วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยทุลักทุเล! ช่างซ่อมสถานีส่งน้ำ ขาดอากาศหายใจ หวิดดับ 3 ราย

ช่วยทุลักทุเล! ช่างซ่อมสถานีส่งน้ำ ขาดอากาศหายใจ หวิดดับ 3 ราย

  • Share:

ช่างมุดใต้ดินสถานีเปิดปิดวาล์วน้ำ บริษัทแห่งหนึ่งที่ศรีราชา ลงไปซ่อมวาล์ว ก่อนขาดอากาศหายใจ หวิดดับ 3 ราย โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทันก่อนหามส่งโรงพยาบาล ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 มกราคม 2561 พ.ต.ต.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา พนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนงานซ่อมท่อระบายน้ำ จำนวน 3 ราย ลงไปซ่อมเครื่องแรงดันน้ำ แล้วขาดอากาศหายใจ เหตุเกิดบริเวณสถานีเปิดปิดวาล์วน้ำ ของบริษัท แห่งหนึ่ง ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองศรีราชา และเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ 

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในชั้นใต้ดินที่มีลักษณะเป็นห้องสี่เหลี่ยม ลึกประมาณ 5 เมตร กว้าง 4 เมตร ยาว 4 เมตร ใช้สำหรับเปิดปิดวาล์วประตูน้ำจืดของบริษัทดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องลงไปดูด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากทางลงบันไดมีลักษณะแคบ ลงได้ทีละคน อีกทั้งคนตัวใหญ่ไม่สามารถลงไปได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายมาโนช สายมาอินทร์ อายุ 32 ปี, นายแสงชัย ไชยลังการ อายุ 22 ปี และ นายบรรเจิด ศรีรัตน์ อายุ 39 ปี อยู่ในอาการหมดสติ น้ำลายฟูมปาก ตาลอย เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เชือกรัดตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนทยอยนำขึ้นไปด้านบนได้ทีละคนด้วยความลำบาก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและแพทย์พยาบาลช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วนอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายนิรุตติ์ ตุ่มงามวงศ์ อายุ 43 ปี หัวหน้าผู้รับเหมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ได้ลงไปที่ห้องดังกล่าว เพื่อรื้อหาอะไหล่วาล์ว เนื่องจากลูกปืนแตก และจะนำมาทำความสะอาดที่บริเวณด้านบน แต่เนื่องจากตัวเลื่อนวาล์วไม่สามารถนำขึ้นมาทำความสะอาดด้านบนได้ จึงได้ให้ นายมาโนช ลงไปทำความสะอาดที่บริเวณด้านล่าง โดยใช้น้ำมันเบนซินล้าง เอาจาราบีที่ติดกับเครื่องออกให้หมด

หลังจากนั้นเพียงไม่นานก็ได้ตะโกนถามว่าเสร็จรึยัง แต่กลับได้ยินเสียงหัวเราะ ตนก็คิดว่าเค้าคงจะมีอาการมึนเมาน้ำมันเบนซิน จึงได้ให้พนักงานอีก 2 คนลงไปช่วย หลังจากนั้น ก็เงียบไปผิดปกติ ตนจึงลงไปดูพบว่าคนงานทั้ง 3 คนนอนหมดสติอยู่กับพื้น จึงรีบบินขึ้นมาและแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือตามดังที่กล่าวมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบสวนที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้