วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 23-24 ม.ค.61 เวลา 18.00-06.00 น.

ลุ้น “สุเทพ-แกนนำ-แนวร่วม กปปส.” กว่า 40 คน ฟังคำสั่งคดีชุมนุมปิด กทม. อัยการคงความเห็นเดิม สั่งฟ้องร่วมกันกบฏ-ขวางเลือกตั้ง กับความผิดอื่น ร่วม 8 ข้อหา ขณะที่ “สุเทพ-ชุมพล” เจอร่วมก่อการร้ายด้วย

การเมือง

18.28 น. ครอบครัว "น้องเมย" ฉุนกองทัพไม่ให้ "ลุง-น้า" ร่วมฟังผล เผยติดใจหลายประเด็น ลั่นจะดำเนินคดีถึงที่สุด ก่อนยื่นเสนอข้อสงสัยให้สอบเพิ่ม ด้าน กก.สอบฯเหตุเสียชีวิต ขอดูผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ยอมรับมีข้อมูลคาบเกี่ยวกับของกรรมการฯ คาดจบด้วยดี

18.35 น. นายกฯ ยันมีเลือกตั้งแน่ แต่เมื่อไหร่โยนเป็นงาน กก. 3 ฝ่าย ถกหาข้อสรุป หลังมีชงขยายบังคับใช้ ก.ม.เลือกตั้ง ส.ส.ไปอีก 90 วัน ลั่นไม่เคยก้าวล่วง เมิน "มาร์ค"ยื่นฟ้องผู้ตราวจฯ สอบคำสั่ง คสช.ขัด รธน.บอกยื่นไปเถอะ อวยพร "สมชัย" ขอให้มีความสุข แม้ไม่ได้เชิญร่วมงานแต่ง

18.45 น. "พรเพชร" ย้ำ สนช.ห้ามเบี้ยวหารือ 2 ก.ม.ลูก "หมอเจตน์" ยืนกรานความจำเป็นขยายเวลาบังคับใช้ร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.90 วัน ห่วงพรรคการเมืองส่งผู้สมัคร-เตรียมระบบไพรมารีโหวตไม่ทัน

18.50 น. "บิ๊กตู่" ป้อง "บิ๊กป้อม" ย้ำประเด็นนาฬิกาหรูเป็นเรื่องส่วนตัว ลั่นไม่ปิดบัง-ปกป้อง ถ้าผิดก็ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ยันยังไม่มีการลาออก

19.10 น. นายกฯ สั่งสืบต่อชนวนก่อเหตุระเบิดกลางเมืองยะลา หลังจับผู้ต้องสงสัยได้ 3 ราย แย้มให้ไปดูปฏิรูปภายในองค์กรตัวเอง ต้องดูกระบวนการ ไม่ใช่แค่ความสัมฤทธิ์โครงการ

19.25 น. "ประยุทธ์" ลั่นประชาชนจะได้ประโยชน์จากสภาวะเศรษฐกิจมากขึ้น สั่งแบงก์ชาติจับตาค่าเงินบาท ชี้ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำส่งผลดี เงินหมุนเวียนในระบบ

19.30 น. ลุ้น “สุเทพ-แกนนำ-แนวร่วม กปปส.” กว่า 40 คน ฟังคำสั่งคดีชุมนุมปิด กทม. อัยการคงความเห็นเดิม สั่งฟ้องร่วมกันกบฏ-ขวางเลือกตั้ง กับความผิดอื่น ร่วม 8 ข้อหา ขณะที่ “สุเทพ-ชุมพล” เจอร่วมก่อการร้ายด้วย

บันเทิง

18.30 น. ปิ่น เก็จมณี ดีใจเจ เจตริน เซ็นเช็คให้เป็นของขวัญวันเกิด ชื่นใจสิ่งที่ลูกชาย น้องเจ้านาย, น้องเจ้าขุน, น้องเจ้าสมุทร ให้เป็นของขวัญวันเกิดให้ 

