วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฌอปราง BNK48 พูดถึงซิงเกิล คุกกี้เสี่ยงทาย เพลงฮิตติดหูทั้งเมือง

ภาพประกอบเพิ่มเติมจาก อินสตาแกรม @cherprang.bnk48official

นาทีนี้ไม่ว่า ผู้ใหญ่ วัยรุ่น คงกำลังหัดร้องและเต้นตามเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย อยู่แน่นอน เพราะเป็นเพลงที่ทำให้ BNK48 วงไอดอลสาวไทยได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และ เฌอปราง BNK48 ก็จะมาพูดถึงเพลงนี้ว่ามีความพิเศษอย่างไร...

เมื่อพูดถึงเพลงฮิตเวลานี้ หนีไม่พ้น เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย หรือ Koi Suru Fortune Cookies ของวง BNK48 ที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็มีแต่คนฮัมเพลงนี้ หรือไม่ก็ร้องท่อนฮุกเพลงนี้อย่าง Koi Suru Fortune Cookies มาลุ้นดูสิ อาจจะเจอความหวังที่ยังรออยู่ เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่ว่าลูกเด็กเล็กแดง ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ต่างรู้จักและกำลังหัดเต้นตามเพลงนี้อยู่แน่นอน

ล่าสุดเพลงคุกกี้เสี่ยงทายในเวลานี้ นอกจากจะติดเทรนด์ร้อนบนทวิตเตอร์แล้ว บนยูทูบตัว MV Official ก็มียอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวไปแล้วเช่นกัน อีกทั้งยังมีคลิปการเต้นโคฟเวอร์จากแฟนคลับหรือทีมเต้นต่างๆ มากมาย รวมไปถึงบรรดาศิลปินนักร้อง ต่างก็เอาไปร้องในสไตล์ของตัวเอง เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าโอตะแฟนคลับ BNK48 ที่ได้ชมรับฟังเพลงที่ตัวเองชอบในสไตล์ต่างๆ มากขึ้น

เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 กัปตันสาวสวยคนเก่งคนขยันของวง BNK48 พูดถึงเพลงคุกกี้เสี่ยงทายกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เพลงนี้ในญี่ปุ่นเป็นเพลงที่ติดท็อปชาร์ตที่ญี่ปุ่น เรียกว่าดังมากๆ และเป็นเพลงที่ทำให้คนรู้จัก AKB48 รวมทั้ง BNK48 ด้วยในตอนนี้ เพราะทำนองเพลงที่ฟังแล้วติดหูง่าย มาท่อนแรกก็รู้เลย ท่าเต้นก็ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไป เคยเห็นหมอผ่าตัดไปเต้นในห้องผ่าตัด หนูยังร้องโอ้โห เนื้อร้องก็น่ารัก ให้คุกกี้ทำนายกัน ก็เหมือนชีวิตเราค่ะ เข้าทางคนไทยมีอะไรก็แล้วแต่ดวง ให้โชคชะตาพาไป

กัปตันวง BNK48 กล่าวต่อว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่เราแปลเอามาจากญี่ปุ่น ตามนโยบายที่ให้เอาเพลงของวงรุ่นพี่มาแปลใช้ โดยเพลงของ AKB48 บางเพลงที่ญี่ปุ่นเขาก็จะแต่งมาเพื่อสมาชิกคนนั้นๆ ในวงเลย เฌอก็ไม่ทราบว่าของไทยเราจะมีแบบนั้นหรือไม่ อาจจะต้องใช้นักแต่งเพลงมากหน่อย เราก็ได้พี่ๆ ศิลปินเพลงหลายๆ คนมาช่วยทำเพลงให้ด้วยค่ะ

อีกเพลงที่อยากให้ฟังกัน คือ BNK48 หรือ แบงค็อก48 ที่เป็นเพลงประจำวง ที่ญี่ปุ่นแต่ละวงจะมีเพลงประจำเมืองของตัวเอง แต่ละที่ก็จะมีเนื้อร้องไม่เหมือนกัน เป็นการนำเสนอท้องถิ่นของตัวเอง ของไทยเราก็มีเช่นกัน เป็นการนำเสนอกรุงเทพมหานคร โดยมีการนำทำนองญี่ปุ่นมาแต่งเนื้อร้องไทยใหม่หมด เพลงนี้จะบอกเลยว่า กรุงเทพฯ มีอะไรบ้าง มีจุดเด่นที่ไหน ครอบคลุมสถานที่ อาหารการกิน การเดินทาง มาเจอพวกเราได้ที่ไหนบอกหมดเลยค่ะ ตู้ปลา เอ็มควอเทียร์ หน้าวัดสุทัศนฯ มีเสาชิงช้า ต้องยกเครดิตให้พี่แมน ละอองฟอง ที่แต่งเนื้อได้เก่งมากเพลง BNK48 ถ้าใครได้ฟังก็ต้องร้อง "โอ้เราไปเที่ยวกรุงเทพฯ กันเถอะ" ที่สำคัญเพลงนี้ตัวเฌอได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงนี้ด้วย เหตุผลที่ได้รับเลือกส่วนหนึ่งก็คงเพราะเราเป็นหัวหน้าวง และสองก็คือ พี่ๆ ทีมงานมองว่าเฌอเต้นเพลงนี้แล้วเท่ดูแมนๆ ดี แต่ร้องยากมาก แต่ถ้าร้องไปเรื่อยๆ ก็จะชิน โดยส่วนตัวก็ชอบเพลงนี้ชอบเต้น เฌอชอบจังหวะเพลงเร็วสนุกดี.

นาทีนี้ไม่ว่า ผู้ใหญ่ วัยรุ่น คงกำลังหัดร้องและเต้นตามเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย อยู่แน่นอน เพราะเป็นเพลงที่ทำให้ BNK48 วงไอดอลสาวไทยได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และ เฌอปราง BNK48 ก็จะมาพูดถึงเพลงนี้ว่ามีความพิเศษอย่างไร... 23 ม.ค. 2561 16:03 23 ม.ค. 2561 17:58 ไทยรัฐ