วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายด่วน! สอบวินัยร้ายแรง ผอ.ฉาวกิ๊กนร.ม.2 เผย สัญญาใจ สู่ขอ 14 ก.พ.นี้

โดนแล้ว! ต้นสังกัดสั่งย้าย ผอ.ร.ร.กิ๊กกับเด็กหญิงนร.ม.2 ที่โคราช พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงแล้ว เผย หากผิดจริงโทษทั้งอาญา วินัย ถึงขั้นไล่ออก ขณะตัว ผอ.กับด.ญ.ยังเก็บตัวเงียบ เพื่อนนร.เผย ผอ.สัญญาจะไปสู่ขอ 14 ก.พ.

นครราชสีมา วันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน โดยมีหลักฐานการแชตพูดคุยกันทางไลน์ของทั้งคู่ ซึ่งสนทนากันในเชิงชู้สาวข้อความหวานซึ้ง ต่างฝ่ายต่างเรียกกันและกันว่า "ที่รัก" ขณะที่ตัวของ ผอ.โรงเรียน ก็เรียกน้องนักเรียนหญิงว่า "เมีย" โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้แล้ว

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ม.ค. หลังจากสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้ลงพื้นที่โรงเรียน เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง กรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ลักษณะแอบคบหากันฉันชู้สาว พร้อมสอบปากคำคณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู ผู้ปกครอง และเพื่อนของเด็กนักเรียนหญิงที่เป็นข่าว ซึ่งล่าสุดผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้มีคำสั่งย้ายด่วน ผู้อำนวยการ รายดังกล่าวแล้ว

นายศุภพงษา จันทรังษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวอื้อฉาวเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งนี้ ล่าสุด นายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ได้มีคำสั่งด่วนให้ย้าย ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 โดยให้มีผลทันที พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น และเปิดโอกาสให้คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาได้ลงพื้นที่ทำงานอย่างอิสระ ไม่มีความกดดัน โดยให้รายงานผลภายใน 7 วัน ซึ่งในระหว่างนี้ ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้อำนวยการ ผู้ที่ถูกกล่าวหา ได้ชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับ ผู้อำนวยการโรงเรียนรายดังกล่าวได้ เนื่องจากไม่ยอมมาโรงเรียน และปิดโทรศัพท์มือถือจนขาดการติดต่อ

อย่างไรก็ตาม ตามบทของกฎหมายแล้ว พฤติกรรมที่ ผอ.โรงเรียนมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับลูกศิษย์เด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี ถือเป็นความผิดทางวินัยร้ายแรง อีกทั้งลูกศิษย์ก็ยังมีอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งหากพบว่า ผิดจริง ต้องถูกลงโทษทั้งทางวินัย ซึ่งถือว่า ผิดวินัยร้ายแรงโทษถึงขั้นไล่ออก และยังมีความผิดทางอาญาด้วย

ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนนักเรียนของเด็กนักเรียนหญิงที่เป็นข่าวกับ ผอ.โรงเรียน ทราบว่า หลังจาก ผอ.คนนี้ย้ายมาประจำที่โรงเรียนแห่งนี้ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผอ.โรงเรียน มักจะมีพฤติกรรมทำนองชอบพอกับเพื่อนนักเรียนหญิง ที่ตกเป็นข่าวด้วยกัน โดยเพื่อนนักเรียนหญิงของตน เคยบอกว่า ได้ตกหลุมรัก ผอ. และเป็นความรักต่างวัย ที่พร้อมทั้งยังเคยบอกกับเพื่อนนักเรียนด้วยกันว่า ผอ.สัญญาว่า จะไปสู่ขอเพื่อน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ด้วย 

โดนแล้ว! ต้นสังกัดสั่งย้าย ผอ.ร.ร.กิ๊กกับเด็กหญิงนร.ม.2 ที่โคราช พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงแล้ว เผย หากผิดจริงโทษทั้งอาญา วินัย ถึงขั้นไล่ออก ขณะตัว ผอ.กับด.ญ.ยังเก็บตัวเงียบ เพื่อนนร.เผย ผอ.สัญญาจะไปสู่ขอ 14 ก.พ. 23 ม.ค. 2561 15:11 24 ม.ค. 2561 15:43 ไทยรัฐ