วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้มหยิบแผ่นไม้ จะปิดรูท่อน้ำ เจอไอ้เหลือม2ม. ตร.วิ่งเผ่นพ้นห้องพัก (คลิป)

ก้มหยิบแผ่นไม้ จะปิดรูท่อน้ำ เจอไอ้เหลือม2ม. ตร.วิ่งเผ่นพ้นห้องพัก (คลิป)

  • Share:

ตำรวจแฟลตที่บางปะกง ผวา! หลังงูเหลือมยาว 2 เมตร เลื้อยอยู่ในช่องเดินท่อน้ำก่อนตัวจะดันแผ่นไม้ที่ปิดรูเอาไว้จนหลุด ขณะก้มเก็บไม้ จะนำขึ้นไปปิด พบงูเหลือมเลื้อยอยู่ วิ่งออกจากห้องแทบไม่ทัน ก่อนโทรตามกู้ภัยช่วย เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 มกราคม 2561 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจาก ส.ต.ต.ธนิต กลั่นสกุล ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ว่ามีงูเหลือมเลื้อยอยู่ภายในห้องพัก ที่อยู่ในแฟลตตำรวจ สภ.บางปะกง เลขที่ 90/41 หมู่18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า มีงูเหลือมยาว 2 เมตร เลื้อยอยู่ในช่องเดินท่อน้ำของแฟลต โดยงูเหลือมพยายามเลื้อยหนี แต่ทางกู้ภัยได้ใช้มือคว้าหางเอาไว้ก่อนจะดึงงูเหลือมให้ตกลงมา แต่งูเหลือมได้เลื้อยหนีลงด้านล่าง แล้วรัดกลับท่อน้ำไว้ ทำให้กู้ภัยไม่สามารถจับได้ แล้วงูเหลือมได้เลื้อยหนีไปห้องข้างทาง กู้ภัยจึงต้องรีบวิ่งข้ามห้อง เพื่อไปจับงูเหลือมตัวดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถจับตัวเอาไว้ได้ ก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ยแล้วไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ส.ต.ต.ธนิต เปิดเผยว่า ขณะที่ยืนอยู่หลังห้อง ก็เห็นแผ่นไม้ที่ปิดช่องข้างกำแพงกระเด็นตกลงมา จึงก้มเก็บ เพื่อจำนะขึ้นไปปิด แต่พอเงยขึ้นไปมองก็เห็นงูเหลือมเลื้อยอยู่ จึงรีบวิ่งออกไปนอกห้องแล้วโทรแจ้งกู้ภัย
ให้มาช่วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้