วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักแท้แพ้  'แม่ไม่ปลื้ม'

รักแท้แพ้ 'แม่ไม่ปลื้ม'

  • Share:

ถนนทุกสายมุ่งไปที่ข่าว “เมย์-เจ” หมด!...ไม่คาดคิดว่าชีวิตจะพลิกผันฉับพลันขนาดนี้ วันก่อนยังดี๊ดีเพิ่งเฟซไทม์ส่งข้อความ “ไอ เลิฟ ยู” อยู่แหม็บๆ แปร๊บเดียวสาว เมย์-พิชญ์นาฏ ประกาศเลิกกับนักฟุตบอลพรสวรรค์ เจ-ชนาธิป ซะแล้ว สาเหตุไม่ต้องไปคาดเดา สาวเมย์ บอกเองเพราะว่าฝ่ายชาย “แม่ไม่ปลื้ม” ลืมไปได้เลยเรื่องจะแต่ง ให้รออีก 3 ปีถึงมีฤกษ์ ถ้า เมย์ เป็นสาวใสวัย 20 ปี ต่อให้รอ 10 ปีก็ยังรอไหว แต่ปีนี้วัย 36 อีก 3 ปีก็อายุเกือบ 40 กะรัต แถมพ่อกับแม่ เจ ยังแสดงชัดว่า “ไม่เอา” บอกว่าเกิดปีไก่เหมือนกัน “อยู่ด้วยกันจิกกันตาย” พ่อยังมาพูดเรื่องเงินทองกลัว พ่อเมย์ เรียกสินสอดแพงไม่มีปัญหาจ่ายอีก ชัดเจนแจ่มแจ๋วแล้วว่าเขาไม่อยากได้ลูกสะใภ้คนนี้ ทางที่ดีก็คือถอย แต่เมื่อ เจ ยังออดอ้อนง้องอนไม่ยอมเลิก เมย์ ก็ต้องเลือกวิธี “หักดิบ” ออกมาประกาศจุดยืนว่าเลิก งานนี้แม้จะมีเจ็บทุกฝ่าย แต่ก็เป็นหนทางดีที่สุดของทั้งสองฝ่ายเหมือนกัน เมย์ เลิก! เจ หยุด! พ่อแม่เจได้สิ่งที่ต้องการ จากนั้นก็ปล่อยให้เวลาเยียวยากันไป

เมื่อส่องคนวงการบันเทิง พบว่าเจอสาเหตุ “แม่ไม่ปลื้ม” จนทำให้รักพังตั้งมากมายไม่ใช่มีแค่ เมย์-เจ ย้อนไปเพิ่งจะเกิดไม่นาน นักร้องสาวสั้นเสมอหู จ๊ะ คันหู หรือ จ๊ะ อาร์สยาม โดนคำสั่งแม่ ให้เลิกกับแฟนหนุ่มนักร้องรุ่นพี่ แจ็ค ธนพล ซึ่ง จ๊ะ ให้เหตุผลว่า “มันมีปัญหาที่ไม่สามารถพูดได้ เพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคน และเรื่องระหว่างครอบครัว” แม้จะพูดไม่ได้ แต่ฟังแค่นี้ก็น่าจะรู้! ...

หัวอกเดียวกันฝ่ายหญิง “แม่ไม่ปลื้ม” ก็คือคู่ ขวัญ-อุษามณี กับ กอล์ฟ-พิชญะ หลังรักรีเทิร์นก็ร้อนแรงเหมือนชด เชยความรักที่ไม่สมหวังในวัยเยาว์ แต่ก็ทำให้แม่และพี่สาวของ ขวัญ ไม่ปลื้ม กอล์ฟ แม้ตอนแรก ขวัญ เลือกแฟน แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ความผูกพันแม่-ลูก จน กอล์ฟ ต้องเดินจากไป....

พระเอก 7 สี เคลลี่ ธนพัฒน์ ก็เคยรักกับนางเอกรุ่นน้อง กรีน-อัษฎาพร อายุห่างยังไม่มี ปัญหาเท่ากับพ่อแม่ฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม กรีน ก็เลือกที่จะยืนหยัดข้างแฟนหนุ่มในตอนแรก แต่ต่อมาก็ต้องแตก แยกทางกันไปโดยทิ้งคำพูดเด็ดให้เจ็บปวดว่า “ที่ผ่านมาเราไม่เคยบอกว่าเราเป็นแฟนกัน”

เรื่องของแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้เหมือน เมย์ โดน เป็นปัญหาโลกแตกในทุกยุคสมัย อย่างนักร้องสาว เนย-วรัฐฐา หรือ เนย เนโกะจัมพ์ ก็คลำหาทางออกไม่เจอคล้ายกัน เพราะคุณแม่ของแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย แสดงออกชัดว่าไม่เอา ซึ่ง เนย ก็เพิ่งยอมรับเมื่อเร็วๆนี้เองว่า “เป็นเรื่องจริงที่คุณแม่แฟนไม่ปลื้ม ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทั้งภาพลักษณ์ที่เคยเซ็กซี่และข่าวต่างๆก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ยังไม่มีโอกาสได้เคลียร์กันเลย” แต่ในความโชคร้าย เนย ยังโชคดีกว่า เมย์ ตรงที่ยังมีแฟนหนุ่มคอยอยู่เคียงข้างและสตรองบอก เนย ไม่ต้องคิดมาก ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เชื่อว่าทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นเอง คือตอนนี้ เนย อายุ 28 เลยยังรอได้ ถ้าใกล้จะ 40 อย่าง เมย์ ก็คงบ๊ายบายเหมือนกัน...

อีกคู่ กุญแจซอล-ป่านทอทอง ดารา 7 สีที่หนีจากบ้าน มาอยู่กินกับ กัปตันณัฎฐ์ แบบวิวาห์เหาะ ทะเลาะกันวุ่นวายเมื่อพ่อแม่ฝ่ายดาราสาวเปิดข่าวว่าลูกถูกพรากจากอก จนตกใจเมื่อมาเห็นอีกทีพบว่าท้องป่องซะแล้ว ถึงพ่อแม่จะเสียใจแค่ไหน แต่ กุญแจซอล ก็เลือกอยู่ข้างสามี และที่เจ็บช้ำที่สุดก็คือตอนที่ กุญแจซอล คลอดลูก พ่อแม่ไปเยี่ยมเยียนพบเจอพร้อมหน้าลูกและหลานอีกครั้ง กลับถูกลูกเขยขับไล่กระเจิง ทีนี้ถึงขั้นประกาศตัดขาดไม่เผาผีกันทีเดียว

คู่นี้ แป้ง-อรจิรา กับอดีตสามี ผู้กองต้อม-ทรงพันธุ์ กุลดิลก ฝืนแต่งงานกันไป แต่ก็ครองรักกันไม่ได้นาน แป้ง ทนแรงกดดันจากบ้านสามีไม่ไหว อีกทั้งรักอิสระยังพบปะกับเพื่อนเหมือนสาวโสด สุดท้าย แป้ง ก็เลยโบกมือลาสามีกลับมาใช้ชีวิตแบบอินดี้อีกครั้ง...

สาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ พบรักครั้งใหม่กับหนุ่มไฮโซ กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ทายาทเนสกาแฟ ก็นึกว่าแฮปปี้จนสุดท้ายไปกันไม่รอด เพราะว่าครอบครัวฝ่ายชายไม่ค่อยปลื้มนางเอก ก็เลยจบกันไปแบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้