วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่านิว บุกสภาฯ ทวงสัญญา สนช.ยื่นซักฟอก รบ. ขู่ ยกระดับเคลื่อนไหว

“จ่านิว” บุกสภาฯ ทวงสัญญา สนช.ยื่นซักฟอกรัฐบาล ขีดเส้นกดดันให้เวลา 7 วัน ถ้าไม่ดำเนินการ ประกาศยกระดับท่าทีการเคลื่อนไหว 1 ก.พ.

วันที่ 23 ม.ค. ที่ด้านหน้าสวนสัตว์เขาดิน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิลและประชาธิปไตยศึกษา เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการเรียกร้องให้ สนช.อภิปรายไม่ไว้วางใจ และถอดถอนรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ ตามที่เคยยื่นหนังสือถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2560

โดยนายสิรวิชญ์ อ่านแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ประธาน สนช. รวมไปถึงสมาชิก สนช. ยังไม่ดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จึงมายื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าว่าจะดำเนินการเมื่อใด โดยให้เวลา สนช. 7 วัน พิจารณาจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติถอดถอนรัฐบาลหรือไม่ หากภายใน 7 วัน สนช.ยังไม่มีความคืบหน้า จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกดดัน เพื่อให้เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติถอดถอนรัฐบาลทั้งคณะ

จากนั้น นายสิรวิชญ์ เดินข้ามฝั่งมาที่รัฐสภา ยื่นหนังสือถึงนายพรเพชร ผ่านนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ในฐานะเลขานุการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่ออกมารับข้อเรียกร้อง โดยนายสิรวิชญ์กล่าวอีกครั้งว่า ถ้า สนช.ไม่เปิดอภิปรายตามข้อเรียกร้องภายในวันที่ 1 ก.พ. จะประกาศท่าทียกระดับการเคลื่อนไหวต่อไป.

“จ่านิว” บุกสภาฯ ทวงสัญญา สนช.ยื่นซักฟอกรัฐบาล ขีดเส้นกดดันให้เวลา 7 วัน ถ้าไม่ดำเนินการ ประกาศยกระดับท่าทีการเคลื่อนไหว 1 ก.พ. 23 ม.ค. 2561 13:52 ไทยรัฐ