วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ขวัญ’ แฉ ‘แม่กอล์ฟ’ ให้ท้องก่อนแต่ง ซํ้าออกตัวไม่มีสินสอด (คลิป)

‘ขวัญ’ แฉ ‘แม่กอล์ฟ’ ให้ท้องก่อนแต่ง ซํ้าออกตัวไม่มีสินสอด (คลิป)

  • Share:
ทั้งให้ใส่แหวนหมั้นเก๊ นํ้าตารินแจงเหตุรักล่ม รับคิดผิดไม่ฟังแม่แอ๊ว

“ขวัญ-อุษามณี” เปิดใจแถลงข่าวเลิก“กอล์ฟ” โยนระเบิดใส่อดีตคนเคยรัก พร้อมหลั่งน้ำตาโต้กลับ หลังฝ่ายชายออกมาเปิดประเด็น “ความรักกับเงิน”จนเป็นข่าวร้อนฉ่ากระหึ่มโซเชียลเชือดฝ่ายชายแบบเจ็บปวดบอกตัดสินใจผิดที่หวนกลับมาคบรอบสองและเสียใจรับไม่ได้ที่ถูกแม่ฝ่ายชายบอกให้ท้องก่อนแต่ง และให้เอาแหวนปลอมหมั้นแทน พ้ออดีตแฟนไม่ให้เกียรติผู้หญิง ยืนยันแม่ตัวเองไม่เคยเรียกสินสอด 70-80 ล้านบาท แค่พูดกับกอล์ฟเล่นๆ ลั่นแม่ไม่เคยตีราคาลูกเป็นเงิน พร้อมขอโทษแม่ที่เลือกเอาระเบิดเข้าบ้าน ยันหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษที่ดูดีมีชาติตระกูลเป็นแค่พี่ที่สนิทกันไม่ใช่มือที่สามเช่นที่อีกฝ่ายเข้าใจ เผยอยากมีลูกแต่ต้องเป็นลูกที่เกิดจากความรักความบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่เกิดจากการเป็นเครื่องมือของอีกฝ่าย

แตกยับเยินพังครืนไม่เป็นท่า สำหรับความรักอันแสนหวานฉ่ำของหนุ่มหล่อสาวสวยดาราคนดังวงการบันเทิง “กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล” กับนางเอกสาว “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” ชนิดที่เรียกว่า “เจ็บแต่จบ” อีกคู่ หลังจากทั้งสองคนรีเทิร์นความรักรอบสองอย่างหวานชื่น แต่ต้องจบลงด้วยน้ำตา ซึ่งเรื่องราวการเลิกร้างกันของขวัญและกอล์ฟได้กลายประเด็นฮือฮาวงการบันเทิง เมื่อคู่รักคนดังที่เคยคบเป็นคู่รักดาราวัยรุ่นแต่มีเหตุเลิกราเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ก็ได้กลับมาคบกันครั้งที่ 2 นาน 1 ปีกว่า ฝ่าอุปสรรคปัญหา “แม่ไม่ปลื้ม” มาได้หลายครั้ง กระทั่งมีข่าวว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยุติลงแล้วอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่เมื่อปลายปี 2560 แต่มาเป็นความร้อนแรงฮอตทะลุจอขึ้นเมื่อ “กอล์ฟ-พิชญะ” ออกโรงเปิดใจครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ถึงสาเหตุที่เลิกรากับนางเอกดัง เป็นเพราะได้รับรู้เรื่องที่ทำร้ายจิตใจซ้ำรอย 10 ปีก่อน เปรยถูกแม่แอ๊ว-ปราณี พูลเกิด คุณแม่ฝ่ายหญิงเรียกสินสอดสูงถึง 70-80 ล้านบาทและยังเผยว่า แม่ฝ่ายหญิงแนะนำขวัญให้กับชาวต่างชาติมีฐานะ ก่อนทิ้งท้ายว่า อย่าทำให้รู้สึกว่าที่ผ่านมาไม่ใช่ “ความรัก” แต่เป็นเพราะ “เงิน” ยิ่งจุดประเด็นร้อนในการแยกทางครั้งนี้

