วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นมือใช้ไม่ได้! หนุ่ม16 ถูกฟันเย็บ 200 เข็ม ผกก.ยันเร่งล่า 2 มือมีด

คืบหน้า 2 โจ๋ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ถอดทะเบียน จยย. บุกโฉบฟัน 2 หนุ่มเทคนิคชื่อดัง เมืองปทุมฯ อาการสาหัส มือขวานิ้วขาด หัวเย็บ 30 เข็ม แขนซ้ายเกิน 100 ญาติวอน ตร.เร่งจับคนร้าย ด้าน ผกก.แจง สืบจากกล้อง เหตุประทุษกรรมแก๊งต่างๆ ในพื้นที่ 

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นายศักดิธัช ปิ่นกุมภีร์ หรือ โอ๊ต อายุ 16 ปี อยู่โรงเรียนเทคนิคชื่อดัง จ.ปทุมธานี ถูกวัยรุ่นชาย 2 คน ลงจากรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากนั้นได้เข้ามาทำร้ายด้วยมีดดายหญ้า และมีดหัวตัด โดยฟันไม่ยั้งจนเกิดแผลฉกรรจ์ตามตัวมากมาย ที่หัวเย็บกว่า 30 เข็ม ที่แขนเกือบขาด ต้องต่อเส้นเอ็น พร้อมกับเพื่อนอีกคน บริเวณอู่รถเมล์ สาย 337 อ.เมืองปทุมธานี นั้น

ล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจฯ ได้ติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ และได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ชญาภา สิงเหม อายุ 40 ปี อาชีพรับจ้าง ซึ่งเป็นน้าของผู้บาดเจ็บ ว่า ตนยังไม่ได้รับการชี้แจงเรื่องความคืบหน้าของคดีเลย ทั้งนี้ ตนและครอบครัวรู้สึกร้อนใจ เพราะอยากให้เจ้าหน้าที่จับคนร้ายได้เร็วที่สุด อยากให้คนร้ายได้รู้ว่าเราเดือดร้อนขนาดไหน และรับผิดชอบกับสิ่งที่ได้ทำลงไปบ้าง

ขณะนี้ได้ย้ายน้องโอ๊ตมารักษาตัว รพ.ภูมิพล โดยหมอเตรียมที่จะผ่าตัดแขนข้างขวาที่ถูกมีดฟันเกือบขาดจนเห็นกระดูก โดยเฉพาะบริเวณข้อมือ โดยทั้งแขนนั้นเชื่อว่าน่าจะต้องเย็บเป็นร้อยเข็ม รวมทั้งตัว ที่หัวอีก 30 กว่าเข็ม น่าจะเกิน 200 เข็ม


“หมอบอกว่า ตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องจะใช้แขนข้างซ้ายได้เหมือนเดิมหรือไม่ ต้องรอผลการผ่าตัดเสียก่อน ส่วนแขนมือขวา โดนนิ้วนางขาดนั้นตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการฟื้นฟู”

น้าผู้บาดเจ็บ เผยความรู้สึกว่า น้องเองอยากที่จะเรียนช่าง เพื่อที่จะเอาวิชาชีพไปเลี้ยงครอบครัว ช่วยพ่อแม่ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่มาโดนแบบนี้ไม่รู้ว่าจะกลับไปเรียนช่างได้อีกหรือไม่ เพราะอาชีพช่างจำเป็นต้องใช้มือและแขน

ด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผู้กำกับ สภ.เมืองปทุมธานี ซึ่งเปิดเผยความคืบหน้าคดีนี้ว่า ปกติบริเวณนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัยโดยตลอด โดยจะมีการส่งขึ้นรถเมล์ แต่ปรากฏว่า น้อง 2 คนกับเพื่อนนั้นยังอยู่บริเวณนั้น ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบวิ่งเข้าไปทำร้ายน้องทั้ง 2 คน โดยที่ไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกัน เชื่อว่าไม่รู้จักกัน

หลังเกิดเหตุ เราได้ไล่ดูกล้องวงจรปิด ซึ่งช่วงเกิดเหตุใกล้มืดแล้ว ทำให้กล้องสาธารณะที่ประสิทธิภาพไม่ค่อยดี ทำให้ไม่สามารถแยกออกได้ว่ารถแบบไหน ภาพในกล้องจะเห็นแบบดวงไฟแวบๆ ผ่านไป

พ.ต.อ.พีรพล กล่าวว่า กล้องบันทึกได้ตามจุดต่างๆ กระทั่งถึงพื้นที่ บางคูวัด ในเวลา 18.40 น. ซึ่งตรงนี้มีทางแยกหลายทาง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีวิธีการตามสืบอยู่ โดยจากหลักฐานที่มีอยู่ นอกจากนี้เราก็จะดูประวัติจากกลุ่มแก๊งเดิมๆ ที่เคยก่อเหตุประทุษกรรม ลงมือในลักษณะนี้ คือ โฉบมาแล้วฟัน.. เกิดที่ไหน พื้นที่ไหน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะนำมาประกอบดู นอกจากนี้เราก็จะประสานกับอาจารย์ฝ่ายปกครอง โดยประสานข้อมูลหลักฐานที่มีด้วย

“เดี๋ยวนี้การก่อเหตุนักเรียนตีกันนั้น จะไม่ใช่แบบเดิมแล้ว คือ ใส่ชุดนักเรียนไล่ฟันกัน แต่..จะใส่ชุดนอก พร้อมหมวกกันน็อกเต็มใบ สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะเราให้เจ้าหน้าที่ลงตรึงพื้นที่เพื่อระงับเหตุ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้เราจึงแก้ด้วยการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยตรวจตราเพื่อระวังปัญหา”

ผู้กำกับ สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวผ่านผู้สื่อข่าวไปถึงญาติผู้บาดเจ็บว่า ตอนนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนไปสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม พร้อมกับจะชี้แจงแนวทางการสืบสวนเพื่อให้ผู้ปกครองได้เข้าใจด้วยว่าคดีนี้ไปถึงไหนแล้ว ยากง่ายอย่างไร เพื่อให้เกิดความสบายใจกับญาติผู้บาดเจ็บ.

คืบหน้า 2 โจ๋ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ถอดทะเบียน จยย. บุกโฉบฟัน 2 หนุ่มเทคนิคชื่อดัง เมืองปทุมฯ อาการสาหัส มือขวานิ้วขาด หัวเย็บ 30 เข็ม แขนซ้ายเกิน 100 ญาติวอน ตร.เร่งจับคนร้าย ด้าน ผกก.แจง สืบจากกล้อง เหตุประทุษกรรม... 23 ม.ค. 2561 18:54 23 ม.ค. 2561 19:53 ไทยรัฐ