ทั่วไทย

18.09 น. หนุ่มน้อยนักเรียน ม.4 ขี่รถจยย.จากบ้านใน อ.ร่อนพิบูลย์ จะไปเรียนที่โรงเรียนชื่อดังในเมืองนครศรีธรรมราช เคราะห์ร้ายรถไปเฉี่ยวคนเดินริมถนน จนล้มลง ถูกรถบรรทุกน้ำมันที่วิ่งตามหลังทับศีรษะพอดี ตายคาที่

18.29 น. วงจรปิด จับภาพ โจรตีเนียน! ทำทีเดินดูสินค้าร้านเฟอร์นิเจอร์ จ.ชลบุรี ฉวยจังหวะเผลอ เปิดลิ้นชักโต๊ะบัญชี ฉกเงินประมาณ 1,000 บาท หนีหาย ตร.ส่งชุดสืบตามตัว  

18.30 น. ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ส่งมอบอาวุธปืนพกซิกซาวเออร์ใหม่ถอดด้าม 3,466 กระบอก แก่ จนท.ตำรวจ ใน 7 จังหวัดรวม 121 สถานีในสังกัด ใช้ทดแทนปืนลูกโม่สมัย พ.ศ.2482

18.40 น. ไอซ์ลอตใหญ่ที่มีขบวนการขนลงภาคใต้โผล่อีก 346 กก. หนีจากหาดใหญ่มาถึงปาดังเบซาร์ ตำรวจจมูกไวเห็นปิกอัพบรรทุกเข่งผลไม้หลบด่านเข้าซอย คนขับทิ้งรถหนีไป เจอไอซ์ใส่ในถุงชาเขียวรวม 15 ตะกร้า น้ำหนัก 346 กก.มูลค่ากว่า 500 ล้าน

18.48 น. รถเก๋งขับกินเลนรถสวนด้วยความเร็ว จนชนกับ จยย. 2 แม่ลูกชัยนาท ที่ อ.หนองมะโมง ทำให้ร่างคนลูกหัวกระแทกกระจกหน้าคอหักตายคาที่อยู่ตรงคอนโซลคนขับ ส่วนแม่กระเด็นตกถนนก่อนเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.หันคา

18.58 น. ชาวบ้านฮือฮาพบเสือโคร่งในพื้นที่ป่าเทือกเขาบรรทัดรอยต่อตรัง-พัทลุง แต่ก็อยู่ด้วยกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างหลบหลีกซึ่งกันและกัน

19.14 น. เพจดังเปิดวาร์ปชายคล้ายหนุ่มสวมเสื้อวินซ้อนท้ายเสื้อม่วง ชาวเน็ตตามไปเจอโพสต์บอกซี้กัน ซ้ำไม่กลัวทหารไทยเพราะเคยรบทหารพม่ามาแล้ว

19.15 น. "หนุ่มโรคอ้วน" อาจได้เปลี่ยนชีวิตเป็นคนผอม เมื่ออธิบดีกรมการแพทย์ และเจ้าหน้าที่แพทย์หลายฝ่ายได้เข้าเยี่ยม พร้อมจะส่งตัว "น้องอ๊อฟ" เข้าไปผ่าตัดกระเพาะอาหาร และลำไส้ใหญ่ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีในวันพรุ่งนี้ (24 ม.ค.) คาดว่าหลังผ่าตัดจะสามารถใช้ชีวิตใหม่ และผอมลงจนใช้ชีวิตได้ปกติ...

19.34 น. หนุ่มวัย 27 ปี เป็นคนขี้น้อยใจ เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ถูกพี่ชายคนโตดุด่าว่าไม่ทำงาน เดินมาหาพ่อ บอก "พ่อผมไปแล้วนะ" ก่อนไปกระโดดน้ำข้างบ้าน แต่โดดลงไปแล้วไม่จม ขึ้นฝั่งคว้าฝาท่อซีเมนต์กอดโดดลงไปด้วย ผลจมสมใจ

19.40 น. ตำรวจทุ่งใหญ่ ออกหมายจับโจรชิงทองหนัก 2 บาท จากร้านทองเทศบาลตำบลท่ายาง พบเป็นชาวเขาพนม จ.กระบี่ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เดินสายตระเวนก่อเหตุไปทั่วภาคใต้ คาดจับตัวได้เร็วๆ นี้

