วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชาว์วัตน์' เผย ต้องปรับรูปแบบการเล่นใหม่กับเซเรโซ

“เจ้าอินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยยู-23 พอใจกับการมาเก็บตัวร่วมกับทีมเซเรโซ โอซากา ที่เมืองไทย...

วันที่ 23 ม.ค. ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าอินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ เซเรโซ โอซากา ทีมในศึกเจ ลีก ของญี่ปุ่น และเป็นพันธมิตรของ บีจีเอฟซี ที่สนามฝึกซ้อมภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยเจ้าตัวพอใจต่อการมาเก็บตัวครั้งนี้ เพราะช่วยให้ปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ได้มากขึ้น

"เจ้าอินซ์" กล่าวว่า "การมาซ้อมที่ไทยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น ซึ่งจากการลงทีมในตำแหน่งที่ได้รับมอบหมายจากโค้ช ก็ไม่ต่างจากที่เคยเล่นมากนัก แม้ตอนอยู่กับบีจีเอฟซี ตนอาจจะเล่นรุกมากกว่า แต่กับ เซเรโซ ตนต้องยืนเป็นคู่มิดฟิลด์กับอีกคน ซึ่งทางทีมก็แนะนำเรื่องของการเล่นเกมรับ การยืนตำแหน่งที่ต้องอยู่ใกล้กับคู่ของตนในแดนกลาง รวมถึงต้องอ่านจังหวะเกมและเติมเกมรุกมากกว่านี้ ก็ขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่คอยให้กำลังใจครับ ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

สำหรับ เซเรโซ โอซากา ทีมพันธมิตรของ บีจีเอฟซี จะเดินทางกลับไปยังประเทศญี่ปุ่น ในวันนี้ (23 ม.ค.) เพื่อเตรียมทีมลุยศึกเจลีก 2018 ที่จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 24 ก.พ.นี้ต่อไป.

“เจ้าอินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยยู-23 พอใจกับการมาเก็บตัวร่วมกับทีมเซเรโซ โอซากา ที่เมืองไทย... 23 ม.ค. 2561 15:34 23 ม.ค. 2561 18:00 ไทยรัฐ