วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี น้ำทิพย์ เปิดใจหลังข่าวร้าย คุณพ่อเสียชีวิต (คลิป)

มาร่วมงานบวงสรวงละคร "เมืองมายา Live" ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ได้เจอนักแสดง-นางแบบสาว บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เลยถามถึงเรื่องที่สูญเสียคุณพ่อไปเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา รวมถึงวันเกิดของหนุ่มคนสนิทอย่างไฮโซหนุ่ม ฮิม อิสริยะ คูหาเปรมกิจ ว่ามีเซอร์ไพรส์ให้ฝ่ายชายรึเปล่าด้วย

ถามถึงเรื่องคุณพ่อที่เสียชีวิต?
“จริงๆ คุณพ่อป่วยมานานแล้วค่ะ เราทำการดูแลรักษาตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ หลายปีแล้ว เราก็ทำใจมาประมาณนึงแล้วค่ะ ท่านเป็นเยอะมากเลยค่ะ ไม่ค่อยอยากพูดถึงเยอะเท่าไหร่ เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ได้สนิทกับพ่อเยอะขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วอยู่กับคุณแม่ตอนเด็กๆ แต่ก็มีการถามไถ่ตลอดค่ะ”

ที่ผ่านมาเราทำใจมาระดับนึงแล้ว?
“ทำใจค่ะ เพราะท่านป่วยมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งป่วยค่ะ”

ที่ผ่านมามีโอกาสดูแลท่านยังไงบ้าง?
“ก็ดูแลทุกอย่างเท่าที่ลูกคนนึงทำได้ค่ะ”

ก่อนที่ท่านจะไป เราได้คุยกันไหม?
“ไม่ได้คุยค่ะ ทำงานค่ะ จริงๆ คุณพ่อเสียวันที่ 5 ม.ค. ตอนกลางคืน ประมาณตี 1-2 ค่ะ แล้วเราเพิ่งรู้ตอนอีกวันนึงค่ะ คุณแม่บอกค่ะ เราติดงานค่ะ ก็มีการเตรียมพิธีงานศพเป็นปกติค่ะ”

จริงๆ เราสนิทกับคุณแม่มากกว่า?
“ใช่ค่ะ จริงๆ ก็เป็นห่วงคุณแม่ แต่คุณแม่เป็นคนเข้มแข็งค่ะ กลัวจะบอกว่าอ๋อ ไม่เป็นอะไรหรอก แต่ว่าก็ดูเหนื่อยเหมือนกันค่ะ แล้วคุณแม่เป็นคนดูแลตลอดค่ะ”

สภาพจิตใจคุณแม่เป็นไงบ้าง?
“คุณแม่โอเคค่ะ คุณพ่อท่านก็ไปดีนะคะ เราก็ส่งให้ท่านสู่สุคติค่ะ คุณแม่ก็โอเคค่ะ ไม่ได้เศร้า อาจมีช่วงแรกๆ ค่ะ แต่เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะคุณแม่เป็นคนปากแข็งนิดนึงค่ะ”

เราต้องใช้เวลาดูแลคุณแม่มากขึ้นไหม?
“จริงๆ ดูแลปกติอยู่แล้วค่ะ ดูแลครอบครัวอยู่แล้วปกติ”

ให้กำลังใจคุณแม่ยังไงบ้าง?
“บีเป็นคนให้กำลังใจคุณแม่ปกติอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นที่ไม่ดีในครอบครัว อย่างที่บอกว่าบีสนิทกับแม่ที่สุดอยู่แล้วค่ะ มีอะไรก็คุยกันทุกเรื่องอยู่แล้วค่ะ ก็ปกติค่ะ คือไม่ใช่ว่าคุณพ่อเสียแล้วต้องดูแลมากขึ้น ปกติเราดูแลคุณแม่อยู่แล้วค่ะ”

หลายคนมองว่าบีเข้มแข็งมาก?
“ตอนที่มีงานศพคุณพ่อ บีก็มีงานทุกวันเหมือนกัน ทุกคนก็จะเป็นห่วงว่าเราจะมาทำงานได้ไหม บีก็ต้องแยกแยะเรื่องครอบครัวคือเรื่องครอบครัว แต่เรื่องงานก็ต้องดำเนินไป เราจะมาเศร้า ท้อ เหนื่อย แล้วทุกคนจะต้องมารอเราคนเดียวไม่ได้ เราต้องโตค่ะ เราต้องดำเนินชีวิตต่อไปค่ะ ก็เข้มแข็งค่ะ”

ถามถึงวันเกิดฮิมที่ผ่านมา มีของขวัญอะไรให้กันไหม?
“ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) ไม่มีเลย แต่ว่าจริงๆ ก็อยู่ด้วยกันค่ะ ไปทริปญี่ปุ่นกันมาค่ะ ช่วงปีใหม่ค่อนข้างไปเที่ยวด้วยกันบ่อยอยู่แล้วค่ะ เหมือนเป็นวันเกิดของเขาพอดี เขาเกิดวันที่ 2 ม.ค. คุณฮิมเป็นคนไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย สมมติเขาอยากจะได้อะไร เราพยายามสืบตลอดว่าเขาอยากได้อะไร ชอบอะไร พอเราบอกว่าเอาอันนี้ไหม เขาก็จะห้ามซื้อ ไม่ต้องการอะไรเลยจริงๆ”

เราไม่ได้คาดหวังตั้งแต่แรกแล้วว่าต้องมีเซอร์ไพรส์อะไร?
“คือเราอยากทำให้เขา อยากเซอร์ไพรส์ให้เขา แต่เขาเป็นคนไม่ต้องการเซอร์ไพรส์เลยค่ะ เป็นคนติดดินมาก เฉยๆ มากค่ะ มีแต่คำอวยพรแทน บีว่าคำอวยพรน่าจะดีที่สุดสำหรับวันเกิดเขาค่ะ คือขอให้เขาเจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ มีความสุขมากๆ ค่ะ” .

บี น้ำทิพย์ เผยสาเหตุคุณพ่อเสียชีวิตเพราะป่วยหลายโรคมานานแล้ว และทำใจมาประมาณนึงแล้ว รับเป็นห่วงความรู้สึกแม่ แต่แม่เป็นคนเข้มแข็ง วันเกิดฮิม อิสริยะ ที่ผ่านมาไม่มีของขวัญอะไร เพราะฝ่ายชายไม่ชอบเซอร์ไพรส์ เลยอวยพรเป็นของขวัญ 23 ม.ค. 2561 15:43 23 ม.ค. 2561 17:28 ไทยรัฐ