จนเมื่อเช้าวันที่ 23 ม.ค. สาว “ขวัญ-อุษามณี” เกิดอาการทนไม่ไหวออกมาแถลงข่าวเปิดใจครั้งแรกที่หอประชุมช่อง 7 สี มีกองทัพผู้สื่อข่าวทุกแขนงแห่ไปทำข่าว โดยขวัญหลั่งน้ำตาคลอเบ้าระหว่างแจงทุกเรื่อง เริ่มจากกล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยพูดให้ร้ายใคร จึงตัดสินใจจะพูด ตั้งแต่ลงข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวก่อนหน้านี้ แต่ด้วยเหตุการณ์ต่างๆจนปัจจุบัน ยิ่งตอกย้ำว่าตัดสินใจถูกแล้วในการเดินออกมาจากกอล์ฟและครอบครัวของกอล์ฟ กอล์ฟพูดว่าความรักคือเรื่องเงิน แต่สำหรับขวัญทุกสิ่งทุกอย่างคือเรื่องที่สวยงามและมาจากความรู้สึกจริงๆ ถ้าไม่อย่างนั้นคงไม่ก้าวกลับไปรักกับกอล์ฟเป็นครั้งที่สอง ทุกคนรู้ว่าได้ฝ่าฟันอะไรมาบ้างในการที่จะยืนอยู่ข้าง คน คนนี้ ต้องทำร้ายคนในครอบครัวขนาดไหนบ้าง ยอมรับผิดที่ไม่เชื่อผู้ใหญ่ ผิดที่มั่นใจในความรักที่ศรัทธามากเกินไป ถ้ากลับไปใช้คำพูดของคนโบราณที่บอกว่าให้เชื่อผู้ใหญ่ เพราะอาบน้ำร้อนมาก่อน ดูคนออก คงไม่เจ็บเหมือนทุกวันนี้และคงไม่หยิบระเบิดนิวเคลียร์เข้าบ้าน

ขวัญเผยอีกว่า ขวัญไม่เคยพาคนที่รู้สึกดีและรักคนไหนเข้าไปที่บ้านเกิดที่ จ.เพชรบุรี แต่คนนี้คิดว่าเขาคือคนสุดท้ายในชีวิต จึงพาไปหาครอบครัวขวัญที่นั่น จุดเริ่มต้นว่าจะแต่งงานกันไม่ได้เป็นความคิดจากคุณแม่ แต่เป็นความคิดจากคุณลุงของขวัญชื่อลุงหรั่ง เป็นพี่ชายคนโตสุดของครอบครัวพูลเกิด ลุงพูดว่าอยู่กันมา ต่อสู้กันมา อายุขนาดนี้แล้ว กอล์ฟคิดว่าจะแต่งงานกับขวัญไหม ถ้าแต่งก็แต่งกันไปเลย ยืนยันว่าเรื่องสินสอด 70-80 ล้านบาท ไม่มี นอกจากคำพูดเล่นๆของแม่ ไม่ใช่หน้าที่ของแม่ผู้หญิง ที่จะมาเรียกร้องตั้งค่าลูกตัวเอง คำว่าสินสอดมันคือค่าน้ำนมของลูกผู้หญิงคนหนึ่ง แม่ไม่เคยตีราคาขวัญว่ามีมูลค่าขนาดไหน เงินกี่บาทก็ไม่สามารถซื้อได้

นางเอกสาวสวยยังร่ายยาวเล่าถึงชนวนเหตุสำคัญของการเลิกราว่า หลังจากนั้นได้เข้าไปที่บ้านของฝ่ายชาย เรื่องนี้เลือกที่จะไม่พูดตั้งแต่แรก ไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำร้ายครอบครัวใคร เพราะที่ผ่านมามั่นใจว่าทำหน้าที่คนที่เคยรัก ที่อยู่ข้างๆผู้ชายคนหนึ่งในอนาคต ของคำว่าภรรยาได้ดีที่สุดแล้ว ปกป้องครอบครัวเขาได้ดีที่สุดแล้ว แต่ตอนนี้ ต้องขออนุญาตออกมาทำหน้าที่ในส่วนของลูกและของตระกูล เรามีศักดิ์ศรี แต่ในสถานการณ์ที่ขวัญไปนั่งคุยกับคนที่ให้กำเนิดผู้ชายคนนี้และกับผู้ชายที่ขวัญเคยคิดว่าจะฝากอนาคต เป็นคำพูดที่ว่า “เขาไม่มีสินสอดให้นอกจากว่าต้องรอให้เขาตายก่อน ถึงจะเอามรดกมาเป็นสินสอด”

