วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับแล้ว โจรพเนจร เดินสายชิงทองที่ทุ่งใหญ่ ได้ไป 2 บาท

ออกหมายจับแล้ว โจรพเนจร เดินสายชิงทองที่ทุ่งใหญ่ ได้ไป 2 บาท

  • Share:

ตำรวจทุ่งใหญ่ ออกหมายจับโจรชิงทองหนัก 2 บาท จากร้านทองเทศบาลตำบลท่ายาง พบเป็นชาวเขาพนม จ.กระบี่ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เดินสายตระเวนก่อเหตุไปทั่วภาคใต้ คาดจับตัวได้เร็วๆ นี้...   

จากเหตุการณ์เมื่อตอนสายวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงอายุประมาณ 38-42 ปี ใส่เสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขายาว ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าร้านทองเป้าเฮงหลี 2 เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ของ น.ส.กรมศิลป์ นุกิจรังสรรค์ แล้วเดินเข้าไปภายในร้านทำทีมาเลือกซื้อทองหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น มูลค่า 22,000 บาท พอสบโอกาสได้ชิงทองวิ่งออกจากร้านไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านขี่หลบหนีไปตามถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจพบกล้องวงจรปิดของทางร้านจับภาพใบหน้าของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน และได้ระดมกำลังออกติดตามไปที่ทุกจุดที่ต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พร้อมประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงช่วยออกติดตาม ใช้เวลานาน 7 วัน จนทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคือใคร นำไปสู่การขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ

ความคืบหน้า วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้าย ศาลได้พิจารณาถึงพยานหลักฐานและเชื่อได้ว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุตามที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ นำมาประกอบการพิจารณาในครั้งนี้เป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ไปจากร้านทองเป้าเฮงหลี 2 จริง จึงได้อนุมัติออกหมายจับ นายธวัชชัย รัตนพันธ์ อายุ 40 ปี บ้านอยู่หมู่ 8 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ตามหมายจับที่ จ 38/2561 ลงวันที่ 23 ม.ค.

หลังศาลอนุมัติออกหมายจับ พ.ต.ท.ชันภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวนเพื่อวางแผนการไล่ล่าตัวคนร้ายรายนี้ โดยเช็กจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เส้นทางในการก่อเหตุ ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุเพื่อดูว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่หรือมาจากที่อื่น ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้ออกติดตาม และนำภาพใบหน้าของคนร้ายมาแจกให้กับประชาชนทั่วไปดูเพื่อเป็นเบาะแสมาตลอด 7 วันเต็ม

เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้ไม่มีหลักแหล่งที่อยู่ที่แน่นอน เดินสายก่อเหตุไปทั่วทั้งในพื้นที่ สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช อ.เขาพนม จ.กระบี่ ล่าสุดก่อเหตุในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังประสานตำรวจในพื้นที่ต่างๆ ช่วยออกติดตาม คาดว่าน่าจะจับกุมตัวได้ในไม่ช้านี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้