วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลาง รพ.

ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลาง รพ.

  • Share:

ลือหึ่ง! เรื่องสุดหลอน 'วิญญาณสาวพม่า' ร้องเพลงกล่อมลูกกลางโรงพยาบาล สุดท้ายมีหักมุม พบเป็นเพลงหมอลำ 'ทั้งใหญ่ทั้งยาว' ของดาหลา ธัญญาพร คาดอาจเกิดคลื่นรบกวนภายในห้องโถง

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไลน์แจ้งภัยเชียงใหม่ ได้มีการแชร์ส่งต่อคลิป โดยระบุว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์สุดหลอนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังปิดไฟแทบทุกดวง ปิดเครื่องเสียง และไมโครโฟนหมดแล้ว จู่ๆ ก็มีเสียงหญิงร้องเพลงกล่อมลูกเป็นภาษาพม่าดังขึ้นมาในห้อง

โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ออกค้นหาเสียงพร้อมกับบันทึกทุกคลิปบรรยากาศการเดินหาที่มาของเสียงในโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าหาต้นเสียงไม่เจอ และภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานแล้ว

ส่วนห้องโถงรอรับยา ก็มีเพียงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ไม่กี่คน และไม่มีคนไข้มานั่งรอเหมือนตอนกลางวันแล้ว "อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียงเพลงที่คนแจ้งเรื่องบอกว่าเป็นภาษาเมียนมา พร้อมกับข้อความที่มาของเสียหลอน"

อย่างไรก็ตาม มีคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ว่าจะเป็นคลิปที่ถูกถ่ายที่โรงพยาบาลหนึ่งในเชียงใหม่ ใช่หรือไม่ เพราะบรรยากาศเหมือนมาก แต่ก็มีหลายคนออกมาแสดงความเห็นว่า จริงไม่จริงไม่รู้แต่เหมือนมาก ดูแล้วขนลุก เป็นต้น

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ลองวิเคราะห์เสียง และลองฟัง จึงพบว่าเพลงที่ถูกกล่าวอ้างถึงว่าเป็นภาษาพม่านั้น น่าจะเป็นเพลงหมอลำ ของศิลปิน ดาหลา ธัญญาพร ชื่อเพลง ทั้งใหญ่ทั้งยาว ซึ่งมีความเป็นได้ว่า อาจจะเกิดคลื่นรบกวนกันภายในห้องโถงนั้น

(ขอบคุณคลิป และภาพ จากเพจคนเห็นผี )

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้