วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งเยียวยาเหยื่อบึมยะลา สั่งเร่งล่าคนร้ายดำเนินคดี

นายกฯ กำชับเยียวยาเหยื่อระเบิดกลางเมืองยะลา พร้อมแสดงความห่วงใย-เสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย สั่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวว่า จากเหตุระเบิดตลาดสดพิมลชัย จ.ยะลา ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม เพราะทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.แสดงความห่วงใย และเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมทั้งขอประณามผู้ที่ก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ และได้สั่งการให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.เร่งเยียวยาแก้ไขดำเนินการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

พร้อมทั้งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่ ขอความร่วมมือประชาขนร่วมกันเฝ้าระวัง และช่วยให้ข้อมูลข่าวสารแก่เจ้าหน้าที่ทั้งเบาะแสของเหตุการณ์ในครั้งนี้ หรือเบาะแสในกรณีเหตุการณ์อื่นๆ ให้ทุกภาคส่วนช่วยเป็นหูเป็นตา เพื่อประโยชน์ในการยับยั้งพฤติกรรมรุนแรงของคนร้าย อย่างไรก็ตาม คสช.ยังคงยืนยันเดินหน้าแก้ไขปัญหา เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนต่อไป

นายกฯ กำชับเยียวยาเหยื่อระเบิดกลางเมืองยะลา พร้อมแสดงความห่วงใย-เสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย สั่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี 23 ม.ค. 2561 14:27 23 ม.ค. 2561 17:45 ไทยรัฐ