วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิง ผช.ผญบ.ที่ชุมพร สาหัสเข้าโคม่า คาดปมขัดแย้งขาใหญ่ในพื้นที่

คนร้ายก่อเหตุซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ตำบลละแม จ.ชุมพร อาการสาหัสเข้าขั้นโคม่า ตร.คาดปมเหตุเป็นคนโผงผางตรงไปตรงมาไม่เกรงใจใคร คาดขัดแย้งนักเลงขาใหญ่ในหมู่บ้าน...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 23 ม.ค.61 พ.ต.ท.มานะ บุญศศิยานุกูล สว.(สอบสวน) สภ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงที่บ้านเลขที่ 69/1 หมู่ 15 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.นวัชนันท์ ศิธราชู รอง ผกก.ป. นำกำลังไปตรวจสอบที่หน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ละแม พบญาติพี่น้องของผู้ถูกยิงยืนอยู่ด้วยอาการวิตกกังวลหลายราย ทราบชื่อผู้ถูกยิงคือ นายสุทธิชัย ใจแจ้ง หรือ ”ผู้ช่วยสุทธิ์” อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 15 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 15 ตำบลละแม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่กลางหลังด้านซ้าย กระสุนตุงใต้ราวนมฝังใน แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ แต่อาการสาหัสขั้นโคม่า จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุของนายสุทธิชัยผู้ถูกยิง เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นหลังใหญ่ ที่บริเวณหน้าประตูบ้านพบกองเลือดกองใหญ่ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบปลอกกระสุน ห่างจากบ้านออกไปประมาณ 5 เมตร ซึ่งเป็นสวนทุเรียน มีร่องรอยคนร้ายมาซุ่มในบริเวณดังกล่าว

จากการสอบสวนญาติๆ ของนายสุทธิชัยผู้ถูกยิงให้การว่า ช่วงเกิดเหตุผู้บาดเจ็บเดินทางกลับจากไปร่วมงานศพของเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก เมื่อขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่ง สีน้ำเงิน ทะเบียน บท 788 ชุมพร เข้ามาจอดในโรงรถข้างบ้าน จากนั้นได้เดินมาที่ประตูหน้าบ้านและเรียกให้คนในบ้านเปิดประตู ซึ่งจังหวะนั้นได้มีคนร้ายคาดว่าน่าจะมาคนเดียว รู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ได้ซุ่มอยู่ในสวนทุเรียนข้างบ้าน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าใส่ด้านหลังของนายสุทธิชัย 1 นัด ล้มลงกองลงกับพื้นเลือดไหลทะลัก ส่วนคนร้ายไม่ทราบทิศทางการหลบหนี ท่ามกลางความตกใจของคนในบ้าน และเมื่อรู้ว่านายสุทธิชัยถูกยิง จึงรีบช่วยกันนำร่างโชกเลือกส่งโรงพยาบาลละแม ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้รีบวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากลัวคนในบ้านจะออกมาเห็นหน้า

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว และการทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ทำงานแบบตงฉิน พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา ไม่เกรงใจใคร จนเป็นที่รู้กันดีในหมู่บ้าน เมื่อไม่นานได้เกิดข้อขัดแย้งและมีปากเสียงกับนักเลงขาใหญ่คนหนึ่งในหมู่บ้าน อาจเป็นชนวนเหตุให้มาซุ่มสังหาร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ซึ่งจะได้สอบสวนสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

สำหรับอาการล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังแพทย์ พยาบาล โรงพาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ถึงอาการของ นายสุทธิชัย หรือ “ผู้ช่วยสิทธิ์” แพทย์ได้ใช้เวลาผ่าตัดเอาหัวกระสุนและเลือดที่คั่งตกในออกนานหลายชั่วโมง แต่อาการยังไม่พ้นขีดอันตรายต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดต่อไป.

คนร้ายก่อเหตุซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ตำบลละแม จ.ชุมพร อาการสาหัสเข้าขั้นโคม่า ตร.คาดปมเหตุเป็นคนโผงผางตรงไปตรงมาไม่เกรงใจใคร คาดขัดแย้งนักเลงขาใหญ่ในหมู่บ้าน... 23 ม.ค. 2561 14:22 23 ม.ค. 2561 14:37 ไทยรัฐ