วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนมุม! 'โฮม ท่าบ้า' มือทวงหนี้ยานรกเมืองตรัง ประวัติเข้าออกคุกว่าเล่น

ตร.ตรังรวบ “โฮม ท่าบ้า” มือทวงหนี้ยานรก ทั่วเมืองตรัง ประวัติเคยเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ก่อคดีทั้งยิงบ้านข่มขู่ลูกค้าที่ชักดาบ ยึดของกลางอาวุธปืนสงคราม “คาร์บิน” กระสุนอีกเพียบ

วันนี้ 23 ม.ค.61 ที่ สภ.คลองเต็ง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง พ.ต.อ.อิสราพงศ์ จินา ผกก.สภ.บ้านคลองเต็ง สั่งการให้ทีมชุดปฏิบัติการปราบปราม นำโดย ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ อ่อนน้อม รอง สวป.สภ.คลองเต็ง อส.ตร.จำนวน 10 นาย ลงตรวจสอบพื้นที่ตั้งด่านตามแผนพิทักษ์เมือง ออกตรวจตามจุดเสี่ยงของถนนสายรอง สายคลองเต็ง-เมืองตรัง บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 19 ม.6 บ้านเกาะบก ต.นาท่ามเหนือ พื้นที่รับผิดชอบเมื่อช่วงกลางดึกเวลา 00.30 น. คืนที่ผ่านมา ได้เจอกลุ่มวัยรุ่นยืนเกาะกลุ่มกัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฯ มีอาการพิรุธ ระหว่างนั้นมองเห็นวัยรุ่นหนึ่งในจำนวนนั้นสะพายสิ่งของคล้ายอาวุธปืนยาว จึงเรียกให้หยุด แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้วิ่งหลบหนี และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ตามตะครุบตัว

ทราบชื่อผู้ต้องหา คือ นายเกรียงศักดิ์ หรือ “โฮม ท่าบ้า” สังขารา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 ม.4 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมยึดของกลางอาวุธปืนสงครามชนิด คาร์บิน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด .30 จำนวน 57 นัด ปลอกกระสุน 1 ปลอก แม็กกาซีน 1 อัน ยาบ้า 1 เม็ด โดยนายเกรียงศักดิ์ หรือโฮม ให้การว่าก่อนจะโดนจับตนเองดื่มเบียร์กับพวกและจะเดินทางกลับบ้าน สืบค้นประวัติ เคยโดนจับอาวุธปืนชนิดอาก้า ในพื้นที่ ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง มาแล้ว และเป็นหนึ่งในแก๊งรับทวงหนี้ ทวงค่ายาเสพติด หากลูกค้ารายไหนเบี้ยวหรือชักดาบจะตามไปยิงบ้าน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ยิงปืนขึ้นฟ้าในเขตชุมชน และมียาเสพติดไว้เพื่อเสพ ก่อนจะสืบสวนขยายผลว่าปืนกระบอกดังกล่าวเคยก่อคดีที่ไหนบ้าง และติดตามสมาชิกเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการเพื่อนำมาดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ตรังรวบ “โฮม ท่าบ้า” มือทวงหนี้ยานรก ทั่วเมืองตรัง ประวัติเคยเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ก่อคดีทั้งยิงบ้านข่มขู่ลูกค้าที่ชักดาบ ยึดของกลางอาวุธปืนสงคราม “คาร์บิน” กระสุนอีกเพียบ 23 ม.ค. 2561 19:26 23 ม.ค. 2561 20:40 ไทยรัฐ


advertisement