วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลาง รพ.

ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลางโรงพยาบาล สุดท้ายมีหักมุม พบเป็นเพลงหมอลำ 'ทั้งใหญ่ทั้งยาว' ของดาหลา ธัญญาพร คาดอาจเกิดคลื่นรบกวนภายในห้องโถง

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไลน์แจ้งภัยเชียงใหม่ ได้มีการแชร์ส่งต่อคลิป โดยระบุว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์สุดหลอนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังปิดไฟแทบทุกดวง ปิดเครื่องเสียง และไมโครโฟนหมดแล้ว จู่ๆ ก็มีเสียงหญิงร้องเพลงกล่อมลูกเป็นภาษาพม่าดังขึ้นมาในห้อง

โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ออกค้นหาเสียงพร้อมกับบันทึกทุกคลิปบรรยากาศการเดินหาที่มาของเสียงในโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าหาต้นเสียงไม่เจอ และภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานแล้ว

ส่วนห้องโถงรอรับยา ก็มีเพียงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ไม่กี่คน และไม่มีคนไข้มานั่งรอเหมือนตอนกลางวันแล้ว "อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียงเพลงที่คนแจ้งเรื่องบอกว่าเป็นภาษาเมียนมา พร้อมกับข้อความที่มาของเสียหลอน"

อย่างไรก็ตาม มีคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ว่าจะเป็นคลิปที่ถูกถ่ายที่โรงพยาบาลหนึ่งในเชียงใหม่ ใช่หรือไม่ เพราะบรรยากาศเหมือนมาก แต่ก็มีหลายคนออกมาแสดงความเห็นว่า จริงไม่จริงไม่รู้แต่เหมือนมาก ดูแล้วขนลุก เป็นต้น

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ลองวิเคราะห์เสียง และลองฟัง จึงพบว่าเพลงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นภาษาพม่านั้น น่าจะเป็นเพลงหมอลำ ของศิลปิน ดาหลา ธัญญาพร ชื่อเพลง ทั้งใหญ่ทั้งยาว ซึ่งมีความเป็นได้ว่า อาจจะเกิดคลื่นรบกวนกันภายในห้องโถงนั้น

(ขอบคุณคลิป และภาพ จากเพจคนเห็นผี )

ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลางโรงพยาบาล สุดท้ายมีหักมุม พบเป็นเพลงหมอลำ 'ทั้งใหญ่ทั้งยาว' ของดาหลา ธัญญาพร คาดอาจเกิดคลื่นรบกวนภายในห้องโถง 24 ม.ค. 2561 07:35 24 ม.ค. 2561 09:03 ไทยรัฐ