วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระช่วย! รถตกคลอง กระจกเปิดเองให้มุดออกมา เชื่อปาฏิหาริย์หลวงพ่อโสธร

พระช่วย! รถตกคลอง กระจกเปิดเองให้มุดออกมา เชื่อปาฏิหาริย์หลวงพ่อโสธร

  • Share:

หนุ่มบางกระเจ้า ขับรถเก๋งไปบนถนนริมคลองอยุธยา แซงสิบล้อแล้วเสียหลักตกคลองหงายท้องล้อชี้ฟ้า บอกจำได้กระจกปิดทุกบาน แต่บานที่อยู่ติดคนขับกลับเปิดได้เอง จึงลอดตัวออกมารอดตายแบบไร้ริ้วรอย เชื่อบารมี หลวงพ่อโสธรที่ห้อยคอคุ้มครอง... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ม.ค เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยารับแจ้งเหตุมีรถยนต์เก๋งเสียหลักตกไปในคลองชลประทานบริเวณถนนทางหลวงชนบท อย.4047 วัดไผ่ล้อม-สะพานโผงเผง พื้นที่ ม.3 ต.บางชะนี อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ เป็นคลองส่งน้ำชลประทานบางบาลความกว้าง 5 เมตร ความลึกประมาณ 1.5 เมตร พบรถเก๋งนิสสัน เซฟิโร่สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 2055 ปทุมธานี สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าจมอยู่ในน้ำมิดคัน ตรวจสอบภายในรถไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากสามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงรถยกขึ้นมาจากน้ำในสภาพรถกระจกแตกหลังคายุบเสียหายทั้งคัน


สอบถามนายวิเชษฐ์ พ่วงลาบุตร อายุ 32 ปี คนขับรถเก๋ง อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ม.6 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เล่าว่าตนเองได้ขับรถมาจากตัวเมืองอยุธยาเพื่อมุ่งหน้าไปทำธุระ อ.ป่าโมก พอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสวนทางเลนกันตนได้วิ่งรถตามหลังรถบรรทุก 10 ล้อไปตามถนนและกำลังจะแซงขึ้นขวาแต่จังหวะนั้นรถบรรทุก 10 ล้อได้เบี่ยงทางด้านขวาเหมือนกัน ทำให้ตนต้องหักหลบเข้าซ้ายจนรถเกิดเสียหลักหมุนตกลงไปข้างทาง แล้วพุ่งลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า จังหวะนั้นตนได้ปิดกระจกรถหมดทุกบาน แต่ไม่ทราบสาเหตุใดทำไมกระจกทางฝั่งคนขับถึงได้ลดลงขณะที่รถจมน้ำ ตนจึงรีบช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

นายวิเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า เหตุการณ์นี้ ตนเองเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีที่ห้อยสร้อยคอคล้องเหรียญพระพุทธโสธร รุ่นนานาชาติ รุ่นแรก พ.ศ.2537 วัดโสธรวรารามวรวิหาร และบูชาติดตัวอยู่ตลอดเวลา ได้แสดงปาฏิหาริย์ ช่วยเหลือตนจนปลอดภัย และเหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองคิดว่าตัวเราเองก็ขับรถด้วยความประมาทไม่ทันระวังจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งต่อไปคงจะต้องขับรถด้วยความระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ก็ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้