วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
12 นางงามโดนเท! มีสเตปปลด 1 2 3 4 ปลา ย้ำ! มีกฎกติกา

12 นางงามโดนเท! มีสเตปปลด 1 2 3 4 ปลา ย้ำ! มีกฎกติกา

  • Share:

อีกหนึ่งเวทีประกวดนางงาม ที่สร้างสีสันหวือหวาสุดขีดให้กับวงการนางงามเมืองไทย ก็ต้องยกให้เวทีนี้ด้วยนะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการมิสแกรนด์ไทยแลนด์ แอ่นอกยอมรับไปแล้วว่า ปีที่ผ่านมามีการเขี่ยทิ้งนางงามแหกคอกถึง 12 คนจาก 12 จังหวัด จากทั้งหมด 77 จังหวัด ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์สนั่นเน็ตในหลากหลายแง่มุม บ้างก็บอกว่าดีแล้วต้องจัดการปล่อยไปจะได้ใจใหญ่ บ้างก็บอกว่าโหดร้ายไป เข้มงวดเกินเหตุ แล้งน้ำใจ ก็ต่างคนต่างคิดกันไป

ภาพ FB : Miss Grand Thailand
ณวัฒน์ กับนางงามมิสแกรนด์รุ่นพี่หลายปี
(คนกลาง) ดร.ดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุลรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
(คนกลาง) ผู้บริหารจากโรงแรมเดอะซิส The SIS ที่ภูเก็ต

ล่าสุด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด ผู้ก่อตั้งเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand ได้รับเกียรติอย่างสูงยิ่ง จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คัดเลือกให้ ณวัฒน์ เป็น 1 ใน 100 บุคคลต้นแบบ ที่มีแนวคิดบรรเจิดด้านผลงานความสำเร็จ ของผู้นำการเปลี่ยนแปลง เป็นผู้ปลุกกระแสฮือฮาสนั่นเมืองให้กับวงการนางงามไทยให้ฟื้นคืนชีพจากหลุม กลับมาสู่ยุครุ่งเรืองแรงอีกครั้ง ทั้งในเวทีระดับประเทศ ด้วยการคัดเลือกหามิสแกรนด์ทั้ง 77 จังหวัด เพื่อเฟ้นหาตัวแทนร่วมชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand และเวทีระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่อลังการกับเวที Miss Grand International

จะรีรออะไรอยู่ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับนางงามรุ่นพี่ ปลา ปรภัสสร วรสิรินดา Miss Grand Thailand 2014 ถึงประเด็นที่หลายคนสนใจอยู่ นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่ ปลด ปลด ปลด ปลด ปลด แล้วก็ปลด รู้สึกยังไงบ้างจ๊ะ กับประโยคนี้ที่น่าจะทิ่มแทงใจปลาอยู่ ในฐานะที่เป็นนางงามรุ่นพี่จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์? "(หัวเราะชอบใจใหญ่) ก็...เอ่อ...มันฟังแล้วก็ยิ่งจะทำให้จดจำได้มากยิ่งขึ้น หนูว่านะ เออ...มันก็เป็นข่าวได้ อ๋อ มาจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก็แค่นั้นจบแล้ว แต่ถ้ามองในแง่มุมหนึ่งก็จะยิ่งเครียดไง จริงมั้ยคะ เอ๊ะ ทำไมต้องปลดๆๆๆ เราก็ต้องหาคำตอบว่าทำไมๆๆๆ เพราะอะไร"

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เริ่มจะเป็นเวทีที่ด้อยคุณภาพลง จึงมีแต่การปลดๆๆๆ นางงามทิ้งไป หรือว่ายังเป็นเวทีประกวดนางงามที่มีคุณภาพได้อยู่? "จริงๆ แล้วเนี่ย ปลาว่าด้วยตัวของเวทีไม่มีด้อยอยู่แล้ว แต่ถ้าถามว่าทำไมนางงามถึงถูกปลด เราก็ต้องมองไปถึงตัวนางงามคนๆ นั้นด้วย เพราะทุกอย่างต้องมีขั้นตอน มีเหตุผล 1 2 3 4 ตามลำดับ" แสดงว่าเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ของปลา ต้องถูกตลอด? "(ยิ้มกว้างๆ) จะบอกว่าถูกเสมอไป ผิดเสมอไปมันก็ไม่ใช่ มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ขึ้นอยู่กับกฎกติกาอยู่แล้วนะปลาว่า ถึงจะมีเหตุการณ์ปลดมาได้ค่ะ อย่างถ้าปลาไม่ผิดแล้วมาปลด อย่างนี้ค่อยมีอะไรน่าค้นหา ถูกมั้ย เพราะฉะนั้นตามกฎกติกาของกองประกวด 1 2 3 4 มีตามลำดับการตัดสินใจอยู่แล้ว".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้