วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจร่างกาย2ยิวโหด ฉี่ไม่ม่วง ตร.เผยไม่ได้ตามฆ่า แต่เจอกันโดยบังเอิญ

ตรวจร่างกาย2ยิวโหด ฉี่ไม่ม่วง ตร.เผยไม่ได้ตามฆ่า แต่เจอกันโดยบังเอิญ

  • Share:

ตำรวจ สภ.บ่อผุด คุมตัว 2 ผู้ต้องหาชาวอิสราเอล ที่ก่อเหตุอุกอาจขับรถไล่ชนชักมีดไล่แทงเพื่อนร่วมชาติกลางถนน ไปตรวจร่างกายที่รพ.เกาะสมุย เบื้องต้นไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ เผยไม่ได้ตามมาฆ่า แต่เจออริที่เกาะสมุยโดยบังเอิญ... 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.(ป) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วม 10 นาย ควบคุมตัว นายเอยาล โบคาล อายุ 25 ปี และ นายโดเลฟ ชัวเรช อายุ 23 ปี 2 ผู้ต้องหาชาวอิสราเอล ที่ลงมือก่อเหตุขับรถเก๋งไล่ชน แล้วลงมาใช้อาวุธมีดแทง นายมาออ มาลิล ชาวอิสราเอลเสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา เดินทางไปยังโรงพยาบาลอำเภอเกาะสมุย เพื่อให้แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย และตรวจร่างกายของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน 

โดยทางนายแพทย์ ธีรศักดิ์ วิริยานนท์ ผอ.โรงพยาบาลเกาะสมุย เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้ให้ทางแพทย์ตรวจปัสสาวะ ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เพื่อหาสารเสพติด เช่น สารแอมเฟตามีน หรือว่ากัญชา ร่วมทั้งสารเสพติดชนิดอื่นๆ เพื่อตรวจดูว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เสพยาเสพติด ก่อนลงมือก่อเหตุด้วย หรือไม่ นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจเลือดผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมทั้งตรวจสภาพร่างกาย  เบื้องต้นผลการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด แต่ยังต้องรอการตรวจเลือดมายืนยันอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้องควบคุม ในคืนที่ผ่านมา ทั้งสองคนมีอาการโวยวายเป็นบางช่วงเพราะไม่พอใจที่ถูกตำรวจควบคุมแต่ไม่ได้ร้องขอสิ่งใดเพิ่มเติม เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกันได้ 

ขณะที่ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 กล่าวว่ายืนยันว่าประวัติการเดินทางของผู้ต้องหาและผู้ตาย สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้ต้องหาที่ก่อนหน้านี้บอกว่าไม่ได้จงใจมาฆ่าผู้ตายหรือวางแผนมาก่อน เพราะผู้ต้องหาเดินทางมาเกาะสมุยก่อนผู้ตายประมาณ 4-5 วัน หลังจากนั้นผู้ตายจึงตามมาและมาพบกันโดยบังเอิญ ก่อนจะลงมือก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ผู้ต้องหามีความกลัวว่าภาพของตัวเองจะไปเผยแพร่ที่อิสราเอล และเกรงว่าจะเกิดการตามล้างแค้นกันเกิดขึ้น โดยช่วงบ่ายวันนี้ ตนเองจะเดินทางลงพื้นที่เกาะสมุยอีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี และตรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ผัดแรกในวันพรุ่งนี้. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้