ขวัญ อุษามณี กล่าวต่อว่า ส่วนคำที่สอง “ไม่มีสินสอดอะไรให้ ถ้าแม่เธอไม่ให้แต่ง เธอก็ท้องก่อนแต่ง” เรื่องที่สาม เรื่องแหวนเพชรเขาบอกว่า “ถ้าแต่งไม่ได้ก็หมั้น หมั้นก็เอาแหวนปลอมๆไปให้แม่เธอก่อนก็ได้ แม่เธอจะรู้เหรอว่าแหวนจริงหรือแหวนปลอม เหมือนกับกระเป๋าที่แม่เธอใช้ก็ของปลอม” เรื่องของปลอมไม่ถือ แต่ขวัญไม่สามารถสวมเขาให้แม่และคนในครอบครัวได้ มันไม่ใช่สิ่งที่ลูกคนหนึ่งจะสวมเขาให้แม่ตัวเองหรือญาติพี่ป้าน้าอาครอบครัวตัวเองบรรพบุรุษขนาดนี้ แล้วถ้าจะมีลูกก็ต้องมาจากความรักความบริสุทธิ์ไม่ใช่การที่ขวัญจะเอาเขามาเป็นเครื่องมือของใคร

ขวัญกล่าวอีกว่า ได้พยายามปรับเปลี่ยนทัศนคติที่อีกฝ่ายพยายามจะมาใส่ว่าแม่ขายลูกกิน และทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เหตุผลนี้แม่ขวัญเพิ่งมาทราบวันนี้พร้อมกับทุกคนที่นี่ เรื่องตรงนี้มีแค่คนไม่กี่คนที่รู้ ถามว่า เหตุการณ์ที่ขวัญคุยกับแม่กอล์ฟ กอล์ฟได้ออกมาปกป้องอะไรไหม ขวัญว่าผู้ใหญ่ต้องมั่นใจว่ามันคือสิ่งที่ดีที่ถูกที่ควรแล้วเขาถึงสามารถพูดออกมา ขวัญไม่สามารถเปลี่ยนทัศนคติเขาได้ ขวัญเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มองเรื่องแต่งงานเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ ถามว่ากอล์ฟได้พูดอะไรไหมเขาเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ขวัญคือคนนอก

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์นั้นทำให้ขวัญตัดสินใจเลิกกับกอล์ฟเลยหรือเปล่า ขวัญตอบว่า ไม่ เพราะ รู้สึกว่าเราฝ่าฟันมาขนาดนี้แล้วเวลามันจะให้คำตอบ เรื่องความรัก ไม่ว่าคุณแม่ คนรอบข้างหรือเพื่อน อาจจะไม่เห็นด้วยในการที่คนคนนี้จะมาอยู่ข้างเรา แต่ขวัญศรัทธาในความรัก แค่คิดว่าเขาจะเป็นผู้นำและปกป้องได้

เมื่อถามว่า หลังจากคุยกับแม่กอล์ฟแล้วได้คุยกันเองไหมว่าจะเดินไปอย่างไรต่อ? ขวัญตอบว่า เขายืนยันในสถานการณ์แบบนั้น สิ่งที่เจ็บที่สุดคือคนที่เรารัก เขาไม่รู้จักคำว่าให้เกียรติลูกผู้หญิง เขามีน้องสาว ขวัญถามกลับไปเขาบอกว่าถ้าเป็นน้องสาวเขา จะยอมให้ท้องก่อนแต่งไหม เรื่องท้องขวัญอยากท้อง ขวัญอยากมีครอบครัวมีลูกแต่ทุกสิ่งมันต้องมาจากความบริสุทธิ์ ประเพณี ศีลธรรมที่ถูกต้อง อันนี้คือเหตุผลจริงๆ ที่ขวัญเลือกเดินออกมาจากเขาและครอบครัวเขา

