วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มน้อยใจพี่ เดินมาลาพ่อ กอดวงบ่อปูน กระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

หนุ่มวัย 27 ปี เป็นคนขี้น้อยใจ เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ถูกพี่ชายคนโตดุด่าว่าไม่ทำงาน เดินมาหาพ่อ บอก "พ่อผมไปแล้วนะ" ก่อนไปกระโดดน้ำข้างบ้าน แต่โดดลงไปแล้วไม่จม ขึ้นฝั่งคว้าฝาท่อซีเมนต์กอดโดดลงไปด้วย ผลจมสมใจ...

เวลา 16.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ร.ต.อ.สกล โตจีน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างใหญ่ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตสาเหตุจมน้ำ เหตุเกิดบริเวณภายในบ่อน้ำ ม.3 ต.เชียงรากน้อย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บางไทร และเจ้าหน้าที่ชุดนักประดานำ้ สมาคมอยุธยารวมใจ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำติดข้างบ้าน มีความประมาณลึก 2 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสมาคมอยุธยารวมใจ ลงค้นหาผู้เสียชีวิตในบ่อน้ำ ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงพบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้นำ้ในท่านั่งคุกเข่า มือทั้ง 2 ข้างโอบกอดวงบ่อปูนซีเมนต์หรือบ่อพัก ที่มีลักษณะแตกแล้วเหลือครึ่งวงไว้อย่างแน่นติดกับตัว สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นกางเกงขาสั้น จึงนำร่างผู้ตายพร้อมวงบ่อปูนซีเมนต์ขึ้นมาจากน้ำแล้ววางไว้บนฝั่ง

ทราบชื่อผู้ตายคือ นายรุ่งอรุณ ธรรมทันตา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 3 ต.เชียงรากน้อย อ.บางไทร โดยมีนายช้อย ธรรมทันตา อายุ 74 ปี บิดาเล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกชาย มีประวัติเกี่ยวกับเสพยา เคยเข้ารับการบำบัดยาเสพติดและส่วนตัวผู้ตายจะเป็นคนขี้น้อยใจ ขณะที่พี่ชายคนโตก็ชอบบ่นว่าน้องว่า อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ยอมทำงาน จนอาจทำให้คิดมาก

"ประมาณบ่าย 3 โมงเย็น ผู้ตายได้เดินมาบอกว่า พ่อผมไปแล้วนะ แล้วก็โดดลงไปในบ่อน้ำข้างบ้าน แต่ไม่จม ลูกชายจึงวิ่งขึ้นมาด้านบนอีกครั้ง ก่อนที่จะคว้าเอาวงบ่อปูนซีเมนต์หรือบ่อพักที่แตกแล้วเหลือครึ่งวง ครอบใส่ตัวด้านหลัง และใช้มือทั้ง 2 ข้างโอบกอดไว้แล้วก็กระโดดลงบ่อน้ำ จึงรีบวิ่งไปตามลูกชายคนโตให้โดดลงไปช่วยน้อง แต่หาตัวไม่เจอ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจให้มาช่วยค้นหาลูกชาย จนพบร่างแต่เสียชีวิตแล้ว".

หนุ่มวัย 27 ปี เป็นคนขี้น้อยใจ เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ถูกพี่ชายคนโตดุด่าว่าไม่ทำงาน เดินมาหาพ่อ บอก "พ่อผมไปแล้วนะ" ก่อนไปกระโดดน้ำข้างบ้าน แต่โดดลงไปแล้วไม่จม ขึ้นฝั่งคว้าฝาท่อซีเมนต์กอดโดดลงไปด้วย ผลจมสมใจ... 23 ม.ค. 2561 19:25 24 ม.ค. 2561 10:50 ไทยรัฐ