วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' โทษสื่อไทยเป็นเหตุ โหมปมนาฬิกาหรู ยันไม่กระทบภาพลักษณ์ รบ.

"บิ๊กป้อม" ไม่กังวล ปมสื่อนอกตีข่าวนาฬิกาหรู โทษสื่อไทยเป็นต้นเหตุ โหมกระแส ด้าน "เอกชัย" ตื๊อไม่เลิก บุกทำเนียบฯ หวังมอบนาฬิกาถึงมือ "ประวิตร" ด้วยตัวเอง พร้อมจ่อเปิดเผยปมคุกคามสิทธิ 27 ม.ค.นี้   

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีสื่อต่างชาติเสนอข่าวการครอบครองนาฬิกาหรูว่า ก็เพราะสื่อไทยเสนอกันออกไป และตนไม่ได้กังวลอะไร ไม่มีอะไรกระทบภาพลักษณ์หรอก

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงเรื่องดังกล่าวต่อ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า "พรุ่งนี้จะไม่ให้ถามแล้ว" พร้อมกับเดินขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้น เวลา 10.00 น. ที่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางสังคม ได้เดินทางมามอบนาฬิกาและโปสเตอร์รูปนาฬิกา 25 เรือน ให้ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายเอกชัย ไปยังศูนย์บริการประชาชน(ฝั่งก.พ.) เพื่อพูดคุย

โดย นายเอกชัย กล่าวว่า ตนมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้มอบสักที คิดว่า พล.อ.ประวิตร ต้องใจอ่อนให้ตนมอบสักวัน เนื่องจากตนได้เพิ่มโปรโมชั่น สิ่งของที่จะมอบให้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันวันนี้ตนจะเดินทางไปที่องค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น) เพื่อยื่นหนังสือที่เล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ถูกคุกคามขณะเดินทางมาทำกิจกรรม มีความพยายามจะออกหมายจับตน จนนำมาสู่การออกหมายเรียก เพื่อให้หยุดการเคลื่อนไหว พร้อมกันนี้นายเอกชัย ยังกล่าวอ้างด้วยว่า แม้กระทั่งองค์กรที่เชิญตนไปร่วมอบรม ที่ประเทศเมียนมาในสัปดาห์นี้ ก็ยังถูกคุกคามทำให้ยกเลิกในที่สุด ตนจะนำเรื่องที่ถูกคุกคามไปเปิดเผยอีกครั้งหนึ่งในวัน ปรีดีพนมยงค์ ซึ่งตรงกับวันที่ 27 ม.ค.นี้ด้วย

"บิ๊กป้อม" ไม่กังวล ปมสื่อนอกตีข่าวนาฬิกาหรู โทษสื่อไทยเป็นต้นเหตุ โหมกระแส ด้าน "เอกชัย" ตื๊อไม่เลิก บุกทำเนียบฯ หวังมอบนาฬิกาถึงมือ "ประวิตร" ด้วยตัวเอง พร้อมจ่อเปิดเผยปมคุกคามสิทธิ 27 ม.ค.นี้ 23 ม.ค. 2561 14:47 23 ม.ค. 2561 17:48 ไทยรัฐ