วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซลล์หน้าตาย! นศ.ฝึกงาน ลุ้นผลสรุปแพทย์ จ่อต้องโกนผมเอาเนื้อมาแปะแทน

เซลล์หน้าตาย! นศ.ฝึกงาน ลุ้นผลสรุปแพทย์ จ่อต้องโกนผมเอาเนื้อมาแปะแทน

  • Share:

นักศึกษาฝึกงานเผย หลังเกิดเหตุสะเทือนใจไม่กล้าดูหน้าตัวเอง หมอแจงเซลล์ที่ใบหน้าตาย ลุ้นอาจต้องโกนผมนำเนื้อมาแปะแทน “เตชะ ทับทอง” เชื่อเรื่องจะจบด้วยดี

วันที่ 23 ม.ค. 61 น.ส.พนิตา ใจดี นักศึกษาฝึกงานโชคร้ายถูกเตาน้ำมันทดสอบชิ้นงานของโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ระเบิดใส่ใบหน้าและลำตัว พร้อมด้วยแม่และพี่สะใภ้ เดินทางมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส โดย น.ส.พนิตา เล่าว่าเริ่มฝึกงานวันที่ 30 ต.ค. และเกิดเหตุวันที่ 22 ธ.ค. 60 โดยตลอดทุกครั้งจะมีพี่เลี้ยงคอยดูแล ทำเช่นนี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ครั้งนี้แยกกันทำเพราะคนน้อย พอได้เวลาตามที่ทดสอบก็ปิดสวิชต์และเครื่องทำความร้อน

แต่ขณะก้มหน้ากำลังจะเปิดฝาก็ระเบิดขึ้น จึงรีบหลับตาหันหลังเรียกพี่เลี้ยง โชคดีที่ใส่แว่นป้องกันดวงตาไว้ด้วย ขณะนั้นน้ำมันกระเด็นเต็มใบหน้าและไหลผ่านเสื้อกาวน์ที่ใส่ ก็รีบให้พี่เลี้ยงช่วยถอดออก จากนั้นเอาน้ำมารด 2 รอบ พาไปที่ชาวเวอร์แล้วส่งโรงพยาบาล พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่ความผิดพลาดของตัวเอง หลังประสบเหตุไม่กล้าดูกระจก ภาพเก่าๆ ก็ไม่ดู

ทางด้านแม่ เล่าว่า รู้เรื่องช่วงเย็นของวันเกิดเหตุ เพราะกำลังจะมารับลูกไปทำบุญหลังพ่อเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ลูกมีบาดแผลที่หน้าผาก คอ แขน 2 ข้าง และขาขวา ส่วนตัวแทนของโรงงานมาก็พบวันรุ่งขึ้น มาแสดงความเสียใจ ไม่อยากให้เกิดขึ้น และบอกว่าลูกโดนน้ำมันร้อนและด่างแก่ มีอันตรายระดับหนึ่ง แต่ทางโรงงานกลับแจ้งโรงพยาบาลแค่น้ำมันร้อน จึงไปขอรายละเอียดสารตัวนี้เพื่อมามอบให้โรงพยาบาล

“หมอบอกว่าต้องดูอาการเพราะเซลล์ที่หน้าตาย ต้องโกนหัวเอาเนื้อมาแปะข้างหน้า ลูกโทรมาบอกว่าโรงงานจะให้กลับบ้านโดยที่ยังไม่ได้ดูข้อตกลงที่กำลังจะทำร่วมกัน โดยมีวิทยาลัยรับรู้ด้วย ตอนแรกบอกว่าจะให้อยู่จนกว่าจะเซ็นรับทราบร่วมกัน แต่รุ่งขึ้นกลับโทรน้องให้กลับบ้าน ขอดูร่างสัญญาก่อนก็บอกไม่พร้อม แล้วจะเชื่อมั่นได้อย่างไร ถ้าไม่ออกก็ต้องจ่ายค่ารักษาเอง ครั้งแรกโรงงานจะให้เงิน 20,000 บาทเป็นค่าเยียวยา น้องอยู่โรงพยาบาล 29 วันยังไม่หายดี แต่โรงงานก็บอกว่าจัดรถรับส่งทำแผลทุกวัน”

ด้าน นายเตชะ ทับทอง ประธานมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย ที่เข้ามาช่วยดูแล เปิดเผยว่า มีเพจประสานมาจึงรีบลงพื้นที่ ซึ่งบาดแผลนี้มีผลระยะยาว โดยโรงงานบอกว่าแพทย์อนุญาตให้ออก หลังจากครอบครัวดูร่างสัญญากติกาก็ไม่เห็นด้วย เช่น ให้รักษาถึงแค่สิ้นเดือน ม.ค. แต่ทั้งนี้ โรงงานมีความตั้งใจจะรักษาให้หายแต่แรก ซึ่งเมื่อวานตกลงเพิ่มค่าเยียวยาทั้งหมดเป็น 50,000 บาท จึงเจรจาว่าครอบครัวจะรับเป็นสินน้ำใจ แต่จะขอชดเชยการขาดรายได้ที่แม่ต้องหยุดงาน มีการนัดคุยกันในอีก 1-2 วันข้างหน้า และจากนี้ต้องให้แพทย์ชี้แจงและขอตรวจว่าสารอะไรเป็นพิษต่อร่างกายบ้าง รวมทั้งตรวจเลือดด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้