วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมมือยิง ผอ.โรงพยาบาลทำแผน เผยสาเหตุ หึงหวงยุ่งกับเมียเชิงชู้สาว !

ตร.นำมือยิง ผอ.รพ.สต.บ้านปลายนาสวน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เปิดอกพูด สาเหตุฆ่าเพราะหึงหวงที่ภรรยาของตนสนิทผู้ตาย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ระบุน่าจะเพราะปมแค้นส่วนตัว

จากกรณีที่ นายทรงวุฒิ อุดม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ตำแหน่งพนักงานราชการ หน.หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ละมุ่น ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ใช้อาวุธปืนยาวเอชเค 33 ยิง นายชลิต จินตนา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/2 หมู่ 4 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี รับราชการตำแหน่ง ผอ.รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปลายนาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำ ถนนสายแม่ละมุ่น-ห้วยแม่ปลาสร้อย หมู่ 4 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ข้างรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บม 5331 กาญจนบุรี ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวานนี้นั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 ม.ค. 61 พ.ต.ท.พรชัย เพ็ชรเจริญ รอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.ด่านแม่แฉลบ พร้อมกำลัง ได้นำตัว นายทรงวุฒิ อุดม หน.หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ละมุ่น ผู้ต้องหาในคดี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด จุดแรก เป็นจุดที่ นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหาซุ่มดูผู้ตายบนภูเขาสลักพระ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร

จุดที่สอง เป็นจุดที่ นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหามาดักรอ นายชลิต ผู้ตาย อยู่ริมถนนบริเวณที่เกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่รถยนต์ของผู้ตายไป 2 นัด ขณะที่รถกำลังวิ่งผ่าน และเมื่อผู้ตายจอดรถและพยายามตะเกียกตะกายลงจากรถเพื่อจะหนี ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงซ้ำไปอีก 1 นัด

จุดที่สาม เป็นหน่วยพิทักษ์ป่าแม่ละมุ่น ซึ่งเป็นจุดที่ นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหามาหยิบอาวุธปืนของหน่วยฯ ออกไปใช้ก่อเหตุ และเมื่อลงมือก่อเหตุเสร็จแล้วได้นำอาวุธปืนไปเก็บไว้ที่เดิม

พ.ต.ท.พรชัย เพ็ชรเจริญ รอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.ด่านแม่แฉลบ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลา 22.00 น. นายทรงวุฒิ อุดม หน.หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ละมุ่น ได้เข้ามอบตัวกับตน พร้อมกับอาวุธปืนยาวเอชเค 33 ที่ใช้ก่อเหตุ โดยให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิง นายชลิต ผู้ตายจริง โดยได้ไปดักรอผู้ตายที่เกิดเหตุ เมื่อผู้ตายขับรถผ่านมาจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายไป 3 นัดจนเสียชีวิต โดยเบื้องต้นอ้างว่าเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายเป็นแก๊งมอดไม้

แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเค้น ในที่สุดก็ได้ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่ภรรยาของ นายทรงวุฒิ ซึ่งทำงานอยู่ รพ.แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีสวัสดิ์ ได้ไปสนิทสนมกับผู้ตายในเชิงชู้สาว และเมื่อ นายทรงวุฒิทราบ จึงเกิดความโกรธแค้น จากนั้นจึงไปดักยิงผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำ นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหา ไปนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ ส่วนศพผู้ตายได้ส่งไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ แล้ว ขณะที่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้ส่งไปที่พิสูจน์หลักฐานให้ทำการตรวจพิสูจน์เพื่อเปรียบเทียบกับปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ปลอก นอกจากนี้ยังได้นำตัวผู้ต้องไปตรวจหาสารเสพติดอีกด้วย

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นเรื่องชู้สาว โดยให้น้ำหนักว่าเกิดจากความแค้นส่วนตัว ซึ่งยังต้องสอบสวน นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหา และสอบพยานแวดล้อมอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความกระจ่างต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไต่ตรอง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีครั้งที่ 1 ในวันพรุ่งนี้ (24 ม.ค.61)

ด้าน นายแพทย์จิรภัทร พุ่มฉายา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อไปชันสูตรศพ นายชลิต จินตนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปลายนาสวนด้วยตัวเอง เผยว่า นายชลิต ผู้ตายเป็นคนดี เป็นคนทุ่มเทและอุทิศตนให้กับการทำงานอย่างเต็มที่ เคยประจำอยู่ที่ รพ.สต.ในถิ่นทุรกันดารมาก่อน และเป็นที่รักของผู้ป่วยที่มาใช้บริการที่ รพ.สต.บ้านปลายนาสวน รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากผู้ตายมักจะลงพื้นที่พบปะกับชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จึงเป็นที่รักใคร่ของคนในชุมชน

สำหรับการชันสูตรศพพบว่า ถูกอาวุธปืนเอชเค 33 ยิงเข้าที่แขนขวาจนกระดูกแตก ส่วนบริเวณใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์คล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง ไม่ใช่เกิดจากอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกคนรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาระดับจังหวัดทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ทั้งนี้นิสัยส่วนตัวของผู้ตายไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร รวมทั้งกับผู้ป่วยที่มารับการรักษาก็ให้การดูแลเป็นอย่างดี ไม่เคยมีปากมีเสียงและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ซึ่งจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยงานที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง รพ.สต.ที่ตัวเองประจำอยู่ เช่น โรงเรียน และ อบต. สำหรับที่ทำงานไม่ได้มีที่ตั้งของหน่วยงานป่าไม้ แต่ผู้ตายจะใช้เส้นทางที่เกิดเหตุเป็นประจำทุกวันเป็นเส้นทางกลับบ้าน ซึ่งจะมีด่านป่าไม้ตั้งอยู่.

ตร.นำมือยิง ผอ.รพ.สต.บ้านปลายนาสวน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เปิดอกพูด สาเหตุฆ่าเพราะหึงหวงที่ภรรยาของตนสนิทผู้ตาย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ระบุน่าจะเพราะปมแค้นส่วนตัว 23 ม.ค. 2561 21:22 23 ม.ค. 2561 21:47 ไทยรัฐ