วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ-แกนนำ กปปส. ฟังคำสั่งฟ้องข้อหากบฏ เชื่อโดนแน่ ยันไม่หนีไปไหน

สุเทพ แกนนำ กปปส. พร้อมพวก เดินทางมาฟังคำสั่งฟ้องข้อหากบฏ ชัตดาวน์กรุงเทพ เชื่อโดนแน่ ยืนยันไม่คิดหนีไปไหน...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.พร้อมแกนนำ และแนวร่วม ผู้ต้องหาในคดีกบฏ กรณีชุมนุมปิดกรุงเทพฯ เมื่อปี 2556-2557 เดินทางเข้ารายงานตัวต่ออัยการคดีพิเศษ 4 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อรับฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ ในคดีดังกล่าวต่อศาลอาญา โดยนายสุเทพ กล่าวว่า เตรียมตัวมาแล้ว เชื่ออัยการคงสั่งฟ้องแน่นอน โดยรับสภาพเป็นจำเลย เตรียมตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และยืนยันพวกตนอยู่กันครบไม่หนีไปไหน

ขณะที่ นายอิสระ สมชัย อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์ 6 แสนบาท ในการขอประกันตัวชั่วคราว ซึ่งหากมีคำสั่งส่งฟ้อง ส่วนตัวมองว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคประชาธิปัตย์ เพราะที่ผ่านมาเป็นการกระทำส่วนบุคคล และขณะเกิดเหตุตนเองได้ลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว

ขณะที่บรรยากาศที่สำนักงานอัยการสูงสุด มีเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวน 100 นาย คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบสำนักงานอัยการสูงสุด และศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศาล และมีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

ด้านนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาบางส่วนมาตามนัดที่สำนักงานอัยการคดีพิเศษ ซึ่งหลังจากตนขึ้นไปประสานงานพร้อมแล้ว จะแถลงขั้นตอนการดำเนินการต่อไป.

สุเทพ แกนนำ กปปส. พร้อมพวก เดินทางมาฟังคำสั่งฟ้องข้อหากบฏ ชัตดาวน์กรุงเทพ เชื่อโดนแน่ ยืนยันไม่คิดหนีไปไหน... 24 ม.ค. 2561 10:01 24 ม.ค. 2561 10:13 ไทยรัฐ