วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อเล็กซิส มา มูรินโญ จะเลิกใช้รถบัสมั้ย?

โดย บอล คอนโด

เป็นเครื่องหมายคำถามชิ้นโตๆว่า เมื่อ อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายมายังหลุมนรกผีแดง โชเซ มูรินโญ กุนซือผู้เกรี้ยวกราดจะยังคงวางแท็กติกรถบัสต่อไปหรือไม่...

ก่อนอื่นต้องขอยินดีกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนเลยที่คว้าตัวซุปตาร์ของศึกพรีเมียร์ลีกมาร่วมทีมอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ซึ่งเชื่อเหอะว่าการเข้ามาของตัวเขาจะเข้ามาช่วยยกระดับทีมมากกว่าเดิมหลายขุม

แต่คำถามจากแฟนบอลก็ต่างสงสัยว่าได้ อเล็กซิส ซานเชซ มาแล้ว โชเซ มูรินโญ จะวางแท็กติกผีแดงอย่างไร จะเปิดเกมรุกเต็มตัวเหมือนกับเพื่อนบ้านน่ารำคาญอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เปิดโหมดยัดเกมรุกเต็มตัวไม่ว่าจะเจอใครหน้าไหนหรือไม่ 

หรือจะเล่นแบบเดิมเน้นผลการแข่งขันได้ประตูก็ถอยลงมาตั้งรับ หรือเจอทีมใหญ่ก็ตั้งรับรัดกุมไม่เสียประตูไว้ก่อน แม้จะยิงประตูไม่ได้ก็ตาม หรือใครๆที่ชอบแซวว่า แท็กติกรถบัส

ถ้าถามแฟนผีแล้วชอบแบบไหนมากกว่ากัน น้อยคนนักที่จะบอกชอบตั้งรับสไตล์รถบัสขวางประตู แต่ส่วนมากจะชอบผีแดงในยุคที่เดินหน้าฆ่าไม่เลี้ยง ยังไม่ตายก็จะซ้ำจนกว่าจะตาย เหมือนกับเกมรุกในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่เปิดเกมรุกเต็มกำลังยิงประตูคู่แข่งเป็นกอบเป็นกำ

ซึ่งเรื่องนี้ต้องไปลุ้นกันว่า โชเซ มูรินโญ จะจัดอเล็กซิสลงตรงไหนจะส่งลงปีกขวาแทน ฮวน มาตา, หรือปีกซ้ายแทน อองโตนี มาร์เชียล หรือจะจับเล่นกลางรุกแทน เจสซี ลินการ์ด

แต่ส่วนตัวผมเองแล้วน่าจะส่งลงตำแหน่งปีกขวาแทนมาตาน่าจะดีที่สุด เพราะมาร์เชียล กำลังฟอร์มร้อนแรง ส่วนในรายของ เจสซี ลินการ์ด ก็ยังเล่นอย่างมั่นใจ จึงไม่สมเหตุสมผลที่จะไปดร็อปเอาแบบดื้อๆแบบนี้

เกมที่จะพบกับ เยโอวิลล์ ทาวน์ ทีมวรรณะล่างจากลีกวัน เราจะได้รู้กันว่า โชเซ มูรินโญ จะส่ง อเล็กซิส ลงเล่นตรงไหน และเกมนัดต่อไปโดยเฉพาะเวลาเจอกับเกมใหญ่จะสั่งให้ อเล็กซิส เน้นเกมรับเหมือนที่แล้วมาหรือไม่ กุนซือผีแดงเท่านั้นที่จะให้คำตอบ!!

บอล คอนโด

เป็นเครื่องหมายคำถามชิ้นโตๆว่า เมื่อ อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายมายังหลุมนรกผีแดง โชเซ มูรินโญ กุนซือผู้เกรี้ยวกราดจะยังคงวางแท็กติกรถบัสต่อไปหรือไม่... 24 ม.ค. 2561 06:55 24 ม.ค. 2561 07:10 ไทยรัฐ