19.45 น. คืบหน้า 2 โจ๋ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ถอดทะเบียน จยย. บุกโฉบฟัน 2 หนุ่มเทคนิคชื่อดัง เมืองปทุมฯ อาการสาหัส มือขวานิ้วขาด หัวเย็บ 30 เข็ม แขนซ้ายเกิน 100 ญาติวอน ตร.เร่งจับคนร้าย ด้าน ผกก.แจง สืบจากกล้อง เหตุประทุษกรรมแก๊งต่างๆ ในพื้นที่ 

19.51 น. สุดสลด! รถพ่วง 18 ล้อพลิกคว่ำ แม่แขนเกือบขาดรีบคว้าร่างลูกชายวัย 6 เดือนมาแนบอก แต่ไม่ทัน ร่างลูกถูกอัดติดแท่งแบริเออร์เสียชีวิต ส่วนสามีดับคาที่ กู้ภัยเร่งใช้เครื่องตัดถ่าง-รถเครนเข้าช่วยกว่า 30 นาที 

20.08 น. หนุ่มโพสต์เตือนภัย เจอพระขับรถกระบะแซงไปแซงมา จอดรถดัก ก่อนลงมาหาเรื่อง ถาม "อยากมีปัญหาบ่" พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง คล้ายคนเมา

20.15 น. หนุ่มออฟฟิศได้ทำงานต่อแล้ว “วิระชัย” แถลงลบประวัติอาชญากร หลังถูก ตร.เมืองชลจับตรวจฉี่แล้วบังคับให้เซ็นเอกสารรับผิด สุดซวยติดคุกฟรี 7 วัน ด้านพงส.เจ้าของสำนวน โร่ขอโทษ ชี้กระบวนการส่งเอกสารบกพร่อง

20.17 น. ปปง.อายัดทรัพย์ “เสี่ยเปี๋ยง” ผู้ต้องหาเกี่ยวกับการทุจริตโครงการจำนำข้าวและการระบายข้าวรัฐต่อรัฐ เพิ่มอีก 180 รายการ มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ขณะที่ขบวนการยาเสพติดเครือข่าย “แดง ติ๊บเล็ก” ก็โดนด้วย 2 ล้านกว่า

20.20 น. คอมมานโดกองปราบบุกจับ มือปืนตามปฏิทิน ตร.ปี 2561 อันดับที่ 204 ค่าหัว 1 แสนบาท หลบหนีการจับกุมกว่า 13 ปี จนมุมที่ จ.สมุทรปราการ เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธคดีฆ่าผู้อื่น

20.27 น. ผกก.สน.พระโขนง เผย หนุ่มใส่สูทยังไม่เข้าให้ปากคำ พร้อมรับปากตามเรื่องให้ หลังชาวเน็ตชี้เป้าครอบครัวเสื้อม่วงคุมวิน มีตำรวจคุ้มหัว ด้านเจ้าของคลิปโพสต์บอก หนุ่มใส่สูทไม่ติดใจเอาความ

20.30 น. “ศรีวราห์” ลุยตรวจสอบอาบอบนวดเครือข่าย “วิคตอเรีย ซีเครท” 10 จุดทั่วกรุง พร้อมระบุ พบเบาะแสพื้นที่หลบซ่อนตัว "เสี่ยกำพล-เมีย" ยังอยู่ในประเทศ

20.35 น. ตำรวจขยายผลคดีจับกุมยาไอซ์​ 346 กก.ที่ปาดังเบซาร์ มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ตามจับ 3 ผู้ต้องหาขับรถกระบะบรรทุกแตงโมแต่ซุกยาไอซ์​ 300 กก.พบเป็นเครือข่ายเดียวกัน

