วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เตชะ’ รุดช่วย นศ.ถูกเตาน้ำมันระเบิด เศร้า พ่อเพิ่งเสียก่อนเกิดเหตุไม่นาน (คลิป)

“เตชะ ทับทอง” ลงพื้นที่บ้านนักศึกษาฝึกงานถูกเตาน้ำมันทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่ เศร้า ทราบข่าวคุณพ่อเพิ่งเสียชีวิตก่อนเกิดเหตุไม่นาน พร้อมเปิดรับบริจาคสร้างห้องกระจกติดแอร์ให้รักษาแผล

วันที่ 23 ม.ค. 61 เตชะ ทับทอง หรือ เต้ ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กขณะเดินทางไปยังบ้านของ น.ส.พนิตา ใจดี นักศึกษาฝึกงานที่โชคร้ายถูกเตาน้ำมันทดสอบชิ้นงานของโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ระเบิดใส่ใบหน้าและร่างกายจนเป็นแผลพุพองเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 60 และเข้ารักษาตัวนานร่วมเดือนจนอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 20 ม.ค. และทางบริษัทออกมายืนยันว่าจะรับผิดชอบนั้น

คุณเต้ ได้ร่วมประสานการไกล่เกลี่ย พร้อมเล่าว่า แผลของน้องยังไม่หายดีแต่ต้องกลับมารักษาที่บ้าน แต่ที่บ้านไม่มีห้องแอร์เหมือนโรงพยาบาลซึ่งมีผลต่อการหายของแผล จึงอยากชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือเพื่อสร้างห้องกระจกเล็กๆ ติดแอร์

พร้อมกันนี้ คุณเต้ บอกเล่าเรื่องน่าเศร้าอีกเรื่องด้วยว่า คุณพ่อของน้องเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานก่อนจะเกิดเหตุ ส่วนพี่ชาย 2 คนแยกครอบครัวออกไปแล้ว จึงเหลือน้องที่เป็นความหวังของคุณแม่ ส่วนใครที่อยากบริจาคโดยตรงกับครอบครัวของน้องสามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ น.ส.พนิตา ใจดี เลขที่บัญชี 036-3-23651-0.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง)
“เตชะ ทับทอง” ลงพื้นที่บ้านนักศึกษาฝึกงานถูกเตาน้ำมันทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่ เศร้า ทราบข่าวคุณพ่อเพิ่งเสียชีวิตก่อนเกิดเหตุไม่นาน พร้อมเปิดรับบริจาคสร้างห้องกระจกติดแอร์ให้รักษาแผล 23 ม.ค. 2561 17:13 23 ม.ค. 2561 17:32 ไทยรัฐ