วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กช่อง 5 ตั้ง 'เสธ.หนึ่ง' เป็นโฆษกประจำ ททบ.5 หวังดึงเรตติ้งสถานี

คนเก่ง!! ผอ.ททบ.5 ลงนามตั้ง "เสธ.หนึ่ง" พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง เป็น โฆษก ททบ.5 หวังให้นำประสบการณ์จากการเป็น โฆษกหลายที่ทั้ง ทบ.,กลาโหม, กอ.รมน. เพื่อให้เข้ามาช่วยงานด้านประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเป็นสื่อกลางในการทำความเข้าใจในมิติต่างๆ ระหว่าง ช่อง 5 ถึง ปชช. สื่อมวลชน และภารกิจ CSR ของสถานีในการให้ความช่วยเหลือภาคสังคม และภารกิจทางทหาร...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 พล.ท.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้ง พ.อ.พิเศษ ธนาธิป สว่างแสง หรือ "เสธ.หนึ่ง" ทำหน้าที่เป็นโฆษก ประจำสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ด้วยประสบการณ์ มีดีกรีในสายงานโฆษกของกองทัพ และในด้านวงการสมาคมฟุตบอล ทั้งเคยผ่านงานระดับประเทศมามากมาย ดำรงตำแหน่งสำคัญๆ อาทิ โฆษก กอ รมน. โฆษกกลาโหม ทั้งยังมีความรู้ความสามารถ และมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับพี่น้องสื่อมวลชน จึงมีความเหมาะสมในการทำหน้าที่ ด้วยสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) นอกจากทำหน้าที่สื่อมวลชน ยังมีหลากหลายภารกิจในด้าน CSR ทั้งในการดำเนินงานต่างๆ ในด้านสถานีฯ และตามนโยบายกองทัพบก ทั้งการให้ความช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บ และได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ การให้ความช่วยเหลือสังคมต่างๆ เป็นสื่อกลางให้กับประชาชนในการให้ความช่วยเหลือด้านอุทกภัย และในด้านต่างๆ จึงต้องสามารถตอบข้อซักถาม และให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนได้ ทั้งในด้านประชาสัมพันธ์ ทั้งในด้านการใช้สื่อออนไลน์ และสื่อในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญในด้านการทำ CSR ของผู้บริหารและสถานี เพื่อให้ประชาชนเข้าใจบทบาท และหน้าที่ของ ททบ.อีกด้วย.

คนเก่ง!! ผอ.ททบ.5 ลงนามตั้ง "เสธ.หนึ่ง" พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง เป็นโฆษก ททบ.5 หวังให้นำประสบการณ์จากการเป็น โฆษกหลายที่ทั้ง ทบ., กลาโหม, กอ.รมน. เพื่อให้เข้ามาช่วยงานด้านประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเป็นสื่อกลางในการทำความเข้าใจในมิติ 24 ม.ค. 2561 08:17 24 ม.ค. 2561 08:30 ไทยรัฐ