วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น.ขีดเส้นผกก.ทั่วนครบาล แจงเที่ยวอ่าง ‘วิคตอเรีย’ 25 ม.ค.นี้

รอง ผบช.น.เซ็นสั่ง ผกก.ในสังกัดนครบาลทุกนาย จัดทำรายงานชี้แจงเรียงตัว ปม “เที่ยวอ่างวิคตอเรีย” ขีดเส้นก่อนเที่ยง 25 ม.ค.นี้ ด้าน “บิ๊กหยม” กำชับสืบสวนข้อเท็จจริงให้แน่ชัดโดยเร็ว

จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมสถานบริการอาบอบอวดวิคตอเรีย ซีเครท เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา พบหญิงสาวถูกนำมาค้าประเวณี 113 ราย และ ยังพบบัญชีแสดงรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปใช้บริการ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใช้บริการอาบอบนวดดังกล่าว มีคำสั่งให้นายตำรวจระดับผู้กำกับทุกนายที่อยู่ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดทำรายงานชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หลังปรากฏหลักฐาน ว่า ตำรวจในสังกัดเข้าไปใช้บริการ เมื่อเวลา 19.30-22.00 น. วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยคำสั่งดังกล่าวนั้น มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง ว่า มีตำรวจเข้าไปใช้บริการหรือไม่ ซึ่งจะต้องส่งรายงานชี้แจง ในเวลา 12.00 น. วันที่ 25 มกราคมที่จะถึงนี้

ขณะที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ระบุว่า ตนเองได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.กฤตธาพล เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ซึ่งคำสั่งชี้แจงนั้น เป็นดุลพินิจของหัวหน้าคณะกรรมการดำเนินตรวจสอบ เพื่อให้ปรากฏข้อเท็จจริง และประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ซึ่งตนเองยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด แต่ก็กำชับให้มีการสืบสวนข้อเท็จจริงให้แน่ชัดโดยเร็ว.

รอง ผบช.น.เซ็นสั่ง ผกก.ในสังกัดนครบาลทุกนาย จัดทำรายงานชี้แจงเรียงตัว ปม “เที่ยวอ่างวิคตอเรีย” ขีดเส้นก่อนเที่ยง 25 ม.ค.นี้ ด้าน “บิ๊กหยม” กำชับสืบสวนข้อเท็จจริงให้แน่ชัดโดยเร็ว 23 ม.ค. 2561 14:23 23 ม.ค. 2561 15:34 ไทยรัฐ