วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กชาย' พอใจผลงาน เตรียมเซ็นสัญญา ‘ฟอนตาเนียล’ อีก 3 ปี

'บิ๊กชาย' พอใจผลงาน เตรียมเซ็นสัญญา ‘ฟอนตาเนียล’ อีก 3 ปี

  • Share:

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พอใจได้กำปั้นสาวดาวรุ่งฝีมือดีหลายคน ติดทีมชาติเพื่อลุยศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ ขณะที่ “ฮวน ฟอนตาเนียล” จดปากกา 3 ปีกับสมาคมกีฬามวย ด้าน สวรรยา ศรีสวัสดิ์ เอาชนะ ธนวรรณ ทองดวง (กองทัพอากาศ) คว้าแชมป์รุ่น 49 กก. พร้อมเงินรางวัลชนะเลิศ 200,000 บาท ศึกมวยหญิงจีพีพี 2018

การแข่งขันศึกมวยสากลหญิงจีพีพี 2018 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวอาคารอเนกประสงค์ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ มีทั้งหมด 10 คู่ แบ่งเป็นชิงอันดับสาม 5 คู่ และชิงชนะเลิศ 5 คู่ โดยแบ่งเป็นรางวัลชนะเลิศ 200,000 บาท รองชนะเลิศ 100,000 และอันดับสาม 50,000 บาท

คู่เอกรุ่นไลต์ฟลายเวท 49 กก. สวรรยา ศรีสวัสดิ์ นักชกสาว จาก ร.ร.กีฬา อบจ.พิษณุโลก ที่เอาชนะ เพชรจีจ้า อ.มีคุณ นักชกมวยไทยชื่อดังในรอบตัดเชือก ขึ้นชกกับ ธนวรรณ ทองดวง (กองทัพอากาศ) ผลปรากฏว่า สวรรยา ศรีสวัสดิ์ ชนะคะแนนคว้าแชมป์รุ่นนี้ พร้อมรับเงินรางวัล 200,000 บาท ส่วนธนวรรณ ทองดวง 100,000 บาท ส่วนคู่ชิงที่ 3 “เพชรจีจ้า” นิลดา อ.มีคุณ ชนะอาร์เอสซี เจนจิรา ปัตธีตะ (ร.ร.กีฬา จ.ศรีสะเกษ) พร้อมรับเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วนเจนจิราคว้า 25,000 บาท

รุ่นฟลายเวท 51 กก. รอบชิงชนะเลิศ ศรีวิลัย มาระศรี (สพล.สุโขทัย) ชนะคะแนน ฐิตินันท์ ไชยวงคำ (ร.ร.ศึกษาสงเคราะห์) คู่ชิงที่ 3 โดนัต จอหงวนยิม หรือณัชฐานันตร์ ธนวัตพิพัฒน์ (กองทัพอากาศ) ชนะคะแนน วนิดา ดีกิ่ง (ร.ร.กีฬา จ.อุบล), รุ่นแบนตัมเวท 54 กก. คู่ชิงที่ 3 ณัฐสุดา อยู่ยา (สน.ผบ.ดม.) แพ้คะแนน กานต์นรี ทองผาย (ร.ร.กีฬา จ.อุบล) คู่ชิงชนะเลิศ จุฑามาศ จิตรพงศ์ (ม.เกษตร) ชนะ อัญชลี มั่นคง (มรภ.นครปฐม), รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กก. คู่ชิงที่ 3 ปรัศนีย์ญา เหลือสืบชาติ (กองทัพอากาศ) ชนะคะแนน ธนพร ทองโคตร (สพล.อุดร) คู่ชิงชนะเลิศ นภเกตน์ ศรีสวัสดิ์ (ร.ร.กีฬา อบจ.พิษณุโลก) แพ้คะแนน อุมาวดี คงสันเทียะ (ร.ร.กีฬา จ.นครศรีธรรมราช) และรุ่นไลต์เวท 60 กก. คู่ชิงที่3 เปี่ยมสุข เพิ่มขุนทด (ร.ร.มัธยมด่านขุนทด)
แพ้คะแนน เกศิณี ทับไทร (สมาคมกีฬาแห่ง จ.สุโขทัย) คู่ชิงชนะเลิศ วิชิดา ดวงภักดีรัมย์ (ส.มวย สากล จ.ศรีสะเกษ) แพ้คะแนน กุลธิดา หอทอง (สน.ผบ.ดม.)

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคเผยว่า ล่าสุดสมาคมกีฬามวยฯทำการเซ็นสัญญา ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชชาวคิวบา เป็นเวลา 3 ปี ซึ่งจะเริ่มงานวันที่ 1 มี.ค.นี้ ให้มาคุมทีมมวยหญิงทีมชาติไทย โดยมีเป้าหมายพาทีมหญิงคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020 ตอนแรกสมาคมจะเซ็นสัญญาเพียงแค่ปีเดียวแล้วสรุปผลงานแต่ละปี แต่ฮวนอยากได้สัญญาระยะยาว ทำให้สมาคมต้องหารือกันใหม่และได้ข้อสรุป จึงเสนอสัญญาใหม่ให้ ฟอนตาเนียล 3 ปี เพื่อจะได้ทำทีมให้สำเร็จตามเป้าหมายของสมาคมที่วางไว้คือ เหรียญทองเอเชียนเกมส์และมีเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020

นอกจากนี้ ประธานเทคนิคยังเผยอีกว่า สมาคมได้จัดการแข่งขันมวยหญิง“จีพีพี แชมเปียนชิพ 2018” ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันชิงชนะเลิศ ได้มวยหญิงดาวรุ่งฝีมือดี 8 คน มาติดทีมชาติ ซึ่งเป็นนักมวยที่ฟอนตาเนียลเลือกมาเองทั้งหมด มีทั้งแชมป์ของบางรุ่นและนักมวยบางรายที่ไม่ได้แชมป์ แม้จะตกรอบแต่เห็นมีแววในการชกสากล สมาคมก็เรียกมาติดทีมชาติ โดยมารายงานตัววันที่ 1 มี.ค.นี้ เพราะมองว่าจะพัฒนาไปได้ในอนาคต

ขณะที่ สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานจัดการแข่งขันศึกจีพีพี อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่า ได้ทุ่มงบประมาณ 2 ล้านบาท ในการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ ได้มีนักชกดาวรุ่งที่มีแววดีหลายคน สมาคมฯ ได้เรียกเข้ามาติดทีมชาติ ส่วนในอนาคตจะจัดมวยดาวรุ่งแบบนี้อีก โดยจะมีทั้งชายและหญิงในปีหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้