วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
TCDC จัดเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ย้ำภาพลักษณ์ 'มหานครแห่งการออกแบบ'

TCDC จัดเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ย้ำภาพลักษณ์ 'มหานครแห่งการออกแบบ'

  • Share:

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ยกสถานที่สุดฮิป ใจกลางกรุงเทพฯ 9 แห่ง ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 เมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และความคิดสร้างสรรค์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ ”มหานครแห่งการออกแบบ”

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รักษาการผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้จัดเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 หรือ Bangkok Design Week 2018 ระหว่างวันที่ 27 ม.ค.-4 ก.พ. ยกสถานที่สุดฮิป ใจกลางกรุงเทพฯ 9 แห่ง ให้กลายเป็นพื้นที่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์หลากรูปแบบของเหล่าศิลปิน และนักออกแบบทุกแขนง ทุกสาขา จากทั่วทุกมุมโลก ภายใต้คอนเซปต์ “The New-istVibes...ออกแบบไปข้างหน้า” ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีความโดดเด่นทั้งความสวยงาม และกิจกรรม

สำหรับ TCDC กรุงเทพฯ อยู่ใจกลางย่านถนนเจริญกรุง เป็นจุดแสดงงานหลักของเทศกาล ด้วยพาวิลเลียนแห่งการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ โดยมีอาคารไปรษณีย์กลางเป็นฉากหลัง พร้อมกิจกรรมมากมายทุกวัน ทั้งงานฉายภาพยนตร์ ตลาดนัดสร้างสรรค์ และการแสดงดนตรีของศิลปินสุดฮิป

ส่วนสถานที่สุดฮิปที่ถูกสร้างขึ้น อาทิ ล้ง 1919 (LHONG 1919) แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ Heritage ย่านคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะเป็นพื้นที่จัดแสดงงานของกลุ่มนักออกแบบระดับโลกจากอิตาลี เนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่นไต้หวัน และฮ่องกง พร้อมเวิร์กช็อปการออกแบบเชิงวัฒนธรรม จากนักออกแบบเจ้าของผลงาน พร้อมงานอาร์ต จากศิลปินชื่อดังมาสร้างสีสันบนถนนพระราม 1 เริ่มตั้งแต่หอศิลป์ฯ กรุงเทพฯ-สยามดิสคัพเวอรี่-สยามเซ็นเตอร์-สยามพารากอน ไปถึง เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

รวมไปถึงชุมชนแหล่งใหม่ของเหล่านักออกแบบ บนถนนเจริญกรุง เป็นพื้นที่แสดงผลงานหลากสาขา และพื้นที่ AIS Designed Centre (AIS D.C.) ซึ่งระดมเทคโนโลยี ให้ทดสอบอุปกรณ์พร้อมฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญดิจิทัล หรือ ลานยิบอินซอย ตลาดน้อย พื้นที่รองรับความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงผลงานและตลาดนัดขายของ ก่อนเข้าสู่วงการในการทำงานจริง และยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้