วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่พลาดท่า ปืนตะปูระเบิด สยอง! มือขวาเหลือแค่นิ้วโป้ง-นิ้วชี้

หวิดดับ! หนุ่มเจ้าของร้านดับเพลิง ซ่อมปืนยิงตะปูให้ญาติแต่พลาดระเบิดใส่หน้าด้านขวาบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ ฝ่ามือข้างขวาได้หายไป เหลือแต่นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ คาดเกิดจากตัวปืนไม่สามารถรับแรงอัดได้...

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.จิรัฐ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุแก๊สระเบิดที่ร้านยนตกรการดับเพลิง ร้านเลขที่ 7/15 บ้านช้างเผือก ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน ถนนสายน่าน-ทุ่งช้าง จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ศุภกิตติ์ คนสม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน  พบ จนท.ที่ทีมกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลเมืองน่านและทีมกู้ชีพ รพ.น่าน กำลังให้การช่วยเหลือ นายสมภพ กันชนะ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านยนตกรการดับเพลิง ถูกแก๊สไนโตรเจนที่กำลังอัดลงไปในปืนยิงตะปูระเบิด ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่มือทั้ง 2 ข้างโดยที่ฝ่ามือข้างขวาได้หายไป เหลือแต่นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ และบริเวณใบหน้าข้างขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลน่านอย่างเร่งด่วน


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว จำนวน 3 ห้อง ส่วนห้องที่เกิดเหตุอยู่ตรงกลางเปิดเป็นร้านขายเครื่องมือดับเพลิงและอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัยต่างๆ พบรอยเลือดไหลเป็นทางยาวมาจากด้านหลังร้านเมื่อไปหลังร้านพบว่ามีกองเลือดตกอยู่บริเวณที่อัดถังน้ำยาเคมีดับเพลิงแตกกระจายเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญพบหัวอัดแม็ก และชิ้นส่วนปืนยิงตะปูแตกกระจายทะลุหลังคาบ้านและหลังคาบ้านจนเป็นรูเป็นจำนวนมาก

พบถังแก๊สไนโตรเจน จำนวน 1 ถัง คาดว่าจะบรรจุก๊าซไนโตรเจนที่มีการต่อท่อออกมา ตั้งอยู่พร้อมสายยางอัดหัวอัดระเบิดแตกกระจาย  จึงได้บันทึกทำแผนที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้นพบว่าร้านดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง และยังพบว่า นายสมภพ กันชนะ ผู้ได้รับบาดเจ็บยังเป็นวิทยากรและเป็นครูฝึกอบรมฝ่ายบรรเทาสาธารณภัยของเอกชน ซึ่งมีใบผ่านการอบรมตามสถานที่ราชการและเอกชน

ซึ่งทาง พ.ต.ท.ศุภกิตติ คนสม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า เกิดจากอุบัติเหตุความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ในการซ่อมปืนยิงตะปู เมื่อนายสมภพฯ เจ้าของร้านอัดแก๊สทดสอบ เกิดพลาดท่าอัดแก๊สไนโตรเจนลงไปในแม็กปืนเกินอัตรา แรงอัดมหาศาลจึงเกิดแหตุการระเบิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิดทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บชิ้นส่วนไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

หวิดดับ! หนุ่มเจ้าของร้านดับเพลิง ซ่อมปืนยิงตะปูให้ญาติแต่พลาดระเบิดใส่หน้าด้านขวาบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ ฝ่ามือข้างขวาได้หายไป เหลือแต่นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ คาดเกิดจากตัวปืนไม่สามารถรับแรงอัดได้... 23 ม.ค. 2561 19:02 25 ม.ค. 2561 16:31 ไทยรัฐ