วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยี่ยมมากค่ะ! ’มาดาม’ ซูฮกฟอร์มชบาแก้วในศึก 4 เส้าที่จีน

"มาดามแป้ง" ออกปากชมผลงานของทีมสาวไทย หลังคว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอล 4 เส้าที่ประเทศจีนได้สำเร็จ เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนลุ้นซิวตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน...

วันที่ 24 ม.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย หลังสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์ ในศึกฟุตบอล 4 เส้า รายการ “CFA International Women’s Football Tournament 2018” ที่เมืองฝอชาน ประเทศจีน มาครองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้ออกมาชื่นชมความสำเร็จของทัพแม่เนื้ออ่อนสาว โดยเฉพาะเกมนัดสุดท้ายที่ไล่บดเอาชนะเวียดนามไปได้ 2-0 ว่า

“วันนี้น้องทุกคนทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจจริงๆ ทุกคนทุ่มเทที่สุด เพื่อพิสูจน์ฝีมือตัวเอง เป้าหมายคือต้องชนะสถานเดียว แล้วเราก็ทำได้ น้องๆ เล่นแบบมีพัฒนาการ ที่สำคัญทุกคนก็ช่วยกันเล่น ช่วยกันกดดันคู่ต่อสู้จนได้ประตู และเอาชนะเวียดนามได้ ตอนนี้คงรอลุ้นผลอีกคู่ ถ้าโคลอมเบียพ่ายให้เจ้าภาพมากกว่า 1 ลูก เราจะคว้าอันดับสองของรายการเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นผลงานที่น่าพอใจเลยทีเดียว”

“แน่นอนว่า เราต้องการให้นักเตะได้เล่นกับทีมชั้นนำ และมีคุณภาพแบบนี้ทุกเดือน ทั้งกุมภาพันธ์และมีนาคม ซึ่งมีแผนงานเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้นักกีฬาได้รับประสบการณ์ และพัฒนาด้านต่างๆ ไปแบบต่อเนื่อง ก่อนถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในเดือนเมษายนนี้ค่ะ” มาดามแป้ง กล่าว

สำหรับนักฟุตบอลและทีมงาน จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคมนี้ เวลา 02.10 น. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง.

"มาดามแป้ง" ออกปากชมผลงานของทีมสาวไทย หลังคว้ารองแชมป์ศึกฟุตบอล 4 เส้าที่ประเทศจีนได้สำเร็จ เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนลุ้นซิวตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน... 24 ม.ค. 2561 09:57 24 ม.ค. 2561 10:14 ไทยรัฐ