วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนอดีตฟุตซอล! ไทยเคยเฉือนชนะสเปน 1-0 ในศึกม.โลก

ก่อนที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติสเปน ในช่วงดึกคืนนี้ หากย้อนอดีตที่ผ่านมา แม้สถิติทีมโต๊ะเล็กของไทย จะเป็นรองทีมอันดับ 2 ของโลก แต่ไทยเคยชนะสเปน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว... 

วันที่ 23 ม.ค. จากสถิติการพบกันที่ผ่านมา 6 ครั้ง ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า รับรอง แม้ว่า ฟุตซอลทีมชาติไทย จะแพ้ทีมชาติสเปน ทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไทย เคยชนะ สเปน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 13 ที่ประเทศโปรตุเกส โดยครั้งนั้นเป็นเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โต๊ะเล็กไทย ชนะ 1-0 จากประตูชัยของ เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ซึ่งทีมชุดนั้นมี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ที่ปัจจุบันคือผู้ช่วยของ “ปูลปิส” เป็นคนคุมทีม แต่ผู้เล่นในชุดนั้น ไม่มีนักเตะคนใดอยู่ในทีมไทยชุดนี้แม้แต่คนเดียว ซึ่งทีมชุดนั้นได้อันดับ 4 

ขณะที่ทีมชาติสเปน จากชุดมหาวิทยาลัยโลก ในครั้งนั้น ยังมีตัวรับอย่าง ราฟาเอล การ์เซีย เอกูเลรา หรือ "เบเบ” มีชื่อติดอยู่ในทีมชาติสเปน ที่จะพบกับทีมชาติไทย ดึกคืนวันนี้

สำหรับเกมฟุตซอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมชาติสเปน กับ ทีมชาติไทย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด คืนนี้ เข้าสัญญาณตั้งเเต่ 00.45 น. โดยเกมจะแข่งเวลา 01.00 น.

ก่อนที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติสเปน ในช่วงดึกคืนนี้ หากย้อนอดีตที่ผ่านมา แม้สถิติทีมโต๊ะเล็กของไทย จะเป็นรองทีมอันดับ 2 ของโลก แต่ไทยเคยชนะสเปน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว... 23 ม.ค. 2561 19:03 23 ม.ค. 2561 19:34 ไทยรัฐ