความคล่องตัว สปีดบอล ความเข้าใจกันระหว่างผู้เล่น แท็กติก แผนการเล่น ฯลฯ เพียบ”

“ประสบการณ์เพียบ ประโยชน์เพียบ คุ้มมาก ขอบคุณสเปนที่เต็มที่กับไทย สู้ต่อไปยังไงก็เชียร์ คุ้มค่ากับการอดนอน” “ประตูเรานี่ตรงเป็นตุง สู้ๆ ครับ เอาใหม่ๆ”

ส่องคอมเมนต์จากบรรดาแฟนฟุตซอล หลังจากทีมชาติไทย บุกไปอุ่นแข้งแพ้ทีมชาติสเปน 1-8... 24 ม.ค. 2561 10:28 24 ม.ค. 2561 10:33 ไทยรัฐ