วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัชระ' จวก สนช.ทาส ! ออก ก.ม.รับใช้เผด็จการทหาร เมินหัวประชาชน

'วัชระ' จวก สนช.ทาส ! ออก ก.ม.รับใช้เผด็จการทหาร เมินหัวประชาชน

  • Share:

"วัชระ" จวกยับ สนช.ออกกฎหมายรับใช้เผด็จการทหาร ลั่นคนมาจากการเลือกตั้งไม่กลัว สนช.ทาส แค่ทางผ่านชั่วคราว คสช.

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี สนช.แปรญัตติให้ร่างกฎหมาย ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มีผลบังคับใช้นับแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาไปแล้ว 90 วัน ล่าสุดอาจจะขยายไปถึง 120 วัน และอ้างว่าไม่มีใบสั่งจาก คสช.นั้นว่า สนช.มีความสุขกับการได้รับใช้เผด็จการทหาร สังเกตได้ว่าในชีวิตแต่ละคนไม่มีใครเคยได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนเลยสักครั้ง หากเป็นนักการเมืองก็สอบตกซ้ำซาก ถ้าเป็นนักวิชาการก็ประเภทเกาะลูกศิษย์นายพลมามีตำแหน่ง บางคนทั้งชีวิตมีตำแหน่งเพราะทหารยึดอำนาจ จึงภักดีกับผู้ให้ตำแหน่ง มากกว่าประชาชนผู้เสียภาษีอากรทั้งประเทศ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า การแถว่าไม่เคยรับใบสั่งจาก คสช. สมาชิก สนช.ต้องไปถาม นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ว่า คสช.สั่งอะไรมาบ้าง สนช.ทำตามไปแล้วกี่ฉบับ ร่างกฎหมาย ป.ป.ช.ถ้าไม่มีใครสั่งแล้วเขียนกฎหมายต่ออายุกรรมการ ป.ป.ช.ขัดกับรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นกฎหมายแม่ได้อย่างไร นายพรเพชร เป็นอาจารย์ตุลาการชั้นผู้ใหญ่ เหตุไฉนจึงปล่อยผ่านในเรื่องนี้ มีสิ่งใดมาปิดปากดุลยธรรมของท่านหรือ กฎหมายของ สนช.ที่ออกมาทุกฉบับล้วนออกจากความต้องการของ คสช. ผู้มีอำนาจ เจ้าสัว และข้าราชการทั้งสิ้น ไม่ได้ออกตามความต้องการของประชาชนเลย ถือเป็นยุคที่ออกกฎหมายตามใจชอบของผู้เป็นเผด็จการอย่างแท้จริง

"ร่างกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะขยายเวลาอีก 90-120 วัน แถมจะให้มีมหรสพมาแสดงได้ ล้วนแต่ตอบสนองต่อพรรคทหารและเป็นประโยชน์ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ และผู้มีอำนาจทั้งสิ้น ขนาด กกต.ยังคัดค้านการแสดงมหรสพ แต่ สนช.ไอ้ห้อยไอ้โหน ก็ยังดันทุรังทำตามประสาพวกเมาอำนาจในปีสุดท้าย ผมได้แต่หวังว่า สนช.ที่ดีมีคุณธรรมจะได้อภิปรายคัดค้านฝากไว้ในแผ่นดิน ส่วน สนช.ที่กำลังสร้างตราบาปให้กับประเทศชาติ ก็ปล่อยให้เขาทำไป ความมัวเมาในอำนาจลาภยศสรรเสริญ ฝันถึง ส.ว.สมัยหน้านั้น ขอให้ได้รับผลกรรมทันตาเห็นจากการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบต่อไปในอนาคต เพราะวันพระไม่ได้มีหนเดียว นักการเมืองที่มาจากเลือกตั้งไม่มีใครกลัวพวกท่าน ไม่ว่าใครจะอ้างว่าสนิทกับพลเอกอะไรก็ตาม สนช.ทาสอย่างพวกคุณมันแค่ทางผ่านชั่วคราวของ คสช.เท่านั้นเอง" นายวัชระ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้