วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินวิ่ง ๙ ตามรอย

ปัจจุบันกระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพ กำลังมาแรงมากในประเทศไทย

ผู้คนต่างตื่นตัวให้ความสำคัญ และให้ความสนใจในการรักสุขภาพออกกำลังกายด้วยการวิ่ง พร้อมกับเข้าร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งต่างๆ ที่หลากองค์กรหลายภาคส่วน ได้จัดขึ้นสำหรับนักวิ่งอย่างมากมาย

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจากโรงงานหลวงอาหาร สำเร็จรูปที่1 (ฝาง) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จึงได้วางแนวคิด ในการจัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพ และเพื่อการพัฒนา คุณภาพชีวิต

ด้วยการจัดการแข่งขันเดิน–วิ่งการกุศล “๙ ตามรอย ดอยคำ” ในวันที่ 4 มี.ค.2561 บริเวณโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ให้รายละเอียดว่า กิจกรรมนี้นอกจากนักวิ่งจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังได้เรียนรู้ตามพระบรมราโชบายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ในการสืบสาน รักษา และต่อยอด ตามศาสตร์พระราชาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๙ ในเรื่องการพัฒนาชุมชนให้มีความยั่งยืน

ผู้ร่วมงานจะได้เรียนรู้ศาสตร์พระราชาที่ได้มีการสืบสาน รักษา และต่อยอด เพื่อให้ยังคงอยู่จวบจนปัจจุบันต่อไปถึงอนาคต

ส่วนเส้นทางการวิ่งนั้นจะผ่านวิถีชีวิตของชุมชน และเส้นทางจะมีทั้งขึ้นลงเนินเขา ถือว่ามีความท้าทายมากพอสมควรสำหรับนักวิ่ง และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 1,000 คน

ในส่วนการเตรียมความพร้อม คณะผู้จัดระบุว่า ได้ร่วมมือกับชุมชนและชาวบ้าน เตรียมความพร้อมร่วมกัน ซึ่งชาวบ้านทุกคนต่างตื่นเต้นที่จะได้มีการจัดกิจกรรมเช่นนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก และทุกคนพร้อมจะต้อนรับนักวิ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างเต็มที่

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเตรียมพร้อมกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://www.eazyrun.com/th/e/9/doikham ค่าสมัคร ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. 900 บาท, มินิมาราธอน 9 กม. 700 บาท และฟันรัน 4 กม. 500 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 09-3256-1462 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ “๙ ตามรอย ดอยคำ”

เรียกได้ว่า “๙ ตามรอย ดอยคำ” เป็นกิจกรรมการเดิน-วิ่งอีกงานหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งผู้เข้า ร่วมกิจกรรมจะได้ทั้งการวิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเพื่อการกุศล และวิ่งเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนแห่งความสุขที่พ่อสร้าง

นับเป็นกิจกรรมแห่งความสุข ที่เชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ส่งมอบความสุขจากตัวเองไปสู่สังคมให้ได้มีความสุขร่วมกันอีกด้วย...

ฟ้าคำราม

ปัจจุบันกระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพ กำลังมาแรงมากในประเทศไทย ผู้คนต่างตื่นตัวให้ความสำคัญ และให้ความสนใจในการรักสุขภาพออกกำลังกายด้วยการวิ่ง พร้อมกับเข้าร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งต่างๆ ที่หลากองค์กรหลายภาคส่วน ได้จัดขึ้นสำหรับนักวิ่ง 23 ม.ค. 2561 23:17 23 ม.ค. 2561 23:22 ไทยรัฐ