วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้อนอดีตฟุตซอล! ไทยเคยเฉือนชนะสเปน 1-0 ในศึกม.โลก

ย้อนอดีตฟุตซอล! ไทยเคยเฉือนชนะสเปน 1-0 ในศึกม.โลก

  • Share:

ก่อนที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการกับ ทีมชาติสเปน ในช่วงดึกคืนนี้ หากย้อนอดีตที่ผ่านมา แม้สถิติทีมโต๊ะเล็กของไทย จะเป็นรองทีมอันดับ 2 ของโลก แต่ไทยเคยชนะสเปน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว... 

วันที่ 23 ม.ค. จากสถิติการพบกันที่ผ่านมา 6 ครั้ง ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า รับรอง แม้ว่า ฟุตซอลทีมชาติไทย จะแพ้ทีมชาติสเปน ทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไทย เคยชนะ สเปน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 13 ที่ประเทศโปรตุเกส โดยครั้งนั้นเป็นเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โต๊ะเล็กไทย ชนะ 1-0 จากประตูชัยของ เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ซึ่งทีมชุดนั้นมี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ที่ปัจจุบันคือผู้ช่วยของ “ปูลปิส” เป็นคนคุมทีม แต่ผู้เล่นในชุดนั้น ไม่มีนักเตะคนใดอยู่ในทีมไทยชุดนี้แม้แต่คนเดียว ซึ่งทีมชุดนั้นได้อันดับ 4 

ขณะที่ทีมชาติสเปน จากชุดมหาวิทยาลัยโลก ในครั้งนั้น ยังมีตัวรับอย่าง ราฟาเอล การ์เซีย เอกูเลรา หรือ "เบเบ” มีชื่อติดอยู่ในทีมชาติสเปน ที่จะพบกับทีมชาติไทย ดึกคืนวันนี้

สำหรับเกมฟุตซอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมชาติสเปน กับ ทีมชาติไทย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด คืนนี้ เข้าสัญญาณตั้งเเต่ 00.45 น. โดยเกมจะแข่งเวลา 01.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้