วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.9ขวบ เหยื่อแก๊งอุ้มพ่อแม่ชิงแจ๊สที่วังสะพุงผวา! พมจ.เลยรุดช่วย

ด.ญ.วัย 9 ขวบของพ่อแม่ ในคดีปืนจี้อุ้มจิงรถแจ๊สที่ จ.เลย ยังผวา ทาง พมจ.เลย ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ขณะที่ 2 ผู้ต้องหาในคดีศาลยกคำร้องประกันตัว...

สืบเนื่องจากวันที่ 17 ม.ค.61 คนร้าย 4 คน ขับรถเก๋งนิสสันซันนี้ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 5930 ลพบุรี ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนด์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร และบังคับนายอรรถพล คำไล อายุ 27 ปี เจ้าของรถ นางสาวศิริทรา สาวิยะ อายุ 27 ปี ภรรยา และเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ บุตรสาว แยกขึ้นรถ 2 คัน ในโรงเรียนบ้านฟากนา ต.นาอาน อ.เมืองเลย

จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน ได้ข่มขู่เอาชีวิต ก่อนให้เซ็นต์สัญญาจำนำรถ ก่อนไปปล่อยทิ้งไว้ที่ปากทางบ้านหนองบอน หมู่ 8 อ.วังสะพุง และเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จนมีการออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา คือนายขวัญ ผ่องใส อายุ 33 ปี และนายอุเทน ยังศิริ อายุ 34 ปี ข้อกล่าวหาร่วมกันปล้นทรัพย์ กักขังเหนี่ยงเหนียว พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ข่มขืนบังคับจิตใจ

วันนี้ 23 ม.ค.61 นางสาวอุไรวรรณ นามวงษ์ จนท.พมจ.เลย พร้อมด้วยนางสาคร แสนคำ นักพัฒนาสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เลย ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของสามีภรรยา เจ้าของรถ และเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ บุตรสาว หลังได้รับการร้องขอให้ดูสภาพจิตใจลูกสาว ที่ยังอยู่ในอาการผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่พบนายอรรถพล พบเพียงภรรยาเจ้าของรถ และ ด.ญ.9 ขวบ อยู่ภายในบ้าน

นางสาวศิริทรา กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ลูกสาวอยู่ในอาการหวาดผวา กลางคืนนอนร้องไห้ ตอนเช้าไม่กล้าไปเล่นกับเพื่อนไกลๆ ถ้าเห็นรถแปลกหน้ามาจอดที่หน้าบ้านจะรีบเข้าบ้าน โดยเฉพาะเมื่อพ่อแม่ดูข่าว จะไม่กล้าดูและร้องไห้ จนต้องย้ายโรงเรียน จึงอยากให้ทาง พมจ. มาประเมินความรู้สึกของเด็ก

ส่วนกรณีคดีความที่ตนเองและสามีได้โกหกตั้งแต่ต้น ก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และรับผิดในสิ่งที่ทำ ส่วนกรณีที่ 4 คนร้ายมาอุ้มที่โรงเรียนก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง 

นางสาวอุไรวรรณ นามวงษ์ จนท.พมจ.เลย จากการผู้คุยกับเด็กและดูสภาพจิตใจของเด็กแล้ว ยังเข้มแข็งดีอยู่ ยังต้องการเล่นกับเพื่อน และดูแลตัวเอง เช่นไปโรงเรียนก็อยากให้พ่อแม่หรือญาติเป็นผู้ไปรับส่ง เด็กจะได้ไม่เกิดความกลัวหวาดระแวง ใช้ชีวิตประจำวันเป็นปกติ หรือน้องยังมีอาการนอนไม่หลับ หรือหวาดผวาอยู่ แนะนำให้ไปพบนักจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลจิตเวช ทาง พมจ.เลย และบ้านเด็กได้ประสานเรียบร้อยแล้ว จะมีนักจิตวิทยาได้พูดคุยกับเด็ก

ส่วนในวันนี้มาเยี่ยมน้องให้คลายกังวลใจ ไม่ต้องกลัว ทางหน่วยงาน พมจ.เลย มีการดูแลน้อง ที่ประสบปัญหาทางสังคม ให้ใช้ชีวิตเป็นปกติต่อไป

ส่วนวันนี้ ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองเลย เจ้าของคดี ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย ผู้สื่อข่าวพบมีญาติของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้เตรียมหลักทรัพย์และคำร้องขอประกันตัว แต่ศาลได้ยกคำร้อง ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 2 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อให้ผู้เสียหายมาชี้ จากนั้นจะขออำนาจศาลออกหมายจับและโยงไปถึงผู้จ้างวานด้วย.

ด.ญ.วัย 9 ขวบของพ่อแม่ในคดีปืนจี้อุ้มจิงรถแจ๊สที่เลยยังผวา ทาง พมจ.เลย ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ขณะที่ 2 ผู้ต้องหาในคดีศาลยกคำร้องประกันตัว... 23 ม.ค. 2561 21:40 23 ม.ค. 2561 23:32 ไทยรัฐ