20.39 น. หวิดดับ! หนุ่มเจ้าของร้านยนตกรการดับเพลิง อัดแก๊สลงถัง พลาดท่าแก๊สระเบิดใส่หน้าด้านขวาบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ ฝ่ามือข้างขวาได้หายไป เหลือแต่นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ คาดเกิดจากถังเสื่อมคุณภาพไม่สามารถรับแรงอัดได้

20.40 น. ตร.ตรังรวบ “โฮม ท่าบ้า” มือทวงหนี้ยานรก ทั่วเมืองตรัง ประวัติเคยเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ก่อคดีทั้งยิงบ้านข่มขู่ลูกค้าที่ชักดาบ ยึดของกลางอาวุธปืนสงคราม “คาร์บิน” กระสุนอีกเพียบ

20.45 น. มาเตียว เจ้าของเพลงปานามา พร้อมทีมงานเข้าพักที่วิลลาหรูใน จ.พังงา เผยชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบ จนหลงรัก บอกมาแล้วเหมือนได้ชาร์จแบต คนไทยเป็นกันเอง ดูแลดีมาก ได้ชิมอาหารไทยรู้สึกชอบมาก

21.42 น. สธ.ส่งผู้ตรวจราชการลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือครอบครัว ผอ.รพ.สต.ที่ถูกยิงเสียชีวิต

21.47 น. ตร.นำมือยิง ผอ.รพ.สต.บ้านปลายนาสวน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เปิดอกพูด สาเหตุฆ่าเพราะหึงหวงที่ภรรยาของตนสนิทผู้ตาย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ระบุน่าจะเพราะปมแค้นส่วนตัว

21.52 น. เมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบด้านหลังของ บ้านสุขาวดี แหล่งท่องเที่ยวดังของพัทยาพบ มีการปลูกสร้างอาคารในที่สาธารณะริมทะเลกินพื้นที่กว่า 11 ไร่ และบางอาคารก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาต สั่งดำเนินการตาม ก.ม.เด็ดขาด

22.06 น. ศึกแม่ไม้มวยไทยกลางถนน หน้าตลาดอ่อนนุช ล่าสุด 1 ในผู้ร่วมวางมวย เข้าให้ปากคำกับตำรวจ พร้อมยอมรับว่าก่อเหตุจริง ขณะที่แม่ และและพี่สะใภ้ ชายเสื้อม่วง ยัน ลูกใจเย็น พูดจาดี จะมีใจร้อนบ้างเป็นบางครั้ง 

22.25 น. สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพประชุมใหญ่สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์อาเซียนครั้งที่ 19 วันที่ 24 -28 ม.ค.2561 พร้อมผลักดันความร่วมมือสื่ออาเซียน รับมือกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของภูมิทัศน์สื่อ

22.31 น. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระดมกำลัง ลุยตรวจ 82 สถานบริการ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่ามีการลักลอบใช้น้ำบาดาลหรือไม่ หากพบสถานที่ใดมี ให้สั่งดำเนินคดีทันที พร้อมเก็บตัวอย่าง ตรวจวัดคุณภาพน้ำ

22.57 น. นักศึกษาฝึกงานเผย หลังเกิดเหตุสะเทือนใจไม่กล้าดูหน้าตัวเอง หมอแจงเซลล์ที่ใบหน้าตาย ลุ้นอาจต้องโกนผมนำเนื้อมาแปะแทน “เตชะ ทับทอง” เชื่อเรื่องจะจบด้วยดี

23.21 น. ช่างมุดใต้ดินสถานีเปิดปิดวาล์วน้ำ บริษัทแห่งหนึ่งที่ศรีราชา ลงไปซ่อมวาล์ว ก่อนขาดอากาศหายใจ หวิดดับ 3 ราย โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทันก่อนหามส่งโรงพยาบาล 

23.25 น. เคยถูกจับแล้วไง! เจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังบุกเข้าทลายบ่อนหลังตลาด ซ.รามฯ127 รวบนักพนัน 149 ราย พบกลับมาเปิดซ้ำ

23.33 น. ด.ญ.วัย 9 ขวบของพ่อแม่ ในคดีปืนจี้อุ้มจิงรถแจ๊สที่ จ.เลย ยังผวา ทาง พมจ.เลย ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ขณะที่ 2 ผู้ต้องหาในคดีศาลยกคำร้องประกันตัว

