วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไร่อ้อย

น้ำเสียงบดขยี้อารมณ์กระหึ่มก้องไปทั้งห้องหัวใจ “ผมไม่ได้เจ้าชู้” ของ “เบียร์-พร้อมพงษ์ วงษ์อินตา” ผู้บ่าวไทบ้าน หนุ่มไร่อ้อยพ่อลูกหนึ่ง

สาดซัดซ่านกระเซ็นความรู้สึกลึกตื้นได้แสนสาหัส ใน “ศึกวันดวลเพลงเสาร์ 5” ปี 2 ยังคงดังก้องกังวานระรานหัวใจไม่รู้จบ รู้สิ้นเสียเหลือเกิน

“เบียร์ พร้อมพงษ์” ในซีซั่นนี้ ถูกเลือกให้อยู่ในสังกัดสำนัก “เพชร สหรัตน์” นักร้องนักแต่งเพลงมือเก๋าหวานใจหวานชีวิต “ตั๊กแตน ชลดา”

เบียร์ได้รับการเจียระไนไสเพิ่มในแนวทางเดิม แต่ต่อเติมศักยภาพ เพิ่มความข้นเข้มเต็มพิกัด

ทั้งอารมณ์ อาการ และสำเนียงเสียงเปล่งเปิดประกายให้กระจ่าง กระชับ ลงตัว ระรัวเสน่ห์ บดบาดขยี้ขย้ำหัวใจคนฟังได้อย่างเร้าเริ่ดยากบรรยาย

เป็นพัฒนาการของหนุ่มไร่อ้อยที่แสนจะน่าทึ่งและหาญกล้าอย่างน่านับถือ ผ่าเผยและสง่างามในความเป็น “สุภาพบุรุษลูก ผู้ชาย”

ถวายหัวใจต่อสู้เพื่อ “เพลงลูกทุ่ง” ที่เขารัก และมุ่งมั่นมุ่งหมายเอาดีที่สุด “ให้จงได้” ในวันนี้

“ครูสลา คุณวุฒิ” กรรมการแกร่งผู้เป็นทั้งเจ้าของคำร้องและทำนองของเพลงนี้ นั่งฟังด้วยรอยยิ้มอิ่มเอมและภาคภูมิ พร้อมกล่าว “เบียร์ร้องเพลงนี้ได้ดีที่สุดและท็อปฟอร์มจริงๆ”

นับเป็นความสำเร็จสมบูรณ์แบบโดยแท้จริงแล้วของผู้บ่าวไทบ้าน หนุ่มไร่อ้อยบ้านๆเชยๆ แต่เปี่ยมเสน่ห์คนหนึ่ง ซึ่งใช้เสียงเพลงแท้ๆไต่เต้าตัวเองขึ้นมา ยืนตัวเองได้อย่างสมถะสง่าและทระนง

อิ่มเอมใจที่สุดในตอนท้ายเพลง “ไม่ได้ ...ไม่ได้...ไม่ได้เจ้าชู้...” ทั้งน้ำเสียง ทั้งลีลาและอารมณ์

เหมือนพระเพลิงระเริงเผาไร่อ้อยพินาศไป...นับไร่ไม่ถ้วนครับ!!!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

น้ำเสียงบดขยี้อารมณ์กระหึ่มก้องไปทั้งห้องหัวใจ “ผมไม่ได้เจ้าชู้” ของ “เบียร์-พร้อมพงษ์ วงษ์อินตา” ผู้บ่าวไทบ้าน หนุ่มไร่อ้อยพ่อลูกหนึ่ง 23 ม.ค. 2561 15:24 23 ม.ค. 2561 15:24 ไทยรัฐ