วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหกทางตัน! กระบะจัมป์คันดินเหินข้ามคลองกว้าง 10 ม.คว่ำเละดับ 1 เจ็บ 1

กระบะซิ่งรถแหกทางตันเป็นคันดิน ก่อนลอยเหินข้ามคลองกว้างกว่า 10 เมตร ตั้งแต่เมื่อคืน ก่อนมีคนมา พบเห็นตอนเช้า เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ1

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม 2561 พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์กระบะแหกทางตันพุ่งชนคันดิน เหินข้ามคลอง รถพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนลูกรังภายในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 5 ม.8 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน-มาบปู และได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรัง เป็นทางตันโดยเอาคันดินมากั้นไว้เพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่าน พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 1ฒช-6447 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพล้อชี้ฟ้าตัวรถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตเป็นผู้ขับขี่ติดภายในพวงมาลัย 1 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนานกว่า 20 นาที จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากตัวรถได้ออย่างสำเร็จ และทราบชื่อต่อมาว่าเป็นนายปัญญา น้ำรัก อายุ 37 ปี อยู่บ้านย่าน ถ.หนองหว้า ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง และผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายจีระพันธ์ มณีเนตร อายุ 39 ปี มีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกาย เลือดไหลออกจำนวนมากอาการสาหัส โดย จนท.หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงในเขตตำบลบ่อวินไปก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับบันทึกถ่ายภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน รปภ.ที่มาพบเห็น ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ขับรถผ่านมา และมาพบเห็นรถกระบะคันดังกล่าวพลิกคว่ำและมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ในรถ ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ พร้อมกับให้ช่วยเหลือตามที่กล่าวมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามหาข้อมูล ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้หลงเข้ามาในนิคมฯ ก่อน พยายามขับหาทางออกแต่ไม่เจอ และพยายามจะออกจากนิคมฯ จึงเลยรีบเหยียบคันเร่งเพื่อจะกลับบ้าน แต่ขับรถวิ่งมาทางตัน พุ่งชนคันดิน เหินข้ามคลองที่มีอยู่ข้างหน้า ความกว้างและลึก ทำให้รถกระแทกและพลิกคว่ำจนทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนที่จะมีคนมาพบเห็น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำร่างส่ง รพ.แหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอีกครั้งว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และส่วนคนเจ็บก็ให้รักษาตัวให้หายดีก่อน และจะนัดมาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าเกิดเหตุขึ้นได้อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

กระบะหลงทางในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 5 ที่ศรีราชา วิ่งหาทางออกไม่เจอ แล้วทางมืดขับมาเร็วเจอคันดินขวางเลยพุ่งเหินข้ามคลองกว้าง 10 เมตร ก่อนไปคว่ำฟาดกับขอบดินอีกฝั่งพังยับดับ 1 เจ็บสาหัส 1... 23 ม.ค. 2561 14:07 23 ม.ค. 2561 14:22 ไทยรัฐ