วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินไม่กังวลทายาทอินทามระฟ้อง รองปลัด กทม.ยืนยันทำหน้าที่ถูกต้อง

จากที่ทายาทตระกูลอินทามระผู้ฟ้องคดีให้ กทม.เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและหลักเกณฑ์ของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ได้ยื่นฟ้อง กทม. และผู้ว่าฯ กทม.กับพวกอีก 6 คน ฐานความผิดเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีไม่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ตนไม่กังวลกับเรื่องนี้และยืนยันว่า กทม.ดำเนินการตามคำสั่งของศาล ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว ได้มอบหมายให้นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. เป็นผู้ดำเนินการ

ทางด้านนายวันชัยกล่าวว่า ไม่กังวลเรื่องการถูกฟ้อง ยืนยันว่าเราทำถูกต้อง ทำตามหน้าที่ และไม่มีเจตนาพิเศษอะไร เราทำด้วยความเป็นกลาง ที่สำคัญ กทม.ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องนี้ หากเรามีเจตนาไม่ดี เราก็ไม่สำรวจ หรือสอบถามความเห็นของประชาชน ขณะเดียวกัน กทม.ไม่ได้ดำเนินการโดยลำพัง เป็นการทำงานในรูปของคณะกรรมการการตั้งชื่อและเปลี่ยนแปลงชื่อถนน ซึ่งมีหน่วยงานภายนอกร่วมพิจารณาด้วย อาทิ สำนักงานราชบัณฑิตยสภา กรมธนารักษ์.

จากที่ทายาทตระกูลอินทามระผู้ฟ้องคดีให้ กทม.เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารวินิจฉัยให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงและหลักเกณฑ์ของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ได้ยื่นฟ้อง กทม. และผู้ว่าฯ กทม.กับพวกอีก 6 คน ฐานความผิดเจ้าพนักงานปฏิบัติ 24 ม.ค. 2561 00:53 24 ม.ค. 2561 01:59 ไทยรัฐ