วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาใจคนชอบวิ่ง! สิงห์จัดซีรีส์รัน 4 เรซ 4 สนาม

เอาใจคนชอบวิ่ง! สิงห์จัดซีรีส์รัน 4 เรซ 4 สนาม

  • Share:

"สิงห์" สร้างประสบการณ์ใหม่ในการวิ่ง รวบรวม 4 รายการวิ่งสำคัญและเป็นที่นิยมใน 4 เดือนติดต่อกัน จัดเป็น "สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" ระหว่าง ก.พ.-พ.ค.นี้ หวังผลักดันไทยเป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นของเอเชียที่คนอยากมาวิ่ง...

วันที่ 23 ม.ค. 61 ที่ร้านเอส 33 เดอะ ไนน์ พระราม 9 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดแถลงข่าวงานวิ่ง "สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" โดยมี นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, “ป๊อก” อิทธิพล สมุทรทอง, “เป๊กซ์” ปราชญ์ พงษ์ไชย และ “ป๊อก” ต่อยศ จงแจ่ม สองสมาชิกวง “Zeal” ร่วมพูดคุยถึงความน่าสนใจของการวิ่งแต่ละสนามท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

"สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" เป็นการนำรายการวิ่ง 4 รายการใน 4 เดือนติดต่อกันเพื่อที่จะสร้างเป็น ซีรีส์ รัน กับ 4 สนามสุดท้าทาย เริ่มที่ เชียงราย ในรูปแบบครอสคันทรี ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย, เพชรบุรี รูปแบบบิกินี่รัน ริมชายหาดชะอำ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม, เชียงใหม่ รูปแบบมิดไนท์รัน ขึ้นดอยสุเทพ และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ ในรูปแบบซิตี้รัน ที่สวนหลวง ร.9

ด้านนายรวินทร์ กล่าวว่า สิงห์ให้การสนับสนุนกีฬาหลากหลายชนิด ถ้าหากพูดถึงกีฬาวิ่งอย่างเดียว เราให้การสนับสนุนมานานมาก แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่เรานำงานวิ่งสำคัญ และได้รับความนิยม มาร้อยเรียงเข้าด้วยกัน ใน 4 เดือนติดต่อกัน เพื่อสร้างเป็นซีรีส์ รัน ที่จะท้าทายคุณให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ในการฟิตร่างกายตัวเองแล้วมาพิสูจน์กับ 4 สนาม 4 เดือนติดต่อกันในภูมิประเทศที่แตกต่างกัน

"แนวความคิดในการจัดรวมซีรีส์ รัน ครั้งนี้ เพราะเราเชื่อว่า คำว่าดีนั้นมันยังไม่ดีพอ เราเชื่อว่าการเอาชนะที่ยากที่สุดก็คือการเอาชนะตัวเอง การที่คุณจะลุกจากที่นอนเพื่อมาฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมที่จะแข่งขัน 4 แมตช์ใหญ่ๆ ต่อเนื่องกันใน 4 เดือน คุณต้องใช้เวลาและมีวินัยในการปรับตัวอย่างมาก แต่เชื่อว่าไม่มีอะไรที่มันเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณตั้งใจ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ มา beat yourself กับ สิงห์ ซีรีส์ รัน" นายรวินทร์ กล่าว

สำหรับ "สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018" จะเปิดฉากด้วยรายการ "สิงห์ปาร์ค เชียงราย ครอสคันทรี มาราธอน" วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ในรูปแบบมาราธอน ระยะทาง 42.195 กม., ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิมาราธอน 10 กม., ฟันรัน 7 กม. และพิเศษกับการแข่งขันประเภททีม ระยะ 7 กม. บนเส้นทางที่ผสมผสานระหว่างทางเรียบและทางชันโดยใช้เส้นทางรอบๆ สิงห์ปาร์ค เชียงราย อันสวยงาม ผ่านทุ่งชาและเนินเขา และชุมชนใกล้เคียง

ตามด้วยการแข่งขัน "สิงห์ ชะอำ บิกินี บีช รัน มาราธอน" วันที่ 18 มีนาคม ในแบบมาราธอนระยะทาง 42.195 กม., ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิรัน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม. โดยใช้เส้นทางบริเวณหน้าหาดชะอำ และบริเวณโดยรอบ โดยในเรซมีระยะวิ่งเรียบชายหาดชะอำ กว่า 2 กม. ที่ท้าทายนักวิ่งอย่างมาก

จากนั้นจะย้ายไปวิ่งที่ จ.เชียงใหม่ ในวันสงกรานต์ 13 เมษายน ในรายการ "สิงห์ สงกรานต์ เชียงใหม่ ไนท์ รัน" ในรูปแบบฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. มินิรัน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม. บนเส้นทางวิ่งขึ้นดอยสุเทพ แลนด์มาร์คสำคัญเพื่อชมวิวเชียงใหม่ในยามค่ำคืน

ปิดท้ายซีรีส์ ในวันที่ 20 พฤษภาคม ในรายการ "สิงห์ แบงค็อก 21เค ปาร์ค รัน" ในรูปแบบฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิรัน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม. บนเส้นทางวิ่งทางเรียบในบรรยากาศร่มรื่นสดชื่น ท่ามกลางพืชพรรณและดอกไม้งามของสวนหลวง ร.9

สำหรับนักวิ่งที่ผ่านการแข่งขันครบทั้ง 4 สนาม จะได้รับเหรียญรางวัลที่สั่งทำเป็นพิเศษ สามารถนำมาประกอบรวมกันเป็น 4 ชิ้นต่อเนื่องกัน และสำหรับ 5 อันดับแรกในแต่ละรุ่นแต่ละระยะ จะได้ถ้วยรางวัลที่สามารถประกอบรวมกันเป็นถ้วยใหญ่ได้เช่นเดียวกัน นักวิ่งที่สนใจสามารถดูรายละเอียดรวมถึงทริกในการเตรียมตัวได้จากเฟซบุ๊ก SinghaSeriesRun และเว็บไซต์ www.singhaseriesrunthailand.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้