วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องไอเดีย 'ชุดเจ้าสาว' ในฝัน ของเหล่าเซเลบฯ คนดัง

แต่งงาน ฤดูนี้ อากาศเป็นใจ ฤกษ์ชัยแต่งงานดี จะเห็นที่ผ่านมาคนดังแต่งกันหลายคู่ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ร่วมงานที่จะทำให้ฝันของสาวๆ ทุกคนเป็นจริง ด้วยการพาไปสัมผัสชุดแต่งงาน ที่สวยหวานดุจเจ้าหญิงในเทพนิยาย ในงานเปิดตัวแบรนด์ “MIRROR MIRROR BANGKOK” กับคอลเลกชั่น “Frozen Eternity of Glamor” พูดคุยกับเหล่าเซเลบฯ คนดัง ว่าดีไซน์ชุดเจ้าสาวในฝันไว้อย่างไรบ้าง ไปชมกันเลย

ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ 

“จริงๆ อยากแต่งสองแบบ ชุดนึงเป็นสไตล์หวานๆ แบบเจ้าหญิงไปเลย ส่วนอีกชุดนึงก็อยากได้เรียบๆ โก้ๆ แอบเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งแบรนด์ MIRROR MIRROR จะเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะดูแล้วให้ความรู้สึกคงความโมเดิร์น คลาสสิก มิ้งค์ว่าตอบโจทย์ผู้หญิงยุคนี้จริงๆ”

ณัฏฐิ์มาฎา ชุณหะวัณ

“มิ้ลค์อยากเป็นราพันเซล เจ้าหญิงที่ผมยาว อยากใส่เดรสยาวๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีดอกไม้ประดับสวยๆ ชอบค่ะ ส่วนชุดก็ต้องเป็นสีขาว เพื่อแสดงถึงความรักอันบริสุทธิ์”

บงกชทิพย์ ภิรมย์ภักดี 

“เป็นคนที่ไม่ได้มีชุดเจ้าสาวในฝันอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบจริงๆ ก็คงเป็นสไตล์ผ้าลูกไม้ แขนยาวเรียบๆ แล้วก็จะดูดีเทลลวดลายของผ้าเป็นหลัก เน้นลูกไม้ ไม่ปักอะไรมาก ส่วนเครื่องประดับก็จะเป็นสร้อยคอเล็กๆ เส้นเดียว อาจจะไปเด่นที่ตุ้มหูย้อยๆ ลงมา เพราะชุดเรียบแล้ว ซึ่งในยุคนี้เราก็จะเห็นชุดเจ้าสาวที่มีลูกเล่นมากขึ้น บางครั้งก็จะไม่ใช่แค่สีขาวอย่างเดียว แต่สำหรับเราก็ยังอยากใส่สีขาวอยู่ เพราะบ่งบอกความเป็นจ้าสาว แล้วก็ดูคลาสสิกด้วย”

นันทิกานต์ สิงหา

“ชุดเจ้าสาวในฝัน อยากใส่ที่เป็นเดรสยาว ข้างบนเรียบเปิดอก เอาเรียบที่สุด ปักเลื่อมเล็กน้อย ซึ่งแบรนด์ MIRROR MIRROR เค้าจะตอบโจทย์ผู้หญิงเรามาก ด้วยเนื้องานที่ละเอียด ดูมีพลัง ซึ่งเรารู้สึกว่าถ้าได้ใส่คงเป็นเจ้าสาว ที่สวยที่สุด เหมือนเจ้าหญิงเอลซ่า ที่ดูเรียบหรู แต่มีพลังในตัวเอง”

สะคราญกมล อุทัยศรี

“ชอบชุดเจ้าสาวแนวคลาสสิก เน้นแขนยาว กระโปรงก็จะเป็นลูกไม้ฝรั่งเศสสวยๆ วินเทจๆ ซึ่งสีขาวยังคงเป็นสีที่คลาสสิกอยู่สำหรับเจ้าสาว ถ้าเปรียบเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ก็อยากแต่งแบบ เจ้าหญิงจัสมิน ดูน่ารัก ผู้หญิ้งผู้หญิงดีค่ะ”

ชญาพร คำชื่น

ปิดท้ายด้วย ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ที่เผยว่า “เป็นคนชอบวินเทจ และคิดต่างในเรื่องสี เพราะอยากเห็นชุดเจ้าสาวที่เป็นสีอื่นบ้าง อย่างสีดำก็เคยเห็นในโซเชียล ซึ่งเราก็อยากใส่นะ เพราะเป็นคนชอบสีดำอยู่แล้ว แต่ด้วย Culture ของคนไทยอาจไม่ค่อยเหมาะ ถ้านึกถึงเจ้าหญิงในเทพนิยายก็อยากแต่งเป็นเมอร์เมด เพราะเทรนด์ปีนี้ผ้าเลื่อมกำลังมา”


สาวๆ แต่ละคนก็มีความฝัน และดีไซน์ชุดเจ้าสาวในฝันที่สะท้อนและบอกความเป็นตัวเองได้อย่างงดงาม ซึ่งไม่ว่าจะสไตล์ไหนก็มีคุณค่าทางใจทั้งคนใส่ และคนดีไซน์ เพราะกว่าจะออกมาสวยหรูดูสง่างามได้แต่ละชุด ต้องพิถีพิถันทุกกระบวนการ ตั้งแต่เลือกผ้า ตัดเย็บ ไปจนถึงครีเอทคอนเซปต์ต่างๆ เพื่อวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝัน!

วิธีเลือกชุดแต่งงาน วันแต่งงาน ฤกษ์ดี ฤกษ์คนดังแต่งงานกันเยอะ รวมชุดแต่งงานคนดังมาให้ชม 23 ม.ค. 2561 16:25 25 ม.ค. 2561 18:20 ไทยรัฐ