วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งผกก.ทั้งหมดแจง ใครไป ‘วิคตอเรีย’

สั่งผกก.ทั้งหมดแจง ใครไป ‘วิคตอเรีย’

  • Share:
ศรีวราห์ให้ปูพรม ค้นโรงนวดศศิธร ลอบใช้นํ้าบาดาล

“บิ๊กปู-ศรีวราห์” สั่งฟันโรงนวดวิคตอเรีย ซีเครท อีกกระทงฐานลักลอบขุดเจาะน้ำบาดาล หลังพบบ่อเจาะอยู่ด้านหลังอาคาร สั่งระดมด่วนรถสายตรวจ 191 ออกเก็บตัวอย่างน้ำจากโรงนวดทั้งหมดใน กทม.ให้เสร็จในคืนเดียว เพื่อเอาผิดกับผู้ประกอบการที่ลักลอบใช้น้ำบาดาล ขณะที่ บช.น.มาแปลกสั่งให้นายตำรวจระดับผู้กำกับการในสังกัดทำรายงานชี้แจงว่าเข้าไปนวดในวันที่ 10 ม.ค. ช่วงเวลา 19.30-22.00 น.หรือไม่ หลังพบโพยรับรองระบุ “ผกก. บช.น.” เข้าไปใช้บริการ

จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับฝ่ายปกครองและทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ซอยศูนย์วิจัย 4 ท้องที่ สน.วังทองหลาง เมื่อวันที่ 12 ม.ค. มีหญิงสาวชาวไทยและต่างด้าวค้าประเวณี 113 ราย ตรวจสอบพบเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวนหนึ่ง เข้าข่ายมูลความผิดฐานค้ามนุษย์ จนมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องหลายราย นอกจากนี้ยังพบบัญชีรับรองตำรวจหลายสังกัดที่เข้าไปใช้บริการ ทำให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ บช.น. มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงหาตัวตำรวจที่เข้าไปใช้บริการ

ความคืบหน้าที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อวันที่ 23 ม.ค. พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.น. เซ็นหนังสือบันทึกข้อความที่ 0015. (น.1-4)/18 ลงวันที่ 22 ม.ค.61 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจที่มีตำแหน่ง ผกก.ในสังกัดทุกนายรายงานชี้แจง สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เซ็นคำสั่ง บช.น.ที่ 13/2561 ลงวันที่ 15 ม.ค.61 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และคำสั่ง บช.น.ที่ 19/2561 ลงวันที่ 17 ม.ค.61 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม มี พล.ต.ต.กฤตธาพล เป็นประธานกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีจับกุมสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พื้นที่รับผิดชอบ สน.วังทองหลาง ปรากฏหลักฐานบันทึกของสถานบริการดังกล่าวว่ามีตำรวจในสังกัด บช.น. ตำแหน่ง ผกก.บช.น. เข้าไปใช้บริการ เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ระหว่างเวลา 19.30-22.00 น. เพื่อให้การสืบสวนเป็นไปด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนพิจารณา พ.ศ.2556 จึงขอให้ข้าราชการตำรวจที่มีตำแหน่ง ผกก.ในสังกัด บช.น.ทุกนาย รายงานชี้แจงกรณีดังกล่าวว่ามีผู้ใดเข้าไปใช้บริการสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ตามวันและเวลาดังกล่าวหรือไม่ แล้วรายงานให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทราบก่อนเวลา 12.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค.

ขณะที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การออกหนังสือบันทึกข้อความเป็นดุลพินิจของ พล.ต.ต.กฤตธาพล ประธานกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ปรากฏข้อเท็จจริง ซึ่งประเด็นข้อสงสัยต่างๆยังไม่ได้รับรายงาน แต่กำชับให้สืบสวนข้อเท็จจริงให้ปรากฏชัดโดยเร็ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าการตรวจค้นสถานบริการวิคตอเรีย ร่วมกับหน่วยงานในสังกัด บช.น. บช.ก. บช.ทท. บช.สตม.และพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวดในเครือข่ายของ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ทราบว่าในพื้นที่บก.น.1 ประกอบด้วย เดอะลอร์ด ลองบีช เอ็มบาสซี่ พื้นที่ บก.น.2 ประกอบด้วย โคปาคาบาน่า พื้นที่ บก.น.4 ประกอบด้วย ลา เดอฟองซ์ แคทเธอรีน โคลอนเช่ เมื่อมีข่าวว่าตำรวจจะเข้าตรวจสอบ สถานบริการทุกจุดปิดบริการหมด ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.การค้าประเวณี พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ พ.ร.บ.เข้าเมือง ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอได้เอาสำนวนไปแล้ว ดังนั้นอำนาจการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นจะอยู่ที่ดีเอสไอ ส่วนอำนาจตามกฎหมายอื่น เช่น พ.ร.บ.อาคาร พ.ร.บ.น้ำบาดาล พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม พ.ร.บ.สาธารณสุข และ พ.ร.บ.สถานบริการ มอบหมายให้ บก.ปทส.เป็นผู้ดำเนินการ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้น โดยในวันนี้จะเข้าตรวจค้นที่วิคตอเรีย ซีเครท วันที่ 24 ม.ค.จะเข้าตรวจค้นที่ลองบีช วันที่ 25 ม.ค.เข้าตรวจค้นที่เอ็มบาสซี่ วันที่ 26 ม.ค.เข้าตรวจค้นเดอะลอร์ด และวันที่ 27 ม.ค. ตรวจค้นที่โคปาคาบาน่า หลังจากนั้นจะเข้าตรวจค้นทั้งหมด โดยสถานบริการทั้งหมดมี น.ส.ศศิธรเข้าไปเกี่ยวข้องฐานะเป็นผู้จดทะเบียน

