วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สู้ไม่ถอย ลูกชายวัย22ถูกยิงตาย อัยการไม่ฟ้อง ระบุไม่มีประจักษ์พยาน

หนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 22 ปี ถูกมือปืนบุกยิงตายหลังพัวพันกับเมียผญบ. แต่คดีอัยการไม่ส่งฟ้องเพราะไม่มีประจักษ์พยานเห็นมือปืน แม่ไม่เชื่อ บุกร้องกองปราบฯรื้อฟื้นคดี พร้อมร้องผู้การจังหวัด ขอความคุ้มครองหลังถูกขู่ หากไม่หยุดจะมีคนตายเพิ่มอีก... 

เวลา 11.20 น.วันที่ 23 มกราคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางวรรณี จิตรรัตน์ อายุ 60 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี มารดานายจักรกฤษณ์ โชติศันสนีย์ อายุ 22 ปี ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าทางเข้าหมู่บ้านสินธร หมู่ 1 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 ก.พ.58 ที่ผ่านมา พร้อมนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ทนายความ ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและคุ้มครองผู้เสียหายถึง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี โดยมี พ.ต.ต.หญิง โสพิศ พิศพรรณ หัวหน้าสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นตัวแทนรับเรื่อง


ทั้งนี้ เนื้อหาในหนังสือมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ขอให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนใหม่ เนื่องจากมีเหตุร้องเรียนการสำนวนคดีจะมีอคติต่อผู้เสียหาย และขอให้ตำรวจภูธรจังหวัดลงไปดูแลสำนวนคดี 2.ขอให้มีการคุ้มครองพยาน เนื่องจากครอบครัวผู้เสียหายเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย 3.ขอให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ตั้งชุดปฏิบัติการสืบสวนแสวงหาพยานหลักฐานใหม่ในการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ

นางวรรณี เปิดเผยว่า สาเหตุของเรื่องนี้มาจากลูกชายไปคบอยู่กับภรรยาผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ต่อมาได้มีมือปืนมายิงลูกชายจนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้สืบสวนจนสามารถออกหมายจับมือปืนที่ก่อเหตุได้ และมีผู้พามือปืนเข้ามอบตัวกับตำรวจ ขอประกันตัวสู้คดี

ต่อมา พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาส่งพนักงานอัยการจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่พนักงานอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้อง จึงได้ร้องเรียนตำรวจภูธรภาค 8 จนมีความเห็นแย้งควรสั่งฟ้องและส่งเรื่องไปยังอัยการสูงสุดเพื่อชี้ขาด ซึ่งอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องคดี เนื่องจากเห็นว่าคดีนี้ไม่มีประจักษ์พยานเห็นมือปืนลงมือก่อเหตุ

นางวรรณี กล่าวอีกว่า ต่อมา ตนเข้าร้องเรียนกองปราบปรามให้รื้อคดี เนื่องจากเห็นว่าขณะที่มือปืนก่อเหตุเป็นช่วงกลางวันหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่ชุมชน จึงเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่คดีนี้ไม่มีประจักษ์พยานเห็นมือปืนก่อเหตุ พร้อมขอให้ผู้บังคับการตำรวจฯช่วยส่งตำรวจคุ้มครองตนและครอบครัว เพราะหลังจากไปร้องเรียนที่กองปราบปรามกลับถูกขู่ฆ่า หากไม่หยุดจะมีคนตายเพิ่มอีก ซึ่งตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พุนพิน แล้ว


ด้าน พ.ต.ต.หญิง โสพิศ พิศพรรณ หัวหน้าสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จะเสนอหนังสือให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดโดยด่วน ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเรียกสำนวนในคดีนี้ทั้งหมดมาตรวจสอบ หลังจากทางญาติ ได้ไปร้องเรียนที่กองปราบปราม.

หนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย22ปี ถูกมือปืนบุกยิงตายหลังพัวพันกับเมียผญบ.แต่คดีอัยการไม่ส่งฟ้องเพราะไม่มีประจักษ์พยานเห็นมือปืน แม่ไม่เชื่อ บุกร้องกองปราบฯรื้อฟื้นคดีพร้อมร้องผู้การจังหวัดขอความคุ้มครองหลังถูกขู่หากไม่หยุดจะมีคนตายเพิ่ม 23 ม.ค. 2561 18:50 23 ม.ค. 2561 23:35 ไทยรัฐ