วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมค้น 10 อ่างทั่วกรุงเครือข่าย 'วิคตอเรีย' เสี่ยกำพล ยังอยู่ไทย

เตรียมค้น 10 อ่างทั่วกรุงเครือข่าย 'วิคตอเรีย' เสี่ยกำพล ยังอยู่ไทย

  • Share:

“ศรีวราห์” ลุยตรวจสอบอาบอบนวดเครือข่าย “วิคตอเรีย ซีเครท” 10 จุดทั่วกรุง พร้อมระบุ พบเบาะแสพื้นที่หลบซ่อนตัว "เสี่ยกำพล-เมีย" ยังอยู่ในประเทศ

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ ประชุมผู้เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการตรวจติดตามคดีที่เกี่ยวเนื่องกับการจับกุมดำเนินคดีสถานบริการ “วิคตอเรีย ซีเครท”

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ได้รับรายงานว่าขณะนี้มีสถานอาบอบนวดที่มีชื่อนางสาวศศิธร เกี่ยวข้องทั้งหมด 10 แห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้ปิดกิจการชั่วคราวทันที หลังจากเจ้าหน้าที่เรียกประชุม ว่าอาจมีการเข้าตรวจค้นสถานประกอบการอื่นที่เกี่ยวข้องในวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา โดยได้มอบหมายให้ บก.ปทส. เข้าตรวจค้นการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.อาคาร พ.ร.บ.น้ำบาดาล พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม พ.ร.บ.สาธารณสุข และพ.ร.บ.สถานบริการ โดยให้ประสานกำลังกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจค้น

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นอาบอบนวด 5 แห่งโดยวันนี้ (23 ม.ค.) จะเข้าตรวจค้นอาบอบนวดวิคตอเรีย วันที่ 24 ม.ค.เข้าตรวจค้นที่อาบอบนวดลองบีช วันที่ 25 ม.ค. จะเข้าตรวจค้นที่อาบอบนวด Embassy วันที่ 26 ม.ค. เข้าตรวจค้นที่อาบอบนวด The Lord และวันที่ 27 ม.ค. เข้าตรวจค้นที่อาบอบนวดโคปาคาบาน่า และหลังจากนั้นจะทยอยตรวจค้นจนครบทั้งหมด 10 แห่ง โดยสาเหตุที่เพิ่งจะสามารถดำเนินการเข้าตรวจค้นได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องขอเวลาเตรียมตัวและจะพร้อมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

พล.ต.อ. ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า การเข้าค้นสถานบริการทั้ง 10 แห่ง เนื่องจากเข้าข่ายต้องสงสัยว่าจะมีการกระทำความผิดตามที่ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแถลงข้อมูลไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยทั้งหมดมีชื่อของนางสาวศศิธร เกี่ยวข้องในทางนิติบุคคล ซึ่งหลังจากตรวจค้นทั้ง 10 แห่งนี้เรียบร้อยแล้วหากพบว่ามีสถานที่อื่นที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการต่อไป พร้อมยืนยันว่าหากศาลอนุมัติหมายค้นเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดทั้ง 10 แห่งตามกำหนดการได้ทันที

ส่วนความผิดที่เกี่ยวข้องกับพ.ร.บ.ค้าประเวณี พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และพ.ร.บ.ค้ามนุษย์ เป็นหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่จะต้องสอบสวนสืบสวนต่อไป หรือหากการเข้าตรวจค้นพบสิ่งที่เข้าข่ายการกระทำผิดก็จะดำเนินการแจ้งให้ทาง DSI เข้ามาตรวจสอบ

สำหรับความคืบหน้าการติดตามตัว นายกำพล และนางนิภา 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้ว่า ขณะนี้ทาง บก.น. 4 และทางนครบาล ได้จัดชุดออกติดตามตัวแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้รับรายงานว่าพบเบาะแสพื้นที่หลบซ่อนตัว โดยขณะนี้ทั้งสองยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เอกสารรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ราชการตรวจค้นหรือไม่ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ระบุว่า ล่าสุดได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ทาง DSI ยังไม่ได้ส่งเอกสารหรือรายชื่อตำรวจที่พบในอาบอบนวดวิคตอเรียมาให้ ซึ่งในส่วนของการตรวจสอบการกระทำผิดทางวินัยนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็อาจจะต้องประสานขอข้อมูลกับทาง DSI อีกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องจะสรุปข้อมูลรายงานเข้ามาหลังจากตรวจสอบเสร็จสิ้น โดยจะอิงกรอบระยะเวลาดำเนินการตามกฎก.ตร.

ขณะที่ มีรายงานข่าวจากดีเอสไอระบุว่า ดีเอสไอได้ส่งบัญชีทางเงินของนายกำพล และ นางนิภา ภรรยา 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ รวมถึงบัญชีผู้เกี่ยวข้องกับวิคตอเรีย ซีเครท ไปยัง ปปง. ให้ช่วยประสานธนาคาร เพื่อขออายัดบัญชีดังกล่าว จำนวนกว่า 10 บัญชี วงเงินกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากพบว่ามีโอนเงินออกจากบัญชีไปก่อนที่จะถูกออกหมายจับจำนวนหนึ่ง

สำหรับการติดตามตัวนายกำพล นั้นทางดีเอสไอได้จัดชุดสะกดรอยติดตามตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้