วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิวมือปืนค่าหัว 1 แสน! หนีคดีฆ่า 13 ปี ไม่พ้นเงื้อมมือ 'คอมมานโด'

คอมมานโดกองปราบบุกจับ มือปืนตามปฏิทิน ตร.ปี 2561 อันดับที่ 204 ค่าหัว 1 แสนบาท หลบหนีการจับกุมกว่า 13 ปี จนมุมที่ จ.สมุทรปราการ เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธคดีฆ่าผู้อื่น...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ ปันไชย พ.ต.ท.ไผท คูสันเทียะ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ต.สุรกุล ธัญสิริดำรง สว.กก.บก.ป. จับกุม นายกิตนวัฒน์ มั่งมีผล อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 8 ต.คลองหลวงแพ่ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ จ.622/2548 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2548 ในฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับได้บริเวณหน้าหมู่บ้านปรีชา ต.หนามแดง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 25 พ.ค. 2548 นายกิตนวัฒน์ และพวกรวม 5 คน ได้ใช้อาวุธปืนยิง นายณรงค์ชัย ศิลวัฒน์ และพวกรวม 4 คน บริเวณหน้าตู้โทรศัพท์ ปากซอยซันโย หน้าตลาดปองพล ริม ถ.สุวินทวงศ์ หมู่ 1 ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา ทำให้นายณรงค์ชัยเสียชีวิต สาเหตุมาจากความบาดหมางกันมาก่อนหน้านี้ หลังก่อเหตุนายกิตนวัฒน์และพวกได้หลบหนีการจับกุม ก่อนที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จะจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด เหลือเพียงนายกิตนวัฒน์ที่ยังคงหลบหนีอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.ปพ.บก.ป.สืบทราบว่า นายกิตนวัฒน์ ได้หลบหนีการจับกุมกว่า 13 ปี จนติดอันดับที่ 204 ตามปฏิทินสืบจับมือปืนของ ตร.ปี 2561 ค่าหัว 1 แสนบาท และได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงได้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบผู้ต้องหาขี่จักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 27/271 ถ.มิตรไมตรี ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ บ้านของภรรยาของนายกิตนวัฒน์ เพื่อค้นหาหลักฐานทางคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าวันที่เกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของผู้ตายจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิง หลังเกิดเหตุทราบว่าตนและกลุ่มเพื่อนถูกออกหมายจับ จึงได้หลบหนีการจับกุมมาทำงานรับเหมาก่อสร้าง และทำงานโรงงานที่ย่านสมุทรปราการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่ง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีต่อไป.

คอมมานโดกองปราบบุกจับ มือปืนตามปฏิทิน ตร.ปี 2561 อันดับที่ 204 ค่าหัว 1 แสนบาท หลบหนีการจับกุมกว่า 13 ปี จนมุมที่ จ.สมุทรปราการ เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธคดีฆ่าผู้อื่น... 23 ม.ค. 2561 16:57 23 ม.ค. 2561 20:16 ไทยรัฐ