วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชิดหน้าท้าแดด เลือกเมคอัพแบบไหนดีไม่ไหล ไม่ย้อยไม่กองรวมกัน

เชิดหน้าท้าแดด เลือกเมคอัพแบบไหนดีไม่ไหล ไม่ย้อยไม่กองรวมกัน

  • Share:

ว่าไงคะซิส! สาวๆ หลายคนคงอยากรู้ ร้อนนี้ต้องเมคอัพยังไงให้อยู่ทนอยู่คงลากยาวไปถึงเย็นๆ และไม่อยากให้เครื่องสำอางไหลย้อยมากองรวมกัน ต้องอ่านค่ะ ไทยรัฐออนไลน์ งัดเทคนิคที่จะมาทำให้ซัมเมอร์ของสาวๆ เปล่งประกายท้าแดดกันเลย

1.ครีมกันแดด

พูดถึงแดดเมืองไทย ไอเทมที่สาวๆ จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนนั่นก็ครีมกันแดด ซึ่งแน่นอนว่ากันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ ก็ต้องเป็นรุ่นควบคุมความมัน และเป็นกันแดดที่ไม่ผสมน้ำมัน จะทำให้เมคอัพของสาวๆ ติดทนนานได้อย่างดี

2.ไพรม์เมอร์

เทคนิคการทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นอีกหนึ่งวิธี ก็คือการใช้ไพรม์เมอร์ ไอเทมที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าของสาวๆ และจะทำให้เมคอัพติดแน่นทนนานยิ่งขึ้น

3.รองพื้น

รองพื้นที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ ก็ไม่ควรใช้รองพื้นที่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเรารู้สึกอึดอัดและไหลเยิ้มได้ง่าย การเลือกรองพื้นในซัมเมอร์นี้ ก็ต้องเป็นอะไรที่บางเบา เผยผิวใสและควบคุมความมันบนใบหน้าได้

4.เครื่องสำอางเนื้อครีม

อีกเทคนิคหนึ่งก็คือการใช้เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมที่จะทำให้เมคอัพของสาวๆ ติดแน่นทนนานกว่าเมคอัพแบบฝุ่น ไม่ว่าจะเป็น บรัชออนเนื้อครีม อายแชโดว์เนื้อครีม หรือเขียนคิ้วเนื้อครีม ที่จะทำให้สาวๆ สวยเด้งไปทั้งวัน

5.แป้งควบคุมความมัน

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือแป้งที่จะช่วยเซตทุกสิ่งบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น หรือแป้งผสมรองพื้น สาวๆ ก็ควรเลือกที่ควบคุมความมันและที่สำคัญควรเลือกให้ตรงกับสีผิว เพื่อไม่ให้สีรองพื้นของเราเพี้ยน อีกวิธีหนึ่งคือการเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ก็จะสามารถทำให้เมคอัพของสาวๆ คอมพลีทลุคแล้วจ้า

สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากหน้าเยิ้มในช่วงซัมเมอร์นี้ ก็อย่าลืมเอาเทคนิคนี้ไปลองปรับใช้กันดู โดยเอาผิวเราเป็นที่ตั้ง รับรองว่าจะต้อง สวย เริด เชิด ท้าแดดอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้