วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


RANGER กระบะขายดีดัน FORD ติดท็อปยอดขายสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!

ยอดขาย Ford Ranger ในเอเชียแปซิฟิก เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 22 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 134,100 คัน กระบะ Ranger ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม เบียดบี้กันตัวแตกในตลาดรถกระบะหลายประเทศ เฉพาะในไทยทะยานขึ้นอันดับ 3 เป็นรองแค่ Isuzu D-MAX และ Hilux REVO

กระบะ Ranger โชว์ความสำเร็จในตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชียแปซิฟิก ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกครั้ง ด้วยยอดขายของปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายปลีกของ Ford Ranger เพิ่มสูงขึ้นกว่า 22 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 134,100 คัน

Ranger สร้างแนวทางใหม่ให้กับตลาดรถกระบะขนาดกลางทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ด้วยรูปแบบรถปิกอัพสไตล์อเมริกัน ความแข็งแกร่งของโครงสร้าง สมรรถนะของเครื่องยนต์ เทคโนโลยี ดีไซน์ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และความสะดวกสบายในการใช้งาน

ความสำเร็จและยอดขายที่อยู่ในอันดับ 3 ตามหลังเจ้าตลาดปิกอัพอย่าง Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux REVO เป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จของ Ranger โดยขับเคลื่อนด้วยยอดขายตลอดปี 2560 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดย Ford Thailand สามารถทำยอดขาย Ranger ได้สูงสุดในโลก

Ranger ประสบความสำเร็จส่งท้ายปี 2560 ในฐานะรถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศเวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา เมียนมา และนิวแคลิโดเนีย อีกทั้งยังเป็นรถรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในตลาดรถประเทศนิวซีแลนด์เป็นปีที่สามติดต่อกัน ถือเป็นกำลังสำคัญของ Ford ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากรถอย่าง Focus และ Fiesta ทำยอดขายได้ไม่ค่อยดีนัก จนต้องหันมาดันรถกระบะเพื่อช่วยกอบกู้ตัวเลขยอดขายที่เคยดิ่งเหวมานานหลายปี

ประเทศไทย กลายเป็นดินแดนแห่งรถปิกอัพจากความนิยมในการใช้งาน ความแข็งแกร่งทนทานเหมาะสมกับการใช้งานหนัก เช่น การบรรทุก หรือขับลุยทางวิบากออฟโรด ยอดขาย Ranger ในเอเชียแปซิฟิก มียอดขายที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มสูงขึ้น 44.5 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของ Ford ในตลาดรถกระบะเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์

ในออสเตรเลีย ยอดขาย Ranger เติบโตขึ้นเกือบ 16 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 42,728 คัน และยังคงครองตำแหน่งรถกระบะออฟโรดที่ขายดีที่สุดในประเทศ

Ford Ranger เป็นผู้นำตลาดรถกระบะในประเทศเวียดนามติดต่อกันเป็นปีที่สี่ โดยครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 56 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 14,926 คัน

ในฟิลิปปินส์ ยอดขาย Ranger เพิ่มขึ้นถึง 31 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 10,658 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ในตลาดรถกระบะ

ในนิวซีแลนด์ Ranger เป็นรถที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่สาม ครองส่วนแบ่งตลาดถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายที่สูงขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 9,428 คัน

ส่วนที่ไต้หวัน Ranger ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถกระบะอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นถึง 44 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 1,263 คัน จากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ทั้งการทำงานและการพักผ่อน นอกจากนี้ Ranger ยังครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถกระบะอย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง ปิดท้ายปีในฐานะรถกระบะที่มียอดขายสูงสุดในประเทศกัมพูชา เมียนมา และนิวแคลิโดเนีย

รถกระบะ Ford ได้สร้างประวัติศาสตร์ก้าวสำคัญในการทำสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2560 ซึ่งเป็นปี ครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถกระบะ เริ่มแรก Ford ผลิตรถกระบะเพื่อตอบสนองการใช้งานของเกษตรกร ทหาร และคนงานก่อสร้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไป รถกระบะของอเมริกันได้พัฒนามาเป็นยานพาหนะที่ตอบสนองต่อการใช้งานอันหลากหลาย ทั้งในแง่ของการทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก

ปี 2561 นี้ Ford จะเปิดตัว Ranger ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดรถกระบะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยตลาดจีนนับเป็นก้าวสำคัญของการเติบโตของ Ford เพื่อพลิกโฉมตลาดกระบะในประเทศจีน ด้วยรถกระบะที่แข็งแกร่ง ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการขับใช้งาน


ล่าสุด Ford เตรียมเปิดตัว Ranger Raptor รถกระบะสมรรถนะสูงสายพันธุ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ โดย Ranger Raptor ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถท่ามกลางทะเลทราย ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ออฟโรด โดยจะทำการเปิดตัวกระบะ Ranger Raptor ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358
Ford Thailand แจงยอดขายรถ Ranger สูงสุดในโลก เพิ่มขึ้นมากกว่า 44 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 44,452 คัน 23 ม.ค. 2561 16:22 24 ม.ค. 2561 10:38 ไทยรัฐ