ในการแถลงข่าวขวัญเผยเรื่องหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษที่ดูดีมีชาติตระกูล “เจมส์ พาลัมโบ” วัย 54 ปีที่ตกเป็นประเด็นมือที่สามว่า การที่เขามาโยงถึงแม่ ถึงบุคคลที่ 3 เขาเป็นผู้ใหญ่มากสำหรับขวัญ ขวัญพูดได้เลยว่ามันผิด เรื่องผู้ชายชาวต่างชาติ แม่ขวัญไม่ได้แนะนำพี่เจมส์ ขวัญรู้จักกับพี่เจมส์นานมาก ผ่านทางเพื่อนรุ่นพี่ของขวัญ เพราะเขาค่อนข้างสนิทกับคนไทยที่นี่ ขวัญอยู่วงการมานานมีเพื่อนหลายกลุ่ม การที่เขาออกมาพูดว่าแม่ขวัญจับคนรวย มันโกหก แม่รู้จักกับพี่เขาเพราะขวัญแนะนำ ไม่ได้มีเรื่องชู้สาว หรือเรื่องเป็นมือที่สาม ไม่อย่างนั้นขวัญจะไม่ใช้ชีวิตปกติลงรูปไปเยี่ยมเลขาของเขา เล่นกับหมาของเขา ทุกอย่างมันคือความบริสุทธิ์ใจ เราสนิทกันมานาน พี่เจมส์ เป็นคนให้คำปรึกษาในชีวิตขวัญมานานแล้ว การที่พี่กอล์ฟแคปรูปทุกสิ่งทุกอย่าง เอามาสร้างเรื่องต่างๆนานา ไม่ยุติธรรมกับเขา เขาไม่ได้อยู่ในเกมนี้ ไม่ใช่ต้นเหตุและสาเหตุที่ขวัญเดินออกจากกอล์ฟ สาเหตุจริงๆคือลูกผู้หญิงคนหนึ่งต้องการทำสิ่งที่ถูกต้อง ขวัญต้องปกป้องศักดิ์ศรีของครอบครัวขวัญเท่านั้นเอง ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ามั่นใจใช่ไหมว่ากอล์ฟเป็นคนปล่อยภาพขวัญกับเจมส์ ขวัญตอบสั้นๆว่า เดี๋ยวขวัญเอาให้ดูค่ะ

เมื่อถามว่า ก่อนที่แม่กอล์ฟจะพูดแบบนั้น ได้เคยมีการพูดเรื่องตัวเลข 70-80 ล้านออกมาหรือเปล่า ขวัญยอมรับว่ามี ตอนที่กอล์ฟพูดเล่นๆกับคุณแม่ แต่ไม่ใช่คำพูดที่แม่ตั้งราคา เป็นคำพูดเล่นของเด็กกับผู้ใหญ่ในรถตู้นั่งคุยกัน ส่วนที่กอล์ฟยืนยันว่าแม่พูดหลายครั้งเรื่องสินสอด มองว่าคนเราใช้ชีวิตมาจนถึงขนาดนี้ เราต้องสามารถคัดกรองและแยกแยะได้ อะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องล้อเล่น เราสามารถเลือกเดินทางไปในทางที่ถูกหรือผิดได้ หรือเราจะเดินทางไปปกป้องคนที่เรารัก หรือจะทำร้ายและทำลายอีกฝ่ายหนึ่งได้ อยู่มาครึ่งชีวิตแล้ว ไม่จำเป็นต้องสอน ส่วนประเด็นที่มีข่าวว่าคนใกล้ชิดของขวัญ ไปตรวจสอบสินทรัพย์ของกอล์ฟ ขวัญตอบว่า คนรอบตัวขวัญไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์ใดๆ กับกอล์ฟ สังเกตได้ว่าตั้งแต่มาสนิทกับกอล์ฟ ขวัญไม่ค่อยได้ไปเจอเพื่อนจะอยู่กับกอล์ฟคนเดียว อยู่กับพนักงาน ไม่มีใครอยากยุ่งเรื่องของเรา

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าตัดสินใจผิดไหม ที่กลับมารักกันครั้งที่ 2 ขวัญตอบด้วยเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอเบ้าและตอบอย่างมั่นอกมั่นใจว่า ผิดค่ะ แต่ขวัญไม่เสียดายเวลา ที่ผ่านมาเขาเป็นคนที่อยู่ในใจขวัญเสมอ เป็นสิ่งที่สวยงามของขวัญเหมือนกันในช่วงระยะเวลานั้น สอนให้ขวัญมองได้หลายมุมว่า อย่าศรัทธาด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป

ส่วนเรื่องที่กอล์ฟลบรูปคู่กับขวัญในอินสตาแกรมทั้งหมด เพราะได้รับรู้เรื่องที่กระทบจิตใจ ขวัญตอบว่า เรามีเรื่องบั่นทอนกันมาเยอะมาก ไม่ใช่แค่หลังๆ ที่ผ่านมาเราทำให้มันมีความสุข แต่ถ้าเกิดว่าเขาเศร้าจริงๆเสียใจจริงๆเขาไม่น่าจะมีรอยยิ้มได้ ตั้งแต่ที่เค้าไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์กับครอบครัว ความรักคือหัวใจไม่ใช่เกมว่าใครจะชนะหรือใครจะแพ้ หัวใจไม่สามารถบังคับได้ ส่วนที่กอล์ฟเผยว่าสาเหตุที่เลิกรากันนั้นเหมือนกับครั้งก่อนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ขวัญยืนยันว่าไม่ใช่ เหตุการณ์นี้อาจจะมีผู้หญิงบางคน ที่สามารถเข้าไปอยู่กับครอบครัวที่มีทัศนคติแบบนี้ได้แต่ขวัญไม่สามารถก้าวไปได้จริงๆ เพราะขวัญเกิดมาจากความรักที่บริสุทธิ์ของคุณพ่อคุณแม่ ไม่อยากให้ลูกเกิดมาจากเครื่องมือของใครเหมือนกัน

