วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’คอนเต’ เปิดใจ ทำไมเชลซีไม่ร่วมล่า ‘อเล็กซิส’

กุนซือทีมเชลซี เผยเหตุผลที่ต้นสังกัดไม่ร่วมวงแย่งคว้าตัว อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 ม.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เผย ทีมของเขาไม่แย่งคว้าตัว อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้ากึ่งปีกทีมชาติชิลี เพราะไม่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยได้เหมือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ดาวเตะวัย 29 ปี เพิ่งย้ายจากทีมอาร์เซนอลไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเป็นการย้ายสลับขั้วกับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ซึ่ง อเล็กซิส คาดว่าจะได้รับค่าเหนื่อยกับปิศาจแดงสูงถึง 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

คอนเต กล่าวว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจบเหนือสโมสรจากเมืองแมนเชสเตอร์ เพราะทีมใหญ่เหล่านี้ยังคงพัฒนา และลงทุนเงินเป็นจำนวนมาก และนั่นคือช่องว่าง ทั้งสองทีมใหญ่นี้อาจจะกลายเป็นทีมที่อันตรายอย่างมากสำหรับทีมอื่นๆ ในโลก พวกเขาแข็งแกร่งมาก และต้องการที่จะลงทุน ดูเรื่องของ อเล็กซิส ซานเชซ สิ มีเพียงหนึ่งหรือสองสโมสรที่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยขนาดนี้ นี่แหละคือตลาด ถ้าคุณอยากซื้อ เนย์มาร์ คุณต้องพร้อมมอบค่าจ้าง 25 ล้านยูโร ถ้าคุณอยากซื้อ เมสซี, โรนัลโด และรวมถึง ซานเชซ คุณต้องพร้อมเปย์ค่าเหนื่อยให้กับเขา เราไม่เคยแย่งล่า ซานเชซ และหนึ่งในเหตุผลก็คือเรื่องค่าเหนื่อยนี่แหละ”

กุนซือทีมเชลซี เผยเหตุผลที่ต้นสังกัดไม่ร่วมวงแย่งคว้าตัว อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 24 ม.ค. 2561 09:41 24 ม.ค. 2561 09:45 ไทยรัฐ