23.37 น. หนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 22 ปี ถูกมือปืนบุกยิงตายหลังพัวพันกับเมียผญบ. แต่คดีอัยการไม่ส่งฟ้องเพราะไม่มีประจักษ์พยานเห็นมือปืน แม่ไม่เชื่อ บุกร้องกองปราบฯรื้อฟื้นคดี พร้อมร้องผู้การจังหวัด ขอความคุ้มครองหลังถูกขู่ หากไม่หยุดจะมีคนตายเพิ่มอีก

00.10 น. สลด! ลุงวัย 64 เสาหลักครอบครัว ลงหาปลาเลี้ยงเมีย ลูกพิการ หมดแรงดับคาคลองส่งน้ำชลประทาน ที่ชัยนาท 

00.26 น. เจ้าหน้าที่ตำรวข ขยายผลตรวจค้นบ้านพัก 'ทิพย์อาภา' เมียตำรวจทางหลวง ที่อุดรฯ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนอายัดทรัพย์สอบ

01.08 น. ตำรวจแฟลตที่บางปะกง ผวา! หลังงูเหลือมยาว 2 เมตร เลื้อยอยู่ในช่องเดินท่อน้ำก่อนตัวจะดันแผ่นไม้ที่ปิดรูเอาไว้จนหลุด ขณะก้มเก็บไม้ จะนำขึ้นไปปิด พบงูเหลือมเลื้อยอยู่ วิ่งออกจากห้องแทบไม่ทัน ก่อนโทรตามกู้ภัยช่วย 04.50 น. หนุ่มใหญ่คว้าเอ็ม 16 ยิงสามีใหม่ของอดีตภรรยาเสียชีวิต ฉุนถูกตามต่อว่า ปมหึงหวง หลังมาเจอกันขณะกลับมาเยี่ยมลูกสาว ที่ปราจีนบุรี 

ต่างประเทศ

18.28 น. เตือนภัยอาจเกิดคลื่นยักษ์ สึนามิในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของสหรัฐฯ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ขนาด 8.2 ลึกเพียงประมาณ 10 กิโลเมตร นอกชายฝั่งรัฐอะแลสกา 

19.08 น. ครอบครัวชาวซิมบับเวออกจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว หลังพักอยู่มานาน 3 เดือน ขณะที่รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 เผยชาวซิมบับเวทั้ง 8 ไปยังฟิลิปปินส์ เพื่ออยู่ที่ศูนย์ลี้ภัยUNHCR รอส่งต่อไปยังประเทศที่3คาดว่าจะเป็นสหรัฐฯ

19.33 น. เจ้าหญิงยูจีนี พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์และซาราห์ เฟอร์กูสัน เตรียมเสกสมรสกับแจ็ค บรู๊กส์แบงก์ แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจรักกันมานาน ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ นับเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษองค์ที่ 2 ที่จะเสกสมรสในปีนี้

19.58 น. กระแสความสนใจเกี่ยวกับ ท่านลอร์ด ของคนไทยพุ่งทะยานทันที นับตั้งแต่มีข่าว ‘เจมส์ พาลัมโบ’ ท่านลอร์ดทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษ รวยระดับหมื่นล้าน ถูกโยงเป็นมือที่สามทำขวัญ อุษามณี-กอล์ฟ พิชญะ รักล่ม!!