“สำหรับกรณีของนายกำพล และนางวิภา วิระเทพสุภรณ์ ยืนยันว่าตำรวจของ บก.น.4 และ บก.สส.บช.น. อยู่ระหว่างติดตามจับกุม เนื่องจากกรณีนี้ตำรวจเป็นผู้ขอศาลออกหมายจับ จึงต้องออกติดตามจับกุม คาดยังอยู่ภายในประเทศ ส่วนหลักฐานรายชื่อตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับสถานบริการวิคตอเรีย ทางดีเอสไอยังไม่ส่งมาให้ ขณะนี้ บก.ป.ป.ป.เตรียมเข้าไปตรวจสอบว่ามีตำรวจนายใดเข้าไปเกี่ยวข้อง” พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าว

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. นำหมายค้นศาลอาญารัชดาเลขที่ 16/2561 ลงวันที่ 23 ม.ค.61 เข้าตรวจค้นที่วิคตอเรีย ซีเครท มีนายประโยชน์ ด่านก่อโพธิ์ ผอ.ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล ตำรวจ บก.ปทส. ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้าร่วมตรวจสอบ

พ.ต.อ.สุวัฒน์เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบผลการตรวจวัดน้ำด้วยเครื่องวัดคุณภาพน้ำ EC/TDS บริเวณห้องให้บริการ พบมีค่าสูงกว่าค่าน้ำประปา เป็นไปได้ว่ามีการใช้น้ำบาดาล นอกจากนี้ พบเจ้าของเดิมเคยขออนุญาตไว้เมื่อประมาณปี 46 หลังจากนั้นไม่มีการขออนุญาตอีก หากผลการตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้วพบว่ามีการกระทำผิดจะต้องดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการน้ำบาดาล พ.ศ.2520 ข้อหาขุดเจาะและใช้น้ำบาดาลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมมลพิษยังต้องตรวจสอบทางระบายน้ำต่างๆ ว่ามีพิษหรือไม่ด้วย

เวลาไล่เลี่ยกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางมาที่วิคตอเรีย ซีเครท สั่งการให้ตรวจสอบสถานบริการทั่ว กทม.ทั้ง 82 แห่ง เรื่องการใช้น้ำบาดาลให้เก็บตัวอย่างน้ำให้แล้วเสร็จภายในคืนวันที่ 23 ม.ค. โดยระดมรถตำรวจสายตรวจ 191 จำนวน 20 คัน ออกเก็บตัวอย่างน้ำในสถานบริการและบริเวณข้างเคียงสถานบริการโดยรอบพื้นที่ เพื่อนำมาตรวจเปรียบเทียบ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการหยุดใช้น้ำบาดาลหลังทราบข่าว

มีรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ตรวจวัดน้ำในสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท ด้วยเครื่องวัดคุณภาพน้ำ EC/TDS พบแนวโน้มว่าจะมีการลักลอบขุดเจาะน้ำบาดาล ทั้งหมดจึงออกตรวจหาจุดเจาะน้ำบาดาล กระทั่งพบอยู่ที่บริเวณลานจอดรถด้านหลังอาคารสถานบริการ เป็นบ่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางกว้าง 6 นิ้ว ลึกราว 180 เมตร ติดตั้งท่อดูดขนาด 2 นิ้ว ความแรง 5 แรงม้า คาดว่าจะดูดน้ำได้ราว 50 คิวต่อชั่วโมง เมื่อพบหลักฐานการขุดบ่อบาดาล พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ดำเนินคดีกับเจ้าของผู้รับใบอนุญาตเปิดสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ในข้อหาขุดเจาะและใช้น้ำบาดาลโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกข้อหา

ค่ำวันเดียวกัน นางอรัญญา เฟื่องสวัสดิ์ รรท.อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ปทส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำภายในสถานบริการอาบอบนวดในพื้นที่ห้วยขวาง เพื่อป้องปรามการลักลอบใช้น้ำบาดาลในสถาน ประกอบการ ตรวจสอบพบสถานบริการอาบอบนวดส่วนใหญ่ในพื้นที่ ไม่พบปัจจัยที่บ่งชี้การลักลอบใช้น้ำบาดาล แต่ทั้งนี้จะต้องนำตัวอย่างน้ำไปวิเคราะห์ค่าสารละลายทั้งหมด 18 ตัวอย่างละเอียดอีกครั้ง ใช้เวลาประมาณ 5 วันทำการ

มีรายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แจ้งว่า ขณะนี้ดีเอสไอส่งบัญชีทางการเงินของนายกำพลและนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับ รวมทั้งบัญชีที่เกี่ยวข้องกับสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท ไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ให้ช่วยประสานธนาคารเพื่ออายัดเงินในบัญชีกว่า 10 บัญชี วงเงินกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากพบหลักฐานการถอน-โอนเงินจำนวนหนึ่งออกจากบัญชีไปก่อนที่จะถูกออกหมายจับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้