เมื่อถามถึงเรื่องการทำธุรกิจว่าได้ร่วมลงทุนกับกอล์ฟหรือเปล่า ขวัญยืนยันว่า ไม่มี เงินทุกบาททุกสตางค์เป็นของขวัญ ขวัญไม่เคยหลอกใช้ใคร ไม่เคยหลอกใช้กอล์ฟ กอล์ฟช่วยขวัญอย่างเดียวคือเรื่องสตอรี่วาดรูป การใช้โปรดักชั่น ทั้งหมดขวัญเป็นคนจ่ายเงินเอง สุดท้ายผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้ากอล์ฟดูอยู่อยากบอกอะไรเขาไหม ขวัญตอบทิ้งท้ายสั้นๆว่า “ไม่ค่ะ” ก่อนจะยกมือไหว้ลาผู้สื่อข่าวและขอตัวเดินออกจากห้องแถลงข่าวไป

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อความเคลื่อนไหวด้าน “กอล์ฟ-พิชญะ” พบว่าเจ้าตัวได้เดินทางไปประชุมงานเกี่ยวกับธุรกิจที่ประเทศเกาหลีพร้อมผู้จัดการส่วนตัว จึงยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนางเอกดัง “ขวัญ-อุษามณี” เปิดใจแถลงต่อสื่อมวลชน เย็นวันเดียวกันก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์พิเศษในรายการ “เจาะประเด็นบันเทิง” ทางช่อง 7 สี ด้วยความรู้สึกพรั่งพรูทั้งน้ำตา ระบุว่า ขอจบเรื่องนี้ โดยเริ่มจากเผยมุมที่แม่แอ๊ว-ปราณี ก็มีความเอ็นดูในตัวกอล์ฟว่า ที่ผ่านมาแม่เป็นคนช่วยเหลือเรื่องติดต่องานภาพยนตร์ต่างประเทศที่พี่กอล์ฟได้เล่น ทั้งยังดูแลเรื่องคิว เรื่องค่าตัว ผู้ใหญ่ที่ติดต่อเป็นคนรู้จักสนิทสนมกับคุณแม่ คุณแม่ช่วยเหลือพี่กอล์ฟทุกอย่างเพราะเอ็นดูและเมตตาในตัวผู้ชายคนหนึ่ง

จากนั้นขวัญยังเผยว่า ขวัญไม่ได้มีความคิดว่าจะแฉตั้งแต่แรก เพราะถ้าขวัญจะแฉก็คงพูดก่อนหน้านี้แล้ว การที่ขวัญออกมาพูดไม่ใช่เพราะอยากชนะ แต่เหตุผลที่เดินออกมา ขวัญพยายามที่จะอยู่แล้ว แต่ขวัญอยู่ไม่ได้ ถึงตอนนี้ไม่อยากพูดแล้ว ขวัญเหนื่อยมาก ไม่ว่าจะมีข่าวอะไรเกิดขึ้นมาอีก ขวัญขอออกจากจุดนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ขวัญจะอยากมาพบเจออีก พ่อขวัญบอกอยู่เสมอว่าให้อยู่ใกล้แม่ ปลอดภัยที่สุด เพราะแม่เป็นคนที่กางปีกปกป้องเราเองไม่ว่าแม่จะโดนทำร้ายมากแค่ไหน คำพูดที่พ่อบอกว่า หนึ่งคำเกลียดของแม่ ยังไม่เท่าร้อยคำรักของคนอื่น ขวัญว่าเป็นเรื่องจริง คุณแม่เจออะไรมามากกว่า เพราะฉะนั้นเราต้องฟัง ถึงตอนนี้ขวัญไม่มีอะไรติดค้าง ไม่มีอะไรข้องเกี่ยวกันอีกแล้ว ครั้งหน้าที่ให้สัมภาษณ์ขวัญไม่พูดเรื่องนี้อีกแล้ว “แม่คนเดียวขวัญยังปกป้องไม่ได้ ขวัญรู้สึกแย่มากๆ ที่ขวัญพาเอาระเบิดเข้ามาถึงที่ พอแล้วค่ะ” ขวัญกล่าวทั้งน้ำตาก่อนจะยุติการให้สัมภาษณ์ไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้