กีฬา

18.10 น. ทัพนักเตะเวียดนามยังเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์ต่อเนื่อง ด้วยการเอาชนะจุดโทษกาตาร์ไปอย่างสุดมัน 4-3 หลังเสมอกันใน 90 นาที 2-2 ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกยู-23 เอเชียได้สำเร็จ

19.45 น. ก่อนที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติสเปน ในช่วงดึกคืนนี้ หากย้อนอดีตที่ผ่านมา แม้สถิติทีมโต๊ะเล็กของไทย จะเป็นรองทีมอันดับ 2 ของโลก แต่ไทยเคยชนะสเปน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว

20.30 น. ราฟาเอล นาดาล ทนเจ็บไม่ไหว ต้องขอยอมแพ้ระหว่างแข่งเซตที่ 5 ทำให้ มาริน ซิลิช ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2018

21.00 น. "ไหม" ธนีกานต์ แดงดา เปิดใจหลังช่วยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเอาชนะ เวียดนาม ไป 2-0 ศึกฟุตบอลสี่เส้า ที่ประเทศจีน

21.45 น. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จาก ม.เกษมบัณฑิต คว้าเหรียญทอง เทควันโด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก.ชาย ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว

22.00 น. "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มโหดเหี้ยมเปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ ยะโฮร์ 5-2 ผ่านเข้ารอบ 3 เพลย์ออฟเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกไปพบกับ คาชิวา เรย์โซล ทีมดังจากลีกญี่ปุ่นต่อไป

22.59 น. เขี้ยว พรัญชัย เน้นแข้งเต็มๆ ไล่เบียดเอาชนะคะแนน อองรี ส.เดชะพันธ์ ได้สำเร็จ ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกเกียรติเพชร" ที่สนามมวยเวที ลุมพินี รามอินทรา

00.00 น. มีรายงานว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเอาสตาร์ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เพิ่มอีก 1 คนระหว่างการเจรจาคว้าตัว อเล็กซิส ซานเชซ มาร่วมทีม

01.00 น. สตีฟ นิโคล ตำนาน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แอบแซะผีแดง หลังจากได้ตัว อเล็กซิส ซานเชซ มาร่วมทีมและเชื่อว่าแท็กติกของโชเซ มูรินโญ จะทำให้เขากับอเล็กซิสมีปัญหากันแน่

02.00 น. อดีตโค้ชของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงการย้ายมาเล่นของ อเล็กซิส ซานเชซ กับทีม พร้อมกับเผยใครจะโดนเด้งไปเป็นตัวสำรอง

02.45 น. โต๊ะเล็กช้างศึกทีมชาติไทย อุ่นแข้งเจอกับทีมแกร่งอย่าง สเปน ปรากฎว่าบุกไปโดนถล่มขาดลอยถึง 8-1

03.45 น. มีรายงานจากสื่อดังระบุว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดฉากเจรจาคว้าตัวละครลับ ดีกรีนักเตะยอดเยี่ยมฝั่งละตินมาร่วมทีมแล้ว

04.45 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลุ้นระทึกจนถึงวินาทีสุดท้ายนำ บริสตอล ซิตี้ 2-0 แต่โดนตีเจ๊า 2-2 ก่อนจะมาได้ประตูชัยจาก เควิน เดอบรอยน์ เอาชนะไปแบบหืดจับ 3-2 ฉลุยรอบชิงชนะเลิศคาราบาวคัพทีมแรก

05.30 น. เซบีญา อย่างดุเปิดบ้านไล่ถล่ม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด 3-1 รวมสองนัดถล่ม 5-2 ทะยานรอบรองชนะเลิศโกปาเดลเรย์เป็นทีมแรก

06.00 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะไม่มีอเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าทีมชาติชิลี ที่เพิ่งย้ายไปอยู่กับ “ผีแดง” แมนฯยู แต่จะส่งอเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ กับ แดนนี เวลเบค ลงล่าตาข่าย ในเกมที่จะเปิดบ้านรับมือ “สิงห์บลู” เชลซี ศึกคาราบาวคัพ

ลุ้น “สุเทพ-แกนนำ-แนวร่วม กปปส.” กว่า 40 คน ฟังคำสั่งคดีชุมนุมปิด กทม. อัยการคงความเห็นเดิม สั่งฟ้องร่วมกันกบฏ-ขวางเลือกตั้ง กับความผิดอื่น ร่วม 8 ข้อหา ขณะที่ “สุเทพ-ชุมพล” เจอร่วมก่อการร้ายด้วย 24 ม.ค. 2561 05:24 24 ม.ค. 2561 06:21 